Đánh giá công ty - Môi trường làm việc - Văn hóa công ty | Haymora

Category Cơ hội thăng tiến

Cơ hội thăng tiến (Promotion opportunities)

Có nên quay lại công ty cũ? Thực hành 8 bước này giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn

Các chuyên gia nghề nghiệp luôn khuyến khích những người đi làm “hãy luôn có những bước nhảy vọt – thử sức với công việc mới, sự nghiệp mới, cách thức làm mới”. Nhưng đôi lúc, một công việc mới có thể không phải là điều bạn cần để bước ra khỏi vùng an toàn. Và đó là lúc câu hỏi này được đặt ra: Tôi có nên quay lại với công ty cũ hay công việc cũ không?

5 dấu hiệu bạn nên ở lại công ty thay vì nhảy việc

Kể từ sau khi đại dịch, thế giới công sở đã có sự thay đổi. Một vài cách thức làm việc cũng đã thay đổi từ làm việc tại văn phòng, làm việc từ xa, đến làm việc kết hợp, nhưng chúng cũng không thể ngăn được làn sóng đại nghỉ việc. Áp lực đồng trang lứa có thể thúc đẩy bạn nhảy việc và tìm kiếm những cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, hãy dừng lại một chút và xem xét 5 lý do tại sao bạn nên ở lại công việc hiện tại dưới đây:

Nhân viên giỏi mong chờ điều gì từ công ty?

Con người là tài sản quý giá nhất của công ty. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều biết. Việc xây dựng một chương trình giữ chân nhân tài trong công ty là một việc không hề đơn giản. Thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những mục tiêu theo đuổi của hầu hết các công ty. Nhưng vấn đề là, những người có trách nhiệm trong các công ty không thực sự hiểu về những gì những nhân viên tài năng của mình mong chờ từ họ để có thể toàn tâm cống hiến.   Trong bài viết này, chúng ta sẽ hãy cùng xem những gì nhân viên mong chờ từ họ.

7 lý do tại sao những người thông minh chăm chỉ không phải lúc nào cũng thành công

Không ít người thông minh, học giỏi và làm việc chăm chỉ đã bị mất phương hướng, hoặc có một cuộc sống không có gì nổi bật so với những người khác. Có rất nhiều yếu tố để dẫn đến thành công, một sự nghiệp viên mãn, những mối quan hệ tuyệt vời mà không liên quan đến yếu tố thông minh chăm chỉ. Bạn không nhầm đâu, thông minh chỉ là một phần của của cuộc sống.  Dưới đây chúng hãy cùng xem bảy lý do tại sao bạn có thể không thành công ngay cả khi bạn thông minh và chăm chỉ hơn những người khác.

Nhận được offer mới, dùng nó gây áp lực tăng lương với sếp có phải là điều khôn ngoan?

Nếu bạn đã nhận được một offer mới từ công ty khác, dù có vẻ không hoàn hảo như mong đợi, bạn có sẵn sàng nói cho sếp của mình biết hoặc dùng nó như một điều kiện để đòi hỏi thêm quyền lợi? Các offer có thể mang đến cho bạn vị thế đàm phán có uy lực hơn, nhưng cũng có thể xảy ra một kịch bản tồi tệ là bạn phải nghỉ việc nếu không đạt được thỏa thuận với sếp.

Những điều bạn nên làm trong 90 ngày đầu khi nhận việc mới

Bạn đã nhận được một công việc mới. Xin chúc mừng bạn! Sau những mừng vui lúc đầu, bây giờ là lúc chúng ta cần hòa nhập với môi trường mới. Sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải quan tâm và học hỏi. Bạn sẽ gặp gỡ những đồng nghiệp mới, một văn hóa công ty khác với môi trường cũ và một loạt các trách nhiệm mới. Để có thể nhanh chóng hòa nhập và thành công khi bắt đầu một công việc mới, chúng ta hãy cùng xem những gì nên làm để vượt qua các mốc quan trọng đầu tiên của mình.

Thách thức các công ty phải đối mặt trong việc phát triển và giữ chân nhân viên

Khi những người thuộc thế hệ 8x,  thậm chí 9x trở về trước bắt đầu đi làm, sự phát triển nghề nghiệp là tuyến tính. Nhân viên được kỳ vọng sẽ leo lên những nấc thang sự nghiệp, bắt đầu… Continue Reading →

7 sai lầm khi thay đổi nghề nghiệp và cách tránh

Thay đổi công việc thường có thể là một thời gian khó khăn và căng thẳng, nhưng chuyển đổi hoàn toàn sang một ngành khác là một động thái quyết liệt mà nhiều người đã phải suy ngẫm trong một thời gian dài.  Dù là lý do gì đi nữa, nếu bạn không còn cảm thấy mình đang làm công việc mình yêu thích nữa, thì có thể đã đến lúc bạn phải thay đổi nghề nghiệp. Nhưng bạn có thể gặp phải những sai lầm nào khi thay đổi nghề nghiệp?

Làm thế nào để lãnh đạo nhân viên lớn tuổi và kinh nghiệm hơn

Ban là một nhà lãnh đạo trẻ, vừa được thăng tiến lên một chức vụ mới, quản lý một nhóm gồm tất cả các loại người khác nhau, bao gồm cả những nhân viên lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm hơn. Sự chênh lệch tuổi tác đáng kể giữa một người quản lý trẻ và một nhân viên lớn tuổi có thể gây ra sự hiểu lầm và thất vọng cho cả hai bên. Vậy bạn cần phải làm gì để dẫn dắt các nhân viên lớn tuổi hơn và thu hẹp khoảng cách tuổi tác mà không ảnh hưởng đến tinh thần hoặc năng suất làm việc của nhóm?

Những nhân viên có mối quan hệ tốt với sếp, họ đã làm điều này!

Xây dựng quan hệ tốt với sếp không chỉ có ý nghĩa tác động đến sự hài lòng công việc mà còn đóng vai trò quan trọng cho sự thăng tiến của bạn. Được sếp yêu thích không phải do ai đó may mắn, chúng là cả quá trình nỗ lực không ngừng, cùng với sự kết hợp khéo léo những kỹ năng để người lao động thúc đẩy sự nghiệp và cảm thấy hạnh phúc hơn ở nơi làm việc.

Năm mới công việc mới! Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho chuyến nhảy việc đầu năm?

Năm mới thường truyền cảm hứng để chúng ta thiết lập những mục tiêu mới, mà một trong số đó có thể là nhảy việc đầu năm. Giờ thì thời điểm quan trọng này đã đến, nhưng đừng vội xách… Continue Reading →

6 điều cần làm khi sếp của bạn nghỉ việc

Còn gì có thể bất ngờ hơn việc sếp của bạn nghỉ việc trong thời gian tới? Bạn phải bình tĩnh chấp nhận rằng sếp của bạn sẽ không còn là sếp của bạn nữa. Bất kể sếp của bạn… Continue Reading →

« Older posts

© 2023 Haymora Blog — Powered by HAYMORA

Up ↑