Theo nghiên cứu gần đầy của National Stress Awareness Day vào ngày 1 tháng 11 năm 2017 vừa rồi, cuộc nghiên cứu liên quan tới văn hóa công ty, so sánh mức lương cho tới lãnh đạo công ty… cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhân viên thường xuyên cảm thấy căng thẳng áp lực stress tại văn phòng là do “mục tiêu không rõ ràng” chiếm tới 42%.

Ngoài ra còn một số yếu tố khiến cho nhân viên cảm thấy stress tại văn phòng đó là do gặp phải một “quản lý tồi” chiếm 16%, sau đó là do “đồng nghiệp ít thân thiện, khó hòa đồng” (14%) và cuối cùng “phải làm việc quá nhiều giờ” chiếm 12%.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng : Tỷ lệ khủng hoảng và kiệt sức gần như giống nhau đối với nhân viên ở mọi lứa tuổi, khoảng 48% tới 50% nhân viên nói rằng họ cảm thấy bị đốt cháy mọi năng lượng ở bất kỳ độ tuổi nào”.

Nghiên cứu này dựa trên hơn 88.000 phản hồi từ nhân viên tại các công ty công nghệ, kỹ thuật và phần mềm.

Dưới đây là một số phát hiện nổi bật:

Từ những người làm việc OT (tăng ca, Overtime) trong suốt thời gian nghỉ.

Cuộc so sánh chỉ ra rằng các quản lý của họ luôn mong đợi họ làm việc thêm tại văn phòng, giải quyết hết công việc ngay cả trong kỳ nghỉ của nhân viên.

Tuy nhiên, theo báo cáo thì “khoảng 21% nhân viên mảng phần mềm, kỹ thuật, Tech và CNTT nói rằng họ có ngày nghỉ định kỳ hàng tháng và có ngày nghỉ bệnh và vẫn được nhân lương.” Trong khi ở những nhân viên thuộc các ngành nghề khác chỉ có 9% nói rằng họ được nhận lương bình thường vào ngày nghỉ và nghỉ bệnh.

Đối với nhân viên, những lợi ích này là ưu tiên hàng đầu

Nhân viên phải thực sự có thời gian nghỉ ngơi thực sự của mình.

Tương tự , khi được hỏi các nhân viên họ ưu tiên những lợi ích nào là được đánh giá cao nhất từ chăm sóc sức khỏe cho tới lương thưởng công ty, thì “chính sách nghỉ lễ, kỳ nghỉ” được 31% nhân viên chọn.

Nhân viên phải có Flextime trong công việc

Nhân viên phải có Flextime trong công việc

Tiếp theo là “Flex time” (chế độ làm việc linh hoạt), 30% lựa chọn lợi ích thứ 2, tiếp theo là “401k contribution *” (401k là một trong những chương trình phúc lợi quan trọng nhất của các công ty nhằm để giúp đỡ cho nhân viên mở trương mục tiết kiệm để dành cho việc hưu trí của mình trong tương lai.) Và chế độ “phục vụ ăn trưa , bồi dưỡng ăn trưa văn phòng cho nhân viên” chiếm 7% và 13% lợi ích nữa là “có giữ trẻ” dành cho nhân viên có con nhỏ.

Hai cách để giúp bạn xử lý các căng thẳng stress trong công việc

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện giúp giảm thiểu áp lực cho công việc của mình

Không nán lại quá lâu tại văn phòng khi đã hết giờ làm việc

Khi chuông báo hết giờ làm, bạn hãy tắt máy tính ngay lập tức và bước ra khỏi văn phòng nhanh nhất có thể, hãy thoát hết tất cả suy nghĩ về công việc ra khỏi đầu bạn, vì công việc của bạn làm không bao giờ hết , nó phát sinh ngày này qua ngay khác, bạn phải dành chỗ cho những sinh hoạt khác trong cuộc sống.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Trong thế giới của những cuộc meeting, họp và họp nhiều hơn nữa, cùng với các đồng nghiệp “khó tính”, thỉnh thoảng bạn nên làm mọi thứ chậm lại và dành chút thời gian nghỉ ngơi cho mình.

Hãy lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ thực sự của bản thân và không có “email”

Tự thưởng cho mình kỳ nghỉ ko Email

Tự thưởng cho mình kỳ nghỉ ko Email

Bạn có thể cần phải kiểm tra email một vài lần trong kỳ nghỉ, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ nhiều ký ức về chuyến đi của mình, thì hãy tránh xa hộp thư email!

Nghiên cứu cho thấy rằng, nếu trong kỳ nghỉ bạn vẫn phải trả lời email và giải đáp những câu hỏi, thảo luận qua lại với đồng nghiệp thì những kỷ niệm đẹp trong kỳ nghỉ đó cũng bị xóa bỏ.

Theo www.theladders.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.