Người đàn ông là ông chủ điều hành Facebook, một tập đoàn truyền thông khổng lồ chiếm thị phần lên tới 505,63 tỷ đô la. Hơn nữa, Facebook còn là một trong những công ty thuộc đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm của Glassdoor về môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới.

Mặc dù CEO Facebook đã dành rất nhiều thời gian của mình cho công ty những Zuckerberg vẫn dành thời gian để tập thể dục, đi du lịch và dành thời gian cho gia đình.

Mark vẫn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, năng suất và hiệu quả công việc rất cao, bằng cách loại bỏ các lựa chọn không cần thiết trong cuộc sống của mình và đặt ra mục tiêu rõ ràng đầy tham vọng cho chính mình.

Cùng Haymora dạo quanh một ngày cùng tỷ phú Mark Zuckerberg Facebook nhé:

Sau khi thức dậy vào lúc 8 giờ sáng, tỷ phú Facebook ngay lập tức kiểm tra Facebook, Facebook MessengerWhatsApp trên điện thoại của mình, Mark nói chuyện với Jerry Seinfeld để cập nhật tình hình công ty qua một ngày.

Mark thường thức dậy vào lúc 8h sáng

Mark thường thức dậy vào lúc 8h sáng

Sources: The TelegraphInc

Sau khi đã nhận được bản cập nhật vào mỗi buổi sáng, đã đúc Mark bắt tay vào làm việc. Zuckerberg thường xuyên tập thể dục 3 lần một tuần.

Zuckerberg thường xuyên tập thể dục 3 lần một tuần

Zuckerberg thường xuyên tập thể dục 3 lần một tuần

Source: Business Insider

Thỉnh thoảng Mark mang theo thú cưng chạy bộ cùng mình. Giám đốc điều hành công nghệ cho biết, chạy cùng Beast giúp anh cảm thấy “thú vị và bonus thêm sự vui nhộn” bởi vì trông nó cứ như “cục rẻ lau nhà biết chạy”.

Sources: Business Insider

Beast là một giống thú cưng Hungary với bộ lông khá ấn tượng

Sau khi tập thể dục xong, Zuckerberg không quá cầu kỳ về bữa ăn sáng của mình, anh thường ăn những gì anh cảm thấy thích và muốn ăn hôm đó. Mark không muốn lãng phí quá nhiều thời gian trong việc chọn lựa đồ ăn sáng, chỉ cần ăn những thứ đủ chất và đủ lượng cho bữa ăn sáng của mình là được.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Mark không cầu kỳ trong bữa ăn sáng

 

Mark không cầu kỳ trong bữa ăn sáng

Mark không cầu kỳ trong bữa ăn sáng

Source: The Daily Mail

Đó cũng là lý do tại sao Mark ăn mặc rất giản dị mỗi lúc đi làm, đồng phục đi làm của Zuckerberg bao gồm quần Jean, giày sneakers và áo thun tay ngắn màu xám. Khi được hỏi về tủ quần áo của mình, Mark đã trả lời : “Tôi thực sự muốn đơn giản hóa cuộc sống của tôi, cho nên việc hạn chế phải đưa ra các quyết định lựa chọn càng ít càng tốt, ngoại trừ làm sao để phục vụ tốt cho cộng đồng xã hội.”

Sources: Business Insider

Mark dành khoảng 50 tới 60 giờ một tuần tại Facebook, nhưng anh nghĩ về nền tảng social media liên tục. Mark nói với CNN: “Tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn, nhưng tôi không dành nhiều thời gian để ngồi tại văn phòng, hay đi gặp mọi người hay làm những gì gọi là công việc thực sự”.

CEO Facebook dành khoảng 50 giờ mỗi tuần cho Facebook

CEO Facebook dành khoảng 50 giờ mỗi tuần cho Facebook

Source: CNN

The Verge báo cáo rằng Zuckerberg có một số trợ lý giúp quản lý kênh social media của riêng mình. Một đội 12 nhân viên giúp anh loại bỏ các ý kiến, comment không thích hợp và cập nhật bài post lên trang facebook page.

Sources: The Verge

Khoảng thời gian Mark không làm việc, anh thường dành thời gian để mở rộng tâm trí của mình, Mark học thêm tiếng Mandarin Chinese. Ông chủ facebook cũng cố gắng đọc thêm nhiều sách mà anh có thể, vào năm 2015, Mark thử thách mình 2 tuần sẽ phải đọc hết 1 cuốn sách mới.

Source: Inc.Business InsiderQuartz

Lịch trình hàng ngày của Zuckerberg cũng thường thay đổi bất ngờ bằng việc tổ chức các chuyến đi du lịch tham quan ở nhiều nơi trên thế giới.

Mark đã được gặp rất nhiều Nguyên thủ Quốc gia nổi tiếng, bao gồm các nhà lãnh đạo như Đức Giáo Hoàng Francis…

… cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama …

… và những người nổi tiếng như diễn viên Vin Diesel.

Năm ngoái, Mark có đã tổ chức một số chuyến đi trên khắp nước Mỹ, khiến cho một số người suy đoán rằng anh đang quan tâm đến một sự nghiệp tương lai trong chính trị.

Mặc dù Mark có các chuyến đi công tác thường xuyên và lịch công việc dày đặc, Zuckerberg cũng dành thời gian với vợ, Tiến sĩ Priscilla Chan và con gái của anh, Max. Mark đã xin nghỉ phép 2 tháng ở Facebook sau khi vợ mình sinh con gái đầu lòng vào tháng 12 năm 2015. Vào tháng 8 năm 2017, cặp đôi chào đón con gái thứ hai.

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, Giám độc điều hành Facebook dành thời gian trông con và ru con bằng một lời cầu nguyện truyền thống của người Do Thái “Mi Shebeirach.”.


Bài viết trên chia sẻ cho các bạn thêm thông tin về một ngày làm việc thú vị của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, Facebook được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tốt nhất tại nước Mỹ. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi và Facebook Page Haymora để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về môi trường làm việc nhé!

Theo : http://www.businessinsider.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.