Bạn đã có một kế hoạch kinh doanh, một sản phẩm tốt và một đối tượng mục tiêu cụ thể, có thị phần phát triển, bạn biết chiến lược tiếp cận thị trường của mình và bạn tự tin về dự đoán tương lai của mình. Bây giờ tất cả những gì bạn cần là tìm kiếm “nhân tài” giúp bạn thực hiện những chiến lược đó.

Thật không may, việc tìm kiếm tài năng phù hợp là phần khó nhất, để “chiêu mộ” được nhân tài về với doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi ở mức lương thưởng, các quyền lợi công ty mang lại, mà người tìm việc còn xem xét rất kỹ về thương hiệu và “danh tiếng” của doanh nghiệp trên thị trường.

Điều này hoàn toàn đúng, cũng giống như người tiêu dùng trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó cũng luôn đánh giá và kiếm tra xếp hạng sản phẩm tại các trang website đánh giá, và trong tương lai người tìm việc cũng thông qua các trang đánh giá nhà tuyển dụng, doanh nghiệp trước khi quyết định nhận lời làm việc tại công ty, các trang đánh giá công ty nổi bật hiện nay như Haymora, TopCV, Vietnamwork…

Tại Haymora, một ví dụ điển hình mục “Đánh giá công ty” nằm trong menu điều hướng đầu tiên. Bạn có thể tìm kiếm theo tên công ty và xem sao xếp hạng chung, đọc đánh giá và để lại đánh giá của mình.

 

Đánh giá công ty và xây dựng thương hiệu nhân sự

Ngoài ra, Haymora cũng là nơi để các doanh nghiệp sử dụng như là một cổng thông tin tin cậy để tìm hiểu các đánh giá nhận xét của chính những người đang và đã làm trong công ty mình. Qua đó các doanh nghiệp có thể tìm ra những vấn đề cần phải cải tiến hay thay đổi để có một môi trường làm việc tốt hơn, thu hút nhân tài và quan trọng là giữ cho nhân viên gắng bó lâu dài với công ty, mang lại sự phát triển bền vững.

Đánh giá công ty

Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng một nửa trong số hơn 4.600 người được khảo sát sử dụng các trang website đánh giá công ty tại một số thời điểm trong quá trình tìm kiếm việc làm, thì các yếu tố như điếm xếp hạng cao, quyền lợi, đánh giá về văn hóa công ty và môi trường làm việc… của công ty giúp rất nhiều trong quyết định nộp đơn ứng tuyển và chấp nhận làm việc.

Haymora Đánh giá công ty

Haymora Đánh giá công ty

Haymora – Hãy Mở Ra – là nền tảng cho phép người sử dụng đánh giá, nhận xét về các công ty một cách xác thực và tin cậy nhất có thể. Việc đánh giá được thực hiện bởi chính những người đã và đang làm việc trong các công ty, mang lại thông tin hữu ích về môi trường làm việc, văn hóa công ty, chính sách lương bổng phúc lợi, các chương trình đào tạo, đội ngũ lãnh đạo, cơ hội thăng tiến.. trong các công ty đó.

Cũng theo một nghiên cứu, 50% ứng viên sẽ từ chối công việc nếu thương hiệu công ty không đủ mạnh mẽ. Ngược lại, nhà tuyển dụng có thương hiệu tốt trên thị trường sẽ thu hút gấp đôi các ứng viên so với công ty đối thủ. Đã đến lúc các nhà nhân sự cần bắt kịp xu thế, tìm ra cách tuyển dụng hiệu quả hơn để có cơ hội tìm kiếm và thu hút nhân tài tốt nhất.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Vậy, bạn có thể làm gì?

Hãy xem Thương hiệu nhân sự của bạn cũng quan trọng như thương hiệu của công ty, và quản lý các thương hiệu trên các trang trực tuyến Online. Haymora – là nơi thích hợp để bắt đầu, hãy chăm sóc thương hiệu của công ty bạn thông qua website đánh giá tuyển dụng, theo dõi những gì mọi người đang thảo luận về công ty bạn (đương nhiên với thái độ lịch sự và tích cực) , cho phép bạn nhận biết được doanh nghiệp bạn còn những thiếu sót gì cần cải thiện để nhân viên có thể hài lòng khi làm việc tại công ty.

Với những xếp hạng thấp? Tìm hiểu lý do và khắc phục. Nhận thông tin chi tiết từ các bài đánh giá hiện có và sử dụng thông tin đó để thông báo tới quy trình làm việc và các chính sách tại công ty. Thông báo về các nhận xét thấp ấy trong cuộc họp nhân viên hàng tháng. Đừng nghĩ rằng chỉ có những nhân viên đã từng làm việc mới cảm thấy “không hạnh phúc” khi làm việc tại công ty mà thậm chí cả những nhân viên đang làm việc hiện tại cũng đang cảm thấy như vậy, rất có thể sự tức giận, khó chịu đang ngày càng hình thành trong bộ phận nhân sự hiện tại.

Nhân viên hiện tại cũng có quyền tác động đến thương hiệu của doanh nghiệp bằng cách gửi nhận xét đánh giá trực tuyến, hoặc truyền miệng thảo luận. Vì vậy hãy đảm bảo cho họ biết rằng bạn đang rất quan tâm tới việc xây dựng thương hiệu nhân sự. Khảo sát nhân viên hiện tại để tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của công ty và thực hiện các hành động cụ thể để khắc phục chúng.

Yêu cầu nhân viên hiện tại gửi đánh giá: Đảm bảo số lượng đánh giá trên các trang web đánh giá công ty này luôn mới nhất và số sao xếp hạng cao nhất có thể bằng cách yêu cầu nhân viên hiện tại đánh giá công ty. Cũng giống như một doanh nghiệp muốn yêu cầu khách hàng gửi đánh giá của họ về sản phẩm, dịch vụ tại doanh nghiệp.

Sự giới thiệu của nhân viên. Nếu một thương hiệu mạnh nhưng không xây dựng thương hiệu tuyển dụng tốt thì việc được giới thiệu ứng viên từ nhân viên là không có. Những nhân viên tự hào thường sẵn sàng giới thiệu những ứng viên phù hợp mà họ biết với nhu cầu ứng tuyển của công ty , nhưng những nhân viên bất mãn thì không. Vì vậy việc xây dựng thương hiệu không chỉ thực hiện bên ngoài mà còn cần thực hiện tốt ở bên trong trước.

Thêm một lời khuyên nữa

Hãy suy nghĩ về những lý do khiến bạn muốn làm việc ở một công ty nào đó, như định hướng phát triển nghề nghiệp, lương cao và các lợi ích quyền lợi dành cho nhân viên, tính linh hoạt, các dự án đầy thử thách, đây là tất cả những lý do tuyệt vời để chọn một nơi làm việc tốt nhất cho bạn. Bạn có thể cung cấp tất cả các đặc quyền này cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, hãy lắng nghe nhân viên nhiều hơn và tạo ra một môi trường làm việc cho phép họ nổi trội. Đó là mục tiêu cuối cùng. Haymora chúc bạn thành công!