Con người là tài sản quý giá nhất của công ty. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều biết. Việc xây dựng một chương trình giữ chân nhân tài trong công ty là một việc không hề đơn giản. Thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những mục tiêu theo đuổi của hầu hết các công ty. Nhưng vấn đề là, những người có trách nhiệm trong các công ty không thực sự hiểu về những gì những nhân viên tài năng của mình mong chờ từ họ để có thể toàn tâm cống hiến.   Trong bài viết này, chúng ta sẽ hãy cùng xem những gì nhân viên mong chờ từ họ.

Có không gian cho việc sáng tạo và đổi mới

Khi một nhân viên có được kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên hàng đầu, họ mong chờ được đãi ngộ tương xứng. Tuy nhiên, các nhân viên giỏi còn mong chờ hơn thế. Những nhân viên này luôn tìm kiếm cơ hội  để sáng tạo và đổi mới trong công việc.

Tất nhiên, nếu chỉ nói cho phép  là không đủ. Nhân viên giỏi cần một môi trường làm việc với các công cụ và nguồn lực sẵn có để phát huy hết khả năng của họ và thấy được nhìn nhận.  Các công ty cần đầu tư vào các công nghệ mới, tạo môi trường cởi mở, có các công cụ cho phép nhân viên sáng tạo và đổi mới.

Cơ cấu tổ chức đơn giản

Cơ cấu tổ chức càng phức tạp thì càng có thể tạo ra cơn đau đầu cho mọi nhân viên chứ không riêng gì những người tài. Nếu có sự ngăn cách để tiếp cận thông tin và rào cản giao tiếp, thì đó là điều có thể khiến một nhân viên xem công việc họ đang làm không còn đáng theo đuổi lâu dài.

Khi cấu trúc tổ chức đơn giản thì việc tìm câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết các nhân viên giỏi muốn biết những gì công ty mong đợi từ họ, và biết được thành quả công việc của họ được nhìn nhận hay hiệu quả thế nào. Điều đó làm cho việc tập trung vào đổi mới và thực thi trở nên dễ dàng hơn.

Môi trường làm việc phù hợp

Liệu tôi có cảm thấy được chào đón và thoải mái trong môi trường làm việc này không? Đó là một câu hỏi mà hầu hết các nhân viên tài năng đặt ra khi tìm  kiếm một công việc. Hãy nhớ rằng điều này không liên quan đến môi trường làm việc tốt hay tệ mà là sự phù hợp. Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả nếu họ cảm thấy vui vẻ khi đi làm mỗi ngày.

Các công ty sẽ thành công hơn trong việc tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi nếu họ tạo ra một văn hóa công ty phù hợp với những tài năng mà mình đang có.

Lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng

Với một số người việc học hỏi,  phát triển kỹ năng đơn giản là để có mức lương cao hơn. Tuy nhiên với nhiều người, việc có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp là rất quan trọng. Đối với những người có tham vọng, họ luôn muốn hiểu rõ về lộ trình phát triển sự nghiệp và sự thăng tiến.

Đây là điều mà các nhà quản lý tuyển dụng cần lưu ý. Ứng viên sẽ quyết định có nhận lời đề nghị hay không dựa vào những gì họ nghe được về khả năng thăng tiến trong công ty. Khi đã là một nhân viên, mối quan tâm này không hề mất đi mà họ càng muốn nhìn rõ hơn về cơ hội mà họ thực sự có.

Có sự đầu tư vào nhân viên

Đầu tư vào nhân viên có ý nghĩa rộng hơn nhiều so với quan điểm thường thấy ở các công ty. Đó cũng là một yếu tố mà những tài năng tìm kiếm khi ứng tuyển vào nơi họ muốn làm việc. Đầu tư vào nhân viên bao gồm việc đào tạo, tạo điều kiện ứng công nghệ, mở ra nhiều cơ hội học hỏi trong nội bộ.  Nó cũng có nghĩa là cung cấp các đặc quyền như tập thể dục miễn phí, tham các hoạt động giải trí do công ty tài trợ, các gói bảo hiểm đặc biệt.. Đây là những nỗ lực cho thấy nhà tuyển dụng quan tâm đến nhân viên, giúp họ cân bằng hơn trong công việc và cuộc sống.

Tin cậy và minh bạch

Nếu nhân viên cảm thấy bị che khuất bởi các quyết định không theo bất cứ quy trình nào thì việc tạo sự tin cậy có thể là một thách thức. Ngoài ra, thiếu sự minh bạch cũng có thể khiến nhân viên quyết định không gắng bó lâu dài cùng công ty.

Đồng nghiệp tài năng

Không ai muốn mình là ngôi sao duy nhất của bất kỳ tổ chức nào vì sẽ tạo nhiều áp lực và thường dẫn đến việc một người đảm nhận phần lớn công việc. Đồng thời sẽ giảm khả năng học hỏi, sáng tạo trong công việc. Ngoài ra nó còn gây ra kiệt sức và mệt mỏi. Các nhân viên giỏi luôn muốn làm việc trong một môi trường mà họ có thể hợp tác với những người cũng có kỹ năng và sáng tạo.

Và cuối cùng

Việc tuyển dụng nhân tài chỉ là bước khởi đầu. Giữ nhân tài và làm cho họ luôn muốn gắn bó với công ty là luôn là thách thức lớn.  Cách tốt nhất để đảm bảo thành công là biết được những mong đợi từ nhân viên, từ đó có những thay đổi và đãi ngộ phù hợp.

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.