Trong thị trường tuyển dụng ngày nay, đảm bảo rằng các nhân tài trong công ty bạn biết rằng họ được trân trọng. Tuy nhiên, điều này không đơn giản chỉ là bao gồm các hành động như tiền lương thưởng hay đào tạo – nhân viên phải biết rằng “SẾP” luôn coi trọng phúc lợi của họ. Tóm lại, một nhân tài sẽ làm việc tốt nhất nếu họ được chăm sóc cả về vật chất và tinh thần.

  • 85% chuyên gia báo cáo rằng họ luôn nỗ lực tích cực để duy trì cân bằng công việc và cuộc sống lành mạnh
  • 45% chuyên gia cảm thấy rằng công ty của họ không đảm bảo được vấn đề cân bằng công việc cuộc sống cho nhân viên

Khi các nhân tài biết được rằng “Sếp” của mình thực sự quan tâm đến hạnh phúc của họ, điều đó có nghĩa họ sẽ làm việc hết sức, hoàn thành tốt trách nhiệm được giao để báo đáp lại những gì công ty mang lại cho họ. Để thúc đẩy sức khỏe và tình linh hoạt giúp bạn thu hút tài năng và nuôi dưỡng lòng trung thành từ nhân viên, hãy cùng bắt đầu với 5 bước sau đây!


1. Tìm điểm mấu chốt

Mỗi một môi trường làm việc đã là một “đặc trưng” của mỗi công ty , thường xuyên nói chuyện thảo luận với nhân viên hoặc thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem tổ chức bạn còn những vấn đề nào cần cải thiện.

2. Lời nói đi đôi với hành động

Đối với các nhà tuyển dụng đang thực hiện các ideas mới, họ nên cùng nhân viên tham gia và các hoạt động trong công ty.

Ví dụ, nếu một nhà quản lý bắt đầu khởi xướng ý tưởng đi bộ vào mỗi buổi trưa cùng nhân viên, họ nên đi bộ mỗi ngày và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Điều này cho thấy nhân viên có thể nghỉ 10 phút để tập trung vào sức khỏe của họ.

3. Tính linh hoạt là chìa khóa

Lực lượng lao động ngày nay đòi hỏi một sự linh hoạt tại nơi làm việc, chỉ cần quan tâm tới kết quả và hiệu quả công ty họ hoàn thành, hãy nhớ rằng nhân viên của bạn còn có các mối quan hệ khác ngoài văn phòng, miễn là họ tiếp tục làm việc tốt đúng thời hạn, ở đâu và khi nào họ làm việc cũng không quá quan trọng.

4. Quan tâm tới sức khỏe nhân viên

Hãy quan tâm tới sức khỏe của nhân viên bạn, hỏi han tình trạng sức khỏe của mỗi nhân viên mỗi ngày làm việc, nhân viên sẽ biết rằng công ty luôn đánh giá cao tình trạng sức khỏe, tinh thần và sẵn sàng hỗ trợ họ nếu họ có vấn đề gì về sức khỏe.

5. Khuyến khích thực hiện

Một số công ty triển khai các ideas về chăm sóc sưc khỏe nhưng lại tạo ra hình phạt nếu ai không tham gia. Thay vào đó bạn nên khuyến khích sự tham gia các khóa huấn luyện sức khỏe từ công ty, trao phần thưởng cho những ai thực hiện tốt và thường xuyên sau khóa huấn luyện.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Please follow and like us:
error