Văn phòng làm việc

Cách giúp bạn THỰC SỰ “cai nghiện” điện thoại di động tại nơi làm việc

Ngừng kiểm tra điện thoại tại nơi làm việc

Ngừng kiểm tra điện thoại tại nơi làm việc

Bạn có thể từ bỏ thói quen, nhưng không hề dễ dàng – một nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thường kiểm tra, sử dụng điện thoại thông minh trung bình 80 lần mỗi ngày và cách 12 phút kiểm tra điện thoại 1 lần tại nơi làm việc .

Chăm chú vào điện thoại của bạn khi đang làm việc? Kiểm tra điện thoại quá thường xuyên tại nơi làm việc cũng khiến cho năng suất lao động của bạn giảm sút.

Trong khi ý định của bạn chỉ là kiểm tra xem Facebook, Twitter, Gmail hay các ứng dụng khác có thông báo không. Việc gián đoạn này khiến bạn xao nhãng hơn và việc chuyển đổi tác vụ không hề dễ dàng như bạn nghĩ, để tiếp tục công việc bạn cần vài phút để quay trở lại và định hình lại. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn làm việc năng suất mà không cần chú “dế” của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

1. Cài đặt khung giờ nhất định để kiểm tra điện thoại

Giới hạn thời gian ? Kiểm tra điện thoại của bạn theo một khung giờ nhất định, ví dụ như hai giờ một lần ? Đặt khung giờ phù hợp với bạn và thực hiện đều đặn như một thói quen. Bạn có thể đặt chuông báo giờ điện thoại để thông báo khi bạn sử dụng hết thời lượng tối đa cho phép.

Bên cạnh đó bạn cần theo dõi thời gian sử dụng điện thoại chẳng hạn như bằng cách tổng kết số lần mà bạn kiểm tra điện thoại trong một giờ có thể tăng cường khả năng nhận thức vấn đề. Nếu bạn nhận biết rõ mức độ của vấn đề, bạn có thể bắt đầu xác định mục tiêu và giải pháp để đối phó. Và giảm bớt số lần sử dụng điện thoại trong một ngày theo mục tiêu kế hoạch định sẵn.

2. Cất điện thoại ra khỏi tầm nhìn

Bằng cách “giấu” điện thoại của bạn ra khỏi tầm nhìn, ra khỏi tấm trí, vì vậy bạn sẽ không bị cám dỗ vào việc màn hình bật sáng hay không để kiểm tra các thông báo hoặc tin nhắn mới. Cất nó vào trong ngăn kéo bàn, hay cất trong túi sách, hay hộc tủ, Nhưng chú ý, đừng đặt nó trên máy tính bảng của bạn!

3. Đăng xuất ra khỏi các trang mạng xã hội

Cách này thật đơn giản mà bạn thậm chí còn chưa nghĩ tới nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đăng xuất các tài khoản mạng xa hội, hay các tài khoản khác không liên quan tới công việc sẽ giúp bạn không bị làm phiền xao nhãng bởi các thông báo từ ứng dụng.

4. Tắt Thông báo

Tùy thuộc vào thiết bị hoặc cài đặt, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo trên màn hình chính của mình. Tắt thông báo trên điện thoại của bạn để giúp bạn không bị cám dỗ. Chỉ giữ lại các thông báo quan trọng nhất.

5. Ẩn hoặc xóa ứng dụng không cần thiết

Chuyển điện thoại thành chế độ đen trắng

Chuyển điện thoại thành chế độ đen trắng

Ngay cả khi bạn đăng xuất hoặc tắt cảnh báo, biểu tượng hiển thị vẫn còn làm bạn cảm thấy khó chịu. Hãy ẩn ứng dụng, hoặc bạn có thể tải về một ứng dụng giúp thay đổi và icon ứng dụng trên màn hình từ các apps hấp dẫn thành các ứng dụng nhàm chán, ví dụ thay màu sắc thành màu đen trắng chẳng hạn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

6. Đặt điện thoại thông minh ở chế độ im lặng

Bạn không nhất thiết coi việc cài đặt dế của bạn ở chế độ im lặng là điều đầu tiên cần làm khi bạn muốn thoát khỏi hội chứng nghiện này. Chú ý, không phải là chế độ rung mà là chế độ im lặng. Và sau đó, bạn sẽ không còn liên tục nhìn vào màn hình của điện thoại 5 phút một lần nữa. Bạn sẽ thấy, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thoát khỏi tình trạng luôn đợi chờ một tin nhắn mới hay một thông báo mới nào đó.


Trong khi điện thoại di động giúp bạn kết nối với thế giới, nó cũng đóng vai trò đẩy xa bạn dần với thế giới hiện tại khi bạn dành quá nhiều thời gian để kiểm tra mọi thông báo trên điện thoại thay vì bạn cần tập trung vào công việc và bạn bè người thân bên cạnh mình. Hãy tập trung vào công việc nhiều hơn, học tập nhiều hơn với thời gian của bạn. Haymora chúc bạn thành công!

Theo https://www.theladders.com

Leave a Reply

Theme by Anders Norén