Có một nền văn hoá tuyệt vời là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài và tính bền vững của bất kỳ công ty nào. Với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay hoạt động với nhiều nhân viên câu hỏi làm thế nào các nhân viên phù hợp và phát triển trong một đội ngũ lớn hơn là điều quan trọng trong việc tạo ra một nền văn hóa công ty thành công.

Văn hóa công ty có tác động mạnh mẽ đến hiệu suất công việc. Đằng sau mọi chiến thẳng của các doanh nghiệp công ty là một bản sắc duy nhất, đó là giá trị vô hình mang lại cảm giác mạnh mẽ và ý nghĩa cho nhân viên. Mọi nhân viên luôn biết công việc họ đang làm là rất quan trọng, cảm giác đó truyền cảm hứng tạo ra động lực và nhiệt huyết cho toàn bộ công ty.

Vậy làm thế nào để có thể thể xây dựng một công ty có nền văn hóa tuyệt vời, đâu là dấu hiệu nhận biết một công ty tốt? Câu trả lời nằm trong 5 đặc điểm nổi bật dưới đây:

1. Sự trung thực.

Ở các công ty lớn, mọi thành viên trong công ty cần tương tác hài hòa với nhau, có một mức độ toàn vẹn cao trong mọi tương tác, từ nhân viên tới vị trí quản lý cấp cao. Tất các các bộ phận nắm giữ cùng một tiêu chuẩn giao tiếp cởi mở, thảo luận cùng đưa ra những lời khuyên hay phê bình mang tính xây dựng cho công ty với mục đích chung hoàn thành dự án. Trung thực cho phép tạo ra một môi trường làm việc tin cậy nhau, cởi mở và bền vững.

2. Giá trị.

Cốt lõi của văn hóa chính là giá trị của doanh nghiệp. Mặc dù tầm nhìn cho thấy mục tiêu của doanh nghiệp nhưng nhờ những giá trị ấy làm thước đo, làm tiêu chuẩn để cân chỉnh những hành vi, quan điểm cần thiết để đạt được tầm nhìn đó. Và nhiều doanh nghiệp cũng tìm thấy các giá trị của họ xoay quanh vài chủ đề đơn giản như: nhân viên, khách hàng, tính chuyên nghiệp,…chính sự độc đáo của những giá trị đó góp phần làm nên một văn hóa doanh nghiệp.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

3. Trách nhiệm.

Một công ty mạnh tạo ra một hệ thống trách nhiệm cho mọi nhân viên và trách nhiệm đối với một nhóm hay phòng ban. Công việc trở nên cá nhân hơn vì đòi hỏi tính minh bạch cao hơn và quyền sở hữu mục tiêu được chia sẻ cùng nhau. Trách nhiệm thể hiện qua việc đảm bảo toàn thể nhân viên có một công sức nhất định trong mọi dự án, do đó có ý thức đánh giá cao về sự đóng góp của mỗi người. Đây là lúc doanh nghiệp nên mở ra một vài sự kiện nhằm khen ngợi những nhân viên có đóng góp và thành tựu đáng kể trong mỗi dự án.

4. Hợp tác.

Những ý tưởng tốt nhất đến những thành viên cùng hỗ trợ nhau trong nhóm. Một công ty lớn sẽ biết rằng việc chia sẻ và hợp tác luôn được chào đón trong mỗi team. Giúp cho nhân viên cảm thấy rằng ý kiến ​​và ý tưởng của họ được tôn trọng và đề xuất tạo ra động lực để họ sáng tạo, và từ đó Team hay doanh nghiệp cùng được hưởng lợi từ các quan điểm và ý tưởng sáng tạo đó.

5. Môi trường làm việc “mở”.

Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả chính là xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp thành công. Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay, bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì có một cách khá tốt để xây dựng giá trị bản thân đó là hình thành những thói quen, lề lối làm việc, phương cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự.

Tóm lại xây dựng đội ngũ để phát triển văn hóa công ty làm cho nhân viên sẽ tận hưởng thời gian ở nơi làm việc, phát triển mối quan hệ tốt hơn với các đồng nghiệp và làm việc hiệu quả hơn trong một nền văn hoá làm việc tuyệt vời.


Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp bạn cần thật sự quan tâm đến con người, biết nuôi dưỡng nền văn hóa, tạo được một bầu không khí giao tiếp cởi mở và mang đến những công việc đầy thử thách, kích thích được năng lực làm việc sáng tạo của đội ngũ nhân viên thì nhất định sẽ thu được những kết quả tuyệt vời nhất. Haymora chúc bạn thành công!

Please follow and like us:
error