Khi nghĩ đến việc thương lượng trong thư mời nhận việc, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến tiền lương và làm sao để nhận mức lương càng cao càng tốt. Tuy nhiên, tiền cũng chỉ đến vậy vì nhiều tổ chức đã có giới hạn khoản chi trả cho một vị trí.

Thay vào đó, bạn nên xem xét một số phúc lợi có giá trị khác có thể đã được bao gồm trong thư mời nhận việc. Chúng có thể giúp bạn cân bằng được thu nhập với cuộc sống.

Tầm quan trọng của việc thương lượng trong thư mời nhận việc

Phần lớn mọi người thường đồng ý mà không có bất kỳ nỗ lực đàm phán nào thêm để có được lời mời nhận việc tốt hơn.

Đồng thời, hầu hết các nhà tuyển dụng mong đợi ở ứng viên tiềm năng ít nhất là cố gắng thương lượng một Offer tốt hơn. Với rất ít người sẵn sàng đàm phán thêm, trang NPR đã ước tính việc không đàm phán này có thể khiến họ mất từ 1 – 1.5 triệu đô chi phí cơ hội trong suốt cuộc đời.

5 điều bạn luôn luôn nên đàm phán khi nhận một Offer

Giờ bạn đã biết có bao nhiêu tiền và lợi ích mà bạn đã bỏ lại khi rời khỏi bàn phỏng vấn rồi, để không lặp lại sai lầm trong những hợp đồng lao động tiếp theo, bạn phải xem xét thương lượng một số mục cần thiết này.

1. Mức lương cao hơn

Mặc dù tiền lương có sự giới hạn ở mỗi một vị trí, kinh nghiệm và năng lực tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng luôn cố gắng trả ít hơn so với giới hạn cao nhất mà họ có thể. Vì thế, khi nhận được Offer, bạn nên đặt mục tiêu cao hơn những gì bạn cảm thấy có thể đạt được, và sẵn sàng hỗ trợ những yêu cầu của bạn với những thông tin cần thiết.

Thông tin đó có thể bao gồm các tiêu chuẩn ngành cũng như kinh nghiệm của bạn và những giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty.

2. Tiền thưởng khi gia nhập công ty

Bởi vì tiền lương là một khoản đã được cố định với cơ cấu trả lương của công ty, các nhà quản lý tuyển dụng thường linh hoạt hơn với hình thức thưởng khi ứng viên đồng ý gia nhập công ty.

Khoản này có thể giúp thu hút bạn về phía họ ngay lập tức. Đồng thời ngược lại những người khác trong công ty có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vì bạn có mức lương khởi đầu cao hơn. Để tránh gây tranh phản ứng trong nội bộ, các nhà tuyển dụng sẵn sàng cung cấp cho bạn một khoản tiền thưởng đầu vào này để tăng thêm sự hấp dẫn cho offer.

3. khoản trợ cấp giáo dục

Với chi phí giáo dục sau trung học ngày một tăng, nhiều nhà tuyển dụng đồng ý cung cấp Offer chú trọng vào khoản hoàn trả học phí hoàn toàn cho nhân viên. Một vài nhà tuyển dụng khác có thể đề nghị hỗ trợ khoản vay sinh viên, trong khi đó, một số khác chấp nhận chi trả thêm cho nhân viên tham gia lớp sau đại học. hoặc có các chứng chỉ chuyên môn.

Đừng bỏ qua phúc lợi về giáo dục bởi vì khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bản thân. Nếu nhà tuyển dụng của bạn sẵn sàng trợ cấp bạn về giáo dục, học tập thì đó là đôi bên cùng có lợi.

4. Thời gian nghỉ lễ bổ sung

Ở các quốc gia có cường độ làm việc cao, hoặc một số ngành nghề đặc thù, nghỉ lễ dường như trở thành yếu tố thiết yếu để nhận viên đạt được sự cân bằng công việc cuộc sống.

Việc dành thời gian cho bản thân bên ngoài công việc để thư giãn và tái tạo lại năng lượng rất quan trọng để bạn có thể trở về với công việc một cách sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể thương lượng thêm ngày nghỉ phép với nhà tuyển dụng để giảm bớt giờ làm việc. Điều này cũng dễ hơn so với việc yêu cầu tăng lương.

5. Trợ cấp phương tiện hoặc lịch trình linh hoạt

Nếu làm việc từ xa không phải là một lựa chọn và nó phụ thuộc vào bạn ở xa công ty bao nhiêu, các ông chủ có thể sẵn sàng trợ cấp cho bạn phương tiện đi lại hoặc xe công ty đưa rước.

Trong trường hợp lộ trình đi làm của bạn có nhiều sự gián đoạn, bạn nên yêu cầu được cung cấp lịch trình linh hoạt hơn cho trường hợp của mình. Thay vì đến văn phòng 5 ngày mỗi tuần, bạn có thể thương lượng làm việc ở nhà khoảng 3 ngày và 2 ngày lên văn phòng. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Cuối cùng, đừng bán mình với giá rẻ!

Hầu hết chúng ta không nhận ra giá trị và lợi ích mà chúng ta có thể mang lại cho công ty. Trong một cuộc thương lượng, nhà tuyển dụng đang cố gắng lôi kéo bạn làm việc cho họ trong khi đưa ra mức lương tối thiểu cho bạn.

Đừng ngại thể hiện giá trị của bạn với công ty và lưu giữ chúng bằng các số liệu thống kê, những kinh nghiệm của bạn để nhận được lời mời nhận việc tốt nhất mà bạn xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý khi nhận được thư mời nhận việc khi vẫn còn phỏng vấn nơi khác

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.