Cơ hội thăng tiến, Đào tạo phát triển, Người lao động cần biết

Năm mới công việc mới! Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho chuyến nhảy việc đầu năm?

Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho chuyến nhảy việc đầu năm?

Năm mới thường truyền cảm hứng để chúng ta thiết lập những mục tiêu mới, mà một trong số đó có thể là nhảy việc đầu năm. Giờ thì thời điểm quan trọng này đã đến, nhưng đừng vội xách CV ứng tuyển khi bạn chưa có cho mình những bước đệm hoàn hảo. Trong bài viết này, Haymora sẽ giúp bạn thực hiện những bước chuẩn bị thực sự tốt cho công cuộc hạ cánh mới của bạn, chỉ với một điều, hãy chắc chắn cam kết thực hiện chúng, ít nhất cho đến khi nhận được lời đề nghị làm việc.

1. Tăng cường hoạt động trực tuyến

Kỹ thuật số phát triển với thật nhiều cám dỗ. Vì tôi biết rất nhiều người trẻ dành hàng giờ đồng hồ của mình để lang thang trên các trang mạng xã hội, chat chit với bạn bè, lướt đọc tin tức chỉ để thỏa mãn nhu cầu giải trí và nắm bắt thông tin. Hoặc cả những người tuyên bố sẽ cắt đứt với mạng xã hội vì cảm thấy chúng phí thời gian cũng vậy. Sẽ thật lạc hậu khi thế giới số phát triển mà họ vẫn không thể bắt nhịp kịp với thế giới. (Thường là những ứng viên lớn tuổi).

Hãy bật tính năng hiện diện trực tuyến của bạn khi hoạt động trên Facebook, LinkedIn, Twitter, hoặc cả 3. Đôi khi, chúng lại là một cách thức nhanh chóng để những nhà tuyển dụng tiềm năng tìm thấy bạn. Nhưng ý tôi muốn nhấn mạnh ở đây là hãy hoạt động trực tuyến một cách hiệu quả! Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, bạn có thể xem xét duy trì hoạt động trên cả Instagram và Pinterest. Bởi vì một báo cáo từ Society for Human Resource  Management cho biết 77% các  tổ chức nói rằng họ sử dụng mạng lưới xã hội để săn tìm những ứng viên tiềm năng cho mình.

Nếu bạn vẫn đang hiện diện online mỗi ngày. Hãy nâng cấp bản thân lên thêm nữa từ việc đặt một tấm ảnh đại diện theo phong cách mà nhà tuyển dụng tiềm năng muốn thấy nhất: Chuyên nghiệp, thân thiện, năng động, chỉn chu,…Để giúp bạn có ý tưởng tốt hơn, tôi khuyên bạn nên ghé thăm profile của những người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn và học hỏi cách họ xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp. Sau đó bạn hãy áp dụng tương tự cho mình.

2. Đừng bỏ lỡ cơ hội nhảy việc đầu năm vì thiếu kết nối

Người tuyển dụng sẽ tuyển những người mà họ biết, hoặc những ai quen với những người họ biết. Khi được hỏi về những bước hiệu quả nhất mà những người trúng tuyển đã thực hiện để tìm được việc làm hiện tại, phần lớn câu trả lời đều là kết nối, kết nối và kết nối. Vì thế, bạn có thể chọn cách thức truyền thống là liên lạc trực tiếp hoặc trực tuyến. Nhưng hãy liên hệ với ít nhất một người mỗi ngày và hỏi về sự giúp đỡ cũng như những lời khuyên. Hãy tập trung vào bạn bè, người thân, người quen biết, đồng nghiệp cũ, những kết nối trên mạng xã hội và bất kỳ ai mà bạn có thể nghĩ tới.

Nếu có một lĩnh vực cụ thể nào đó mà bạn quan tâm, hãy tham gia vào những hiệp hội có liên kết với chúng, các cuộc hội thảo chuyên ngành,…Nhiều trung tâm hỗ trợ việc làm ở các trường Cao đẳng, Đại học đã thành công giúp các cựu sinh viên của họ tìm được việc làm phù hợp thông qua những buổi hội thảo và tư vấn định hướng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia gặp gỡ với những trung tâm tìm việc cộng đồng, hoặc tự tạo riêng cho mình một nhóm những người tìm việc. Sau đó thường xuyên kết nối để chia sẻ cho nhau những thông tin liên hệ tiềm năng, giúp đỡ nhau luôn tích cực, chủ động và có trách nhiệm.

