Bạn biết gì về giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” ? (Best Company To Work For in Asia)

 “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” là một giải thưởng danh giá, thường niên trong lĩnh vực nhân sự khu vực Châu Á và được tổ chức bởi HR Asia bầu chọn. “Nơi làm việc tốt nhất” là khi một doanh nghiệp đã xây dựng được môi trường làm việc lý tưởng; biết gắn kết văn hóa nội bộ chặt chẽ; có một chế độ lương phưởng, phúc lợi làm hài lòng nhân viên để họ yên tâm cống hiến. Để ghi danh tên công ty mình vào danh sách danh giá này, các doanh nghiệp đều trải qua quá trình chọn lọc chặt chẽ, khảo sát và thu nhận kết quả từ chính nhân viên nội bộ.

Đặc biệt trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, sự ứng biến của các công ty để đảm bảo được mức độ hài lòng của nhân viên quả thực là một điều trân quý. Đó chắc chắn là những gì hội tụ ở một công ty tốt mà bất kỳ người lao động nào cũng mong muốn. Trong danh sách dưới đây, chúng tôi liệt kê ngẫu nhiên Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 kèm theo nhận xét chân thực từ nhân viên công ty. 

Momo

Bạn đã sử dụng ví điện tử Momo chưa? Đây chính là một trong những sản phẩm thanh toán di động tiện ích nổi tiếng của Momo với tham vọng tạo ra một phong cách sống mới. Công ty này cũng được đánh giá là đơn vị Fintech hàng đầu Việt Nam, có mạng lưới kết nối các đơn vị tài chính rộng lớn, giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Momo mang đến môi trường làm việc sáng tạo cho nhân viên

Momo mang đến môi trường làm việc sáng tạo cho nhân viên

Nhận xét của nhân viên

Công việc mang tính thử thách cao. Tiếp cận nhiều công nghệ thực tiễn và quy trình engineering chuẩn quốc tế. Đồng nghiệp giỏi và thân thiện. Sếp trực tiếp support career path rất tận tình. Không bắt buộc OT

Ngân hàng ACB

Có thể nói, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu – ACB Bank là một thành viên thường trực của danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Với gần 30 năm kinh nghiệm và phát triển, đến nay ACB vẫn luôn khẳng định vị thế hàng đầu của mình với hệ thống chi nhánh giao dịch phủ khắp toàn quốc, hơn 9000 nhân sự chuyên nghiệp cùng hệ thống sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Ngân hàng ACB nhiều năm liền là nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Ngân hàng ACB nhiều năm liền là nơi làm việc tốt nhất Châu Á

Nhận xét của nhân viên

Môi trường làm việc thân thiện nơi bạn có được những người đồng nghiệp, quản lý tuyệt vời đúng hơn có thể gọi đó là những gia đình nhỏ trong đại gia đình ACB. Luôn tự hào mình từng làm việc tại đây. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu công việc. Quy trình làm việc rõ ràng, quan hệ giữa các phòng ban tốt.

Creatory

Đón đầu xu hướng phát triển công nghệ số trong kinh doanh, Creatory đã tạo dựng thành công hệ thống quản lý và đào tạo Influencer – những người có sức ảnh hưởng đến hàng triệu bạn trẻ Việt Nam. 3 tỷ lượt xem trực tuyến, 200 triệu lượt xem hàng tháng, 10 triệu người theo dõi trên tất cả các kênh mạng xã hội,…là những con số biết nói thể hiện năng lực và độ uy tín của Creatory trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

Creator tự hào là nơi đem đến niềm vui cho hàng tỷ người trẻ tuổi

Creator tự hào là nơi đem đến niềm vui cho hàng tỷ người trẻ tuổi

Nhận xét của nhân viên

Một công ty đang dẫn đầu xu hướng về việc quản lý các bạn streamer, xây dựng đội ngũ phát triển thế mạnh của các bạn ấy, quy trình sản xuất từ lên ý tưởng, quay clip, chỉnh sửa clip đều được làm bởi các bạn trẻ ở công ty. Định hướng công ty khá rõ ràng, các kế hoạch phát triển cho các năm tiếp theo cũng rõ ràng và Công ty hiện đang từng bước thật hiện kế hoạch đó. Công ty đánh giá cao các bạn trẻ có khả năng lãnh đạo, có lộ trình thăng tiến rõ ràng và không ngại đề xuất các bạn ấy lên vị trí cao hơn.

Keppel Land

Keppel Land là một thành viên trực thuộc tập đoàn Keppel Corp, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất của Singapore. Keppel Land hoạt động tập trung trong lĩnh vực bất động sản với 4 thị trường chủ lực: Singapore, Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Keepel Land luôn chú trọng phát triển tài năng và cơ hội thăng tiến cho nhân viên

Keepel Land luôn chú trọng phát triển tài năng và cơ hội thăng tiến cho nhân viên

Nhận xét của nhân viên

Công ty rất sáng tạo, năng động. Sếp thường xuyên tổ chức những buổi tạo đàm vơi nhân viên nên sếp rất hiểu và gần gủi với nhân viên í. Mọi người rất thân thiện, cơ hôi thăng tiến cũng cao nếu như bạn cố gắng.

FPT Software

FPT Software là một trong những công ty gia công phần mềm lớn nhất Việt Nam, hoạt động chủ yếu ở thị trường Việt Nam, Nhật Bản và Châu Âu. Trong gần 30 năm hoạt động của mình, FPT Software luôn giữ tham vọng đưa công nghệ góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

FPT Software mang đến môi trường làm việc quốc tế

FPT Software mang đến môi trường làm việc quốc tế

Nhận xét của nhân viên

 • Quy trình làm việc bài bản theo các step đã định sẵn được lên từ PM và SA
 • Các task được giao từ đầu tuần với chi tiết từng hôm phải làm và hoàn thành những gì
 • Các anh chị có kinh nghiệm như team lead, PM, SA thân thiện giúp đỡ các bạn mới vào để hoàn thiện kỹ năng, hỗ trợ việc hoàn thành các task cho đúng tiến độ.
 • Thỉnh thoảng có các buổi ăn hoa quả, đi ăn, đi chơi, teambuiding khá là vui

GeoComply

GeoComply là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp ngăn chặn gian lận và an ninh mạng nhằm phát hