Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi bà mẹ, nhưng bên cạnh đó cũng tạo ra muôn vàn rắc rối khó ai hiểu thấu, đặc biệt là trong nền văn hóa truyền thống Châu Á. Sự phân biệt, e dè đối với những phụ nữ đã lập gia đình và sinh con bởi một số nhà tuyển dụng cho rằng với các phụ nữ đã lập gia đình thì họ ít linh hoạt hơn, khả năng tập trung vào công việc tại công ty không tốt. Rất nhiều bà mẹ bỉm sữa ngay khi vừa sinh con đã bị công ty đuổi việc, ép xin nghỉ hoặc cắt giảm chế độ khi phát hiện mang thai.

Nếu bạn cũng đang trong trường hợp tương tự như vậy thì hãy tham khảo một số cách tìm kiếm việc làm nhẹ nhàng, đơn giản, phù hợp cho các bà mẹ ngay dưới đây nhé!

1. Xác định và tìm các công ty có chính sách thân thiện với những nhân viên đã lập gia đình và giờ làm việc linh hoạt

Việc sử dụng phương pháp tập trung vào tìm kiếm việc làm tại một công ty phù hợp rất quan trọng với tất cả mọi người, bất kể tình trạng hôn nhân hay đã sinh con, nhưng trong trường hợp với các ông bố bà mẹ đã có con thì còn quan trọng hơn vì nó đảm bảo bạn không bị lãng phí thời gian và công sức của mình khi làm việc tại một công ty có nền văn hóa không phù hợp.

Hãy kiểm tra kỹ về văn hóa công ty kỹ trước khi nạp đơn ứng tuyển, qua đó giúp bạn khám phá được nhiều thông tin về giá trị và sự cân bằng công việc cuộc sống của nhân viên tại công ty đó. Bạn nên tìm kiếm những thông tin về văn hóa môi trường làm việc tại các trang web đánh giá công ty một cách khách quan như Haymora.com , việc kiểm tra đánh giá công ty là một địa chỉ tốt để bạn bắt đầu, vì những đánh giá này từ trực tiếp các nhân viên đã từng và đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và tổ chức đó.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

2. Tìm kiếm cơ hội việc làm từ xa

Internet đã hoàn toàn thay đổi cách chúng ta làm việc, sống và hưởng thụ mọi thứ cùng internet. Giúp nhân viên có thể làm việc từ xa, thời gian linh hoạt và tự chủ để quản lý sự nghiệp của chúng ta. Theo Forbes , “Hiện nay, nhiều công ty đã chấp nhận và tích hợp phương thức làm việc từ xa vào các mô hình kinh doanh của họ, năm 202 là thời điểm lý tưởng để người tìm việc theo đuổi việc tìm kiếm một công việc tốt hơn và linh hoạt hơn.”

3. Đảm bảo kỹ năng và kiến ​​thức hiện tại của bạn

Mặc dù tình trạng hôn nhân và có con có thể là một số trở ngại với bạn trong quá trình xin việc làm, nhưng điều quan trọng giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng vẫn là ở kỹ năng và trình độ kiến thức chuyên môn của bạn. Hãy cập nhật các kỹ năng mới nhất có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển lên CV xin việc. Nếu bạn cần phải đăng ký một khóa học mới về quảng cáo PR marketing, hay học cách thiết kế web, hãy đăng ký học ngay. Bạn cần đảm bảo rằng CV xin việc của bạn chứng tỏ rẳng các kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bạn là tốt nhất trong danh sách các ứng viên khác.

4. Kiếm tiền online tại nhà

Các mẹ đừng nhầm lẫn giữa kiếm tiền online với kinh doanh online nhé, với ý tưởng này thì các mẹ không cần phải vất vả tìm nguồn hàng, nhập hàng rồi ship đến khách, rất phù hợp trong thời kỳ thai sản.  Để chuẩn bị các mẹ chỉ cần máy tính hoặc điện thoại thông minh, vài loại thẻ thanh toán quốc tế nữa là đủ. Bên cạnh đó thì những kiến thức cơ bản về kiếm tiền online tại nhà cũng rất cần thiết, tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo trên mạng.

5. Cân nhắc chiến lược kinh doanh online

Đây có thể xem là một công việc đơn giản và luôn được chị em phụ nữ ưa chuộng để khởi nghiệp nhất. Với lợi thế không mất nhiều vốn đầu tư, không tốn tiền thuê cửa hàng,.. nên chỉ cần dạo quanh Facebook, Instagram, Zalo,… có thể bắt gặp rất nhiều diễn đàn buôn bán đa dạng các loại mặt hàng: giày dép, quần áo, túi xách, mỹ phẩm,… và đều gặt hái được nhiều thành công.

Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng chứa đựng khá nhiều điểm bất lợi và đặc biệt là sự cạnh tranh cao. Nên bạn cần lưu ý và lên kế hoạch thật tốt trước khi bắt đầu kinh doanh.


Please follow and like us:
error