Đánh giá công ty - Môi trường làm việc - Văn hóa công ty | Haymora

Category Kinh nghiệm phỏng vấn – Interview

Kinh nghiệm phỏng vấn – Interview Experience

Bạn có phải là một chuyên gia trong đàm phán lương? Thử bài test này ngay!!!

Ở thời điểm hiện tại, bạn có lẽ đã quen thuộc với việc chia sẻ điểm mạnh, điểm yếu của mình và vượt qua tất cả những câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn khác. Mặc dù vậy, buổi đàm phán lương mới là thách thức thật sự mà ngay cả những nhân viên dày dạn kinh nghiệm nhất cũng không ít lần bị trượt khỏi công ty yêu thích. Để giúp bạn vượt qua tình huống trao đổi khó khăn này, chúng tôi đã tạo ra một bài kiểm tra về kỹ năng đàm phán lương với 5 câu hỏi thường gặp trong thực tế.

Cách xử lý khi nhận được thư mời nhận việc khi vẫn còn phỏng vấn nơi khác

Sau nhiều vòng phỏng vấn cho công việc mới, cuối cùng bạn cũng có một lời đề nghị trong tay. Bạn rất hào hứng, nhưng vẫn còn phân vân vì đó không phải là lựa chọn đầu tiên của mình. Bạn vẫn đang tham dự phỏng vấn với một số công  ty khác mà có lẽ theo bạn, còn tốt hơn công ty đã gửi offer. Bạn không muốn mất lời đề nghị hiện tại, nhưng đồng thời, bạn muốn xem cơ hội ở những công ty khác như thế nào để có quyết định cuối cùng. Vậy bạn nên làm? Dưới đây là những gì bạn nên làm trong tình huống này để có được cơ hội tốt nhất cho mình.

Những câu hỏi phát sinh sau phỏng vấn, chúng có thể giúp bạn nhận được “Offer”

Chúng ta đều hiểu việc giữ thái độ bình tĩnh, tích cực trong suốt quá trình phỏng vấn là điều khá khó khăn. Có thể bạn đã chuẩn bị sẵn các câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên sau khi rời buổi phỏng vấn, bạn chợt nảy sinh ra một vài câu hỏi quan trọng khác. Bạn sẽ làm gì?

10 câu hỏi phỏng vấn cần hỏi để đánh giá sự cân bằng công việc và cuộc sống của một công ty

Cân bằng công việc và cuộc sống là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tích cực và một tư duy lành mạnh. Nó cho phép bạn dành thời gian cần thiết để xây dựng các mối quan hệ quan trọng với bạn bè và gia đình. Nó cũng giúp bạn có được nhiều niềm vui từ môi trường làm việc của bạn.

Một khi sự cân bằng trong công việc và cuộc sống của bạn trở nên không thể quản lý được, thời gian bạn dành cho cuộc sống cá nhân của mình sẽ bị ảnh hưởng. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Làm thế nào để trả lời ‘Bạn có đang phỏng vấn với các công ty khác?’ trong buổi phỏng vấn

Nếu bạn được hỏi liệu bạn có đang phỏng vấn với các công ty khác hay không, thì đó là tín hiệu tốt. Nhà tuyển dụng có thể đang rất quan tâm đến việc ứng tuyển của bạn và đang xem sự cạnh tranh của họ là như thế nào đối với các nhà tuyển dụng khác. Vậy bạn nên trả lời thế nào khi được hỏi?

13 lý do bạn không được nhà tuyển dụng gọi lại sau phỏng vấn

Được nhà tuyển gọi đi phỏng vấn là một thành công. Và bạn muốn mình lọt vào các vòng trong và tuyệt vời nhất là nhận được cuộc gọi mời làm việc. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách đó. Đôi khi bạn sẽ không nhận được cuộc gọi lại và điều gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Tuy nhiên cũng có thể do chính bạn là nguyên nhân không có cuộc gọi lại nào sau phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng.  Vậy những lý do đó là gì mà có thể khiến bạn phải trả giá đắt? 

Trả lời thế nào khi được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp khi phỏng vấn

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? chắc hẳn bạn đã nghe câu hỏi này khi đi phỏng vấn tìm việc. Câu trả lời của bạn lúc đó là gì? Và nếu bây giờ được hỏi bạn sẽ trả lời thế nào? Nếu bạn là người chuẩn bị tham gia một buổi phỏng vấn sắp tới, bạn đã chuẩn bị gì cho câu hỏi này? Bài viết này mang đến cho bạn một số hướng dẫn, giúp bạn có câu trả lời tốt nhất, không chỉ để tìm việc mà còn lập một mục tiêu khả thi cho nghề nghiệp của mình.

5 lời khuyên thực tế giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn từ xa

khi Covid-19 buộc nhiều người phải chuyển sang chế độ WFH, tất nhiên tỷ lệ những cuộc phỏng vấn từ xa cũng tăng lên đáng kể và trở nên phổ biến hơn. Trong suốt khoảng thời gian đi làm, bạn… Continue Reading →

5 sai lầm ngớ ngẩn mà một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp cũng có thể mắc phải

Có rất nhiều tiêu chí để tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng, bao gồm các chính sách phúc lợi, văn hóa công ty, không gian làm việc, các tiện ích trong văn phòng, sự gắn kết,…và cả… Continue Reading →

51 câu hỏi giúp bạn chữa “bí” khi được yêu cầu đặt câu hỏi cho người tuyển dụng

Có lẽ bạn đã biết, một cuộc phỏng vấn không chỉ là cơ hội để các nhà quản lý tuyển dụng xoay bạn bởi những câu hỏi phỏng vấn. Nó còn là cơ hội để bạn đánh giá xem công… Continue Reading →

7 xu hướng resume trong thập kỷ tới bạn nên biết để tăng cơ hội trúng tuyển

Xu hướng resume 1 trang đã từng được xem là quy tắc vàng mà các ứng viên cần biết. Nhưng đó đã là chuyện của hơn chục năm về trước. Cho đến hiện tại, resume với độ dài 2 trang… Continue Reading →

6 bí mật để bạn được tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Cho tới thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra khiến cho nửa đầu năm 2021 sở hữu tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao nhất mọi thời đại. Sẽ là khó khăn hơn để bạn… Continue Reading →

« Older posts

© 2023 Haymora Blog — Powered by HAYMORA

Up ↑