3. Đừng nộp đơn khi chỉ dựa vào bảng công việc

Việc lướt qua các bảng mô tả công việc và nộp đơn trực tuyến khi bạn bắt gặp tin tuyển dụng có thể mang lại cho bạn cảm giác thành công. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng các phần mềm quản lý nhân tài để chọn lọc resume. Do đó, khả năng được chọn của bạn lại khó khăn thêm một bậc.

Hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên tuyển dụng nội bộ hoặc thông qua giới thiệu. Một báo cáo được ủy quyền bởi ICIMS, đơn vị cung cấp các phần mềm tìm kiếm nhân tài, cho biết “giới thiệu” được lựa chọn là một tiêu chí ưu tiên trong các cách thức để lấp đầy chỗ trống. Những ứng viên được giới thiệu có xu hướng hòa nhập nhanh hơn với văn hóa công ty, họ hạnh phúc hơn trong công việc của mình và gắn bó lâu dài hơn – Mà đây là tất cả những điểm cộng đối với quan điểm của nhà tuyển dụng.

Vì thế trước khi quyết định nhảy việc trong dịp đầu năm, đừng quên tìm kiếm liên lạc với những người đang làm việc tại công ty mà bạn quan tâm, hoặc những ai có bất kỳ mối liên hệ với công ty đó. Hãy nói cho họ biết rằng bạn đang tìm kiếm việc làm. Hoặc chí ít, bạn có thể xin họ một vài lời khuyên.

4. Mỗi lần nhảy việc là một lần nâng cấp resume của mình

Bạn sẽ gửi lời giới thiệu của mình đến các nhà tuyển dụng tiềm năng như thế nào? Một bản tóm tắt toàn bộ sự nghiệp đi làm của bạn trong suốt nhiều năm ư? Chắc chắn không một nhà tuyển dụng nào thích như thế.

Bạn biết đấy, các nhà tuyển dụng sẽ chỉ quét dữ liệu về bạn trong vòng 20 – 30 giây. Vì thế, hãy làm cho bản lý lịch của mình trở nên thu hút, dễ đọc và không có quá nhiều đồ họa phô trương. Phông chữ đơn giản như Times New Roman, cỡ chữ 12 với phần thân bài, 14 cho các tiêu đề, 16 cho phần tên của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các font chữ khác như Arial, Calibri, Cambria và Tahoma. Đừng quên nhấn mạnh vào kinh nghiệm những năm đi làm của bạn. Nghệ thuật kể chuyện sẽ giúp bản resume của bạn trở nên cuốn hút mạnh hơn hẳn đối với nhà tuyển dụng. Ở mỗi đoạn mô tả kinh nghiệm, hãy trình bày thật ngắn gọn, súc tích và đi đúng trọng tâm, chẳng hạn như: Hoàn thành dự án trước 2 tháng, tiết kiệm 28% chi phí cho công ty,…

Bạn có thể đã từng trải nghiệm nhiều vị trí công việc, nhưng hãy chỉ đề cập đến những gì liên quan tới mục tiêu việc làm mà bạn đang tìm kiếm hiện tại thôi nhé. Kết nối những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có chính xác đến những gì mà người tuyển dụng cần. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn được khuyên đừng soạn một bản resume và gửi cho nhiều nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị thêm vài bản resume khác nhau, được thiết kế dựa theo yêu cầu của những nhà tuyển dụng tiềm năng. Chúng khá mất thời gian, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng!

Cuối cùng, đừng hấp tấp gửi đi khi bạn chưa kiểm tra kĩ những lỗi chính tả trong bản lý lịch của mình. Tuy là lỗi nhỏ thôi nhưng người tuyển dụng thường khá khó chịu với một bản resume sai chính tả đấy.

