Đánh giá công ty - Môi trường làm việc - Văn hóa công ty | Haymora

Category Cân bằng công việc cuộc sống

Ikigai là gì và nó thay đổi cuộc đời bạn như thế nào

Bạn có lẽ đã từng nghe nói đến Ikigai, một từ trong tiếng Nhật, hoặc đây là một từ hoàn toàn mới đối với bạn. Nhưng cho dù bạn đã từng nghe, không phải ai cũng hiểu đúng về Ikigai. Trong bài viết này chúng ta sẽ hãy cùng tìm hiểu Ikigai là gì, đồng thời thảo luận về các cách tìm và định hướng ikigai của bạn cũng như làm thế nào để có thể mang lại sự viên mãn hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Sếp tốt và sếp tồi qua cách quản lý con người của Elon Musk

Nếu bạn muốn tìm hình ảnh một ông sếp ấm áp và thân thiện trong con người của Elon Musk thì có lẽ bạn nên từ bỏ. Đã từ lâu, Elon Musk đã thể hiện đối lập với nhân viên của mình. Musk được biết là người sa thải nhân viên theo ý thích và thô lỗ trong cách quản lý con người. Kể từ khi mua Twitter, những gì người ta nói về người giàu nhất thế giới như một ông sếp tồi càng lộ rõ.

Bạn có thể làm gì để chống lại môi trường làm việc thù địch?

Có lẽ bạn đã từng trải qua khoảng thời gian làm việc ở trong một môi trường khó chịu vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp. Để kiểm chứng, bạn có thể đặt nghi vấn về những người đồng nghiệp xung quanh, họ có thô lỗ, ồn ào hoặc thậm chí hiếu chiến hay không? Quản lý của bạn có quá cầu toàn đến mức soi mói? Bạn có đang bị thiếu tôn trọng? Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn làm điều gì đó để cải thiện tình hình, trước khi chúng hút hết năng lượng nhiệt huyết muốn gắn bó để cống hiến của bạn.

4 mẹo ngăn ngừa hội chứng burnout dân văn phòng nhất định phải biết

Theo WHO, burnout không phải là bệnh lý, tuy nhiên người bị burnout sẽ thấy hiệu suất làm việc của mình sụt giảm, nỗi sợ thất bại tăng lên, bị chôn vùi dưới vô số kỳ vọng từ người khác áp lên bản thân. Trước khi dẫn đến các hệ lụy về tâm lý nghiêm trọng hơn, hãy cùng Haymora điểm qua 4 cách phòng tránh căng thẳng đang hình thành bên trong bạn.

Nhân viên giỏi mong chờ điều gì từ công ty?

Con người là tài sản quý giá nhất của công ty. Đây là điều mà tất cả chúng ta đều biết. Việc xây dựng một chương trình giữ chân nhân tài trong công ty là một việc không hề đơn giản. Thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những mục tiêu theo đuổi của hầu hết các công ty. Nhưng vấn đề là, những người có trách nhiệm trong các công ty không thực sự hiểu về những gì những nhân viên tài năng của mình mong chờ từ họ để có thể toàn tâm cống hiến.   Trong bài viết này, chúng ta sẽ hãy cùng xem những gì nhân viên mong chờ từ họ.

7 lý do tại sao những người thông minh chăm chỉ không phải lúc nào cũng thành công

Không ít người thông minh, học giỏi và làm việc chăm chỉ đã bị mất phương hướng, hoặc có một cuộc sống không có gì nổi bật so với những người khác. Có rất nhiều yếu tố để dẫn đến thành công, một sự nghiệp viên mãn, những mối quan hệ tuyệt vời mà không liên quan đến yếu tố thông minh chăm chỉ. Bạn không nhầm đâu, thông minh chỉ là một phần của của cuộc sống.  Dưới đây chúng hãy cùng xem bảy lý do tại sao bạn có thể không thành công ngay cả khi bạn thông minh và chăm chỉ hơn những người khác.

Đối phó với sếp thích tranh cãi, bạn không cần phải nhảy việc trong tức tối

Thậm chí có rất nhiều trường hợp nhân viên chọn nghỉ việc vì không thể hòa hợp được với những vị sếp thích tranh cãi. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu bạn cũng chán ghét công ty hiện tại. Ngược lại, bạn hài lòng với công ty, môi trường làm việc để không muốn phải rời bỏ công ty chỉ vì sếp, hãy thử áp dụng những cách dưới đây:

Những điều làn sóng “đại nghỉ việc” tiết lộ về văn hóa làm việc sai lầm của chúng ta

The Great Resignation không phải là kiểu bị kiệt sức (burnout), bị vỡ mộng để có thể chữa khỏi bằng một vài ngày nghỉ phép. Đối với một số người, nghỉ việc đi kèm với sự nhẹ nhõm và những hứa hẹn tái tạo lại điều kiện sống tốt hơn. Nhưng đối với những người khác, quyết định bỏ việc lại như một lời nhắc nhở về cuộc sống gắn bó với công việc như thế nào – chăm sóc sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, an ninh…

Quay lại văn phòng hậu giãn cách, nhiều nhân viên sẵn sàng nghỉ việc

Cho đến tuần trước, Cô nhận được yêu cầu đến cuộc họp trực tiếp, chỉ vừa mới được lên lịch trong vòng 360 giây. Portia tất bật sửa soạn trang phục, đưa bọn trẻ đến nhà bảo mẫu để đến văn phòng. Đó có lẽ là giọt nước tràn ly khiến cô đưa ra quyết định nghỉ việc ngay sau khi cuộc họp kết thúc. Khi đại dịch đang dần bị đẩy lùi cũng đồng nghĩa với việc các nhà sử dụng lao động sẽ thúc giục nhân viên của họ quay lại văn phòng làm việc. Và điều này đang đụng độ với những người lao động đã xem làm việc từ xa như một thói quen bình thường mới của họ.

Bạn đang không làm việc nhiều như bạn nghĩ khi làm việc ở nhà

Khi làm việc trước màn hình máy tính, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng nếu có ai hỏi bạn dành bao nhiêu thời cho giải lao mỗi ngày khi làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch,… Continue Reading →

8 cách để tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên của bạn là gì? Có phải là mở điện thoại ra và kiểm tra qua các email? Và mỗi tối trước khi ngủ, có phải cũng là điện thoại và email và kiểm… Continue Reading →

Điều gì có thể khiến bạn hối tiếc khi là một nhân viên cổ cồn trắng

Bạn có bao giờ hối tiếc về những gì mình đã không thực hiện trong thời gian đi làm khi nhìn lại quãng thời gian đã qua? Đó có thể là học thêm một kỹ năng nào đó, đầu tư để kiếm tiền, thể hiện những kỹ năng của mình trong lĩnh vực khác, hoặc bất cứ điều gì? Nếu bạn có điều gì đó hối tiếc thì không chỉ một mình bạn. Khoảng 41% nhân viên không kết hợp đam mê cá nhân với công việc đã hối hận về con đường sự nghiệp của họ, theo một cuộc khảo sát do Philips Bắc Mỹ thực hiện.  

« Older posts

© 2023 Haymora Blog — Powered by HAYMORA

Up ↑