Bạn đang tìm kiếm một bước nhảy vọt cho sự nghiệp của mình trong năm tới ? Bạn muốn trở thành một nhà quản lý tài ba, khiến cho tất cả mọi người đều nể phục mình.

Có phải bạn là người rất gần gũi dễ dàng hợp tác hay đồng nghiệp của bạn luôn tránh xa tiếp xúc với bạn bằng mọi giá ? Hay bạn có đưa ra nhiều sáng kiến, ý tưởng hay giúp cho công ty và đồng nghiệp khác nể phục bạn ? Bạn có chắc chắn công việc của bạn không mang lại hiệu quả và làm lãng phí thời gian bới việc giao quá nhiều tasks một ngày.

Hãy thể hiện tiềm năng lãnh đạo của bạn trong văn phòng, hãy làm cho đồng nghiệp, cấp dưới của bạn yêu mến bạn hơn là người ta sợ sệt, lo lắng khi phải đối mặt với bạn.

Hãy đảm bản rằng bạn là người luôn luôn lắng nghe, điều này có ý nghĩa rằng bạn thực sự tham gia vào các cuộc nói chuyện bằng cách thực sự lắng nghe những gì người khác nói trước khi phản bác hay trả lời họ.
Vì vậy, đừng lúc nào cũng giờ điện thoại, hay liên tục kiểm tra đồng hồ của bạn, điều đó chứng tỏ bạn đang rất bận và không muốn nghe người khác nói.

Đừng chỉ tập trung vào chính mình

Có nhiều việc bạn cần phải làm hơn là chỉ tập trung vào mỗi công việc của riêng bạn.

Erika Andersen, thành viên sáng lập nên Proteus, người phát biểu chính và là tác giả cuốn “Growing Great Employees“, đã từng viếc “Nếu bạn muốn được nhìn nhận như một nhà lãnh đạo tuyệt vời, được mọi nhân viên yêu mến, hãy làm cho công việc kinh doanh của công ty đi vào tổ chức rõ ràng: Bạn làm việc như thế nào ? các yếu tố nào trong tổ chức dẫn đến tăng trường và những gì đang tồn tại cần khắc phục ? Các hoạt động khác của công ty nào có tương tác nhiều nhất và làm sao để bạn hỗ trợ ? Hãy bước ra khỏi công việc đặc biệt của một nhà lãnh đạo là chỉ ra lệnh, ra lệnh… làm những gì những gì với nhân viên, mà bạn phải có cách nhìn tổng quan và điều hòa mọi thứ một cách phù hợp.”

Đừng ngần ngại tham gia vào các cuộc vui chơi của nhân viên trong công ty

Tham gia vào các cuộc trò chuyện cùng nhân viên trong công ty

Tham gia vào các cuộc trò chuyện cùng nhân viên trong công ty

Thật đáng buồn khi bạn bị bỏ rơi trong chính văn phòng của mình, phải chăng bạn là người quá nghiêm khắc và khiến cho nhân viên khó lại gần bạn.

Trong các buổi tiệc vui chơi của mọi nhân viên, bạn phải là người tham gia đầu tiên và rũ bỏ lớp áo khoác lãnh đạo, hòa đồng với nhân viên, như vậy mọi người mới thoải mái và yêu mến bạn hơn.

Cho mọi người thấy rằng bạn có thể phân công các nhiệm vụ một cách công minh và hiệu quả

Giả sử bạn đang lãnh đạo để phát triển một dự án lớn, đây chính là cơ hội của bạn chứng tỏ rằng bạn có thể phân công việc cho mỗi nhóm , chuyên môn tốt và kiểm tra, giám sát dự án trong suốt quá trình thực hiện.

Tiến sĩ Jesse Sostrin, tác giả và là Giám Đốc Trung tâm huấn luyện các nhà Quản lý tài ba của PwC, viết rằng: “Điều quan trọng là bạn phải luôn sát cánh cùng nhân viên trong suốt quá trình dự án triển khai, nhưng bạn nên duy trì mức độ tương tác vừa đủ để có thể phân phối sự hỗ trỡ và trách nhiệm giải thích dự án “

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Hãy để mắt đến các chi tiết, nhưng đừng có thái độ hoặc hành động như bạn biết mọi thứ, đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy không thích hoặc họ sẽ cho rằng bạn là người “háo thắng”, vì trên đời này không ai có thể xuất chúng tới mức biết hết mọi thứ.

Có một ưu điểm để điều hành công việc xuất sắc

Hãy đảm bảo rằng ông chủ của bạn biết rằng các đồng nghiệp, cấp dưới luôn tin tưởng tuyệt đối vào bạn.

Là một nhân viên đáng tin cậy không chỉ là đi làm đúng giờ và không gây phiền hà rắc rối trong công ty, cùng với khối lượng công việc mà bạn đã giải quyết thành công và làm hài lòng công ty.


Trên là bài viết giúp bạn nâng cao khả năng lãnh đạo của mình thành một nhà quản lý tài ba, tuyệt vời. Cùng khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích về việc làm, review company, Tips văn phòng… tại Haymora Blog nhé. Đừng quên theo dõi fanpage của Haymora ngay hôm nay.

Theo https://www.theladders.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.