5. Bạn đã sẵn sàng về tài chính cho giai đoạn thất nghiệp?

Có đủ thể chất và tài chính mang đến một thông điệp rằng bạn đã sẵn sàng cho một công việc mới. Ngược lại, nếu ngân sách dự phòng của bạn không đủ để bạn có thể trang trải cuộc sống trong ít nhất là 2 tháng thất nghiệp, hãy chậm lại và suy xét cẩn thận trước quyết định nhảy việc đầu năm của mình.

Tài chính thiếu hụt sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái lo lắng, nôn nóng nhận việc mà khó có thể suy xét được kỹ càng mức độ phù hợp của chúng với bản thân. Hơn nữa, những tháng đầu thử việc, mức lương của bạn sẽ không nhiều. Vì thế, trước khi nhảy việc, hãy xem xét giảm bớt các khoản nợ cá nhân, chuẩn bị ngân sách thất nghiệp dư dả để có thể thong thả tìm công việc mà bạn thực sự yêu thích.

6. Học thêm một thứ gì đó mới

Nhìn nhanh qua những yêu cầu cụ thể trong tin tuyển dụng mà bạn sắp ứng tuyển, có thứ gì mà bạn có thể tranh thủ nạp thêm cho mình trước khi apply không?

Tôi xin nhấn mạnh, học tập không cần phải kể đến thời điểm, nhưng vào dịp đầu năm mới này tôi chắc chắn rằng bạn đang hừng hực khí thế muốn tìm hiểu một khóa học mới. Vậy thì bắt tay vào học ngay thôi vì để lâu nó nguội! Bước ra tìm việc mới khi đã trang bị thêm cho mình một vài kỹ năng mới sẽ tăng thêm sự tự tin của bạn. Hơn hết, những nhà tuyển dụng khi thấy bạn đang tham gia một khóa học hoặc làm việc để đạt được một chứng chỉ chuyên ngành nào đó, họ biết rằng bạn không bị mắc kẹt trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Học tập cũng sẽ giúp bạn bớt bế tắc, lạc quan và nhiệt tình hơn.

7. Tự vấn về những gì bạn thực sự muốn (hoặc không muốn) ở công việc

Tập trung vào những gì bạn theo đuổi về một nơi làm việc bạn thực sự mong muốn. Đừng apply bừa vào một vị trí nào đó đang bỏ trống. Để làm được điều này, hãy liệt kê ra một danh sách những thứ giúp bạn thấy hạnh phúc: Khoảng thời gian nào tuyệt vời nhất trong cuộc đời đi làm của bạn, điều mà bạn thực sự thích làm, điều gì bạn đã làm một cách xuất sắc và những gì mà bạn thực sự không thích.

Đừng gò bó mình vào mức lương hoặc chức danh. Một ngày làm việc linh hoạt có thể trở nên quan trọng khi giúp bạn khám phá ra điều gì đó về bản thân. Hoặc nếu vẫn còn mông lung, hãy thử đi du lịch xa vài ngày để tìm sự thư thái và suy ngẫm về con đường phía trước.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các trang web review công ty như haymora.com để giúp bạn hiểu thêm về văn hóa ở một doanh nghiệp bất kỳ trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

8. Luôn giữ một tâm trí cởi mở

Trên hết, đừng mắc kẹt trong suy nghĩ bạn cần một người thay thế chính xác cho công việc cuối cùng của mình. Bạn vẫn có thể cân nhắc một vị trí công việc mới trong một ngành nghề mới. Hoặc đánh đổi về mức lương và thời gian linh hoạt. Đừng vội bỏ qua cơ hội nào chỉ vì nó không phù hợp với những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra từ 5 – 10 năm trước.

Thế giới luôn xoay chuyển, xu hướng công việc cũng sẽ thiên biến vạn hóa theo. Bạn nên mở rộng giới hạn tìm kiếm của mình để đón nhận những cơ hội việc làm mới. Ai có thể biết được, một công việc bán thời gian lại đem đến cho bạn hợp đồng toàn thời gian béo bở. Hoặc chí ít, bạn sẽ không cảm thấy mình bị chôn chân quá lâu trong vòng tròn an toàn.

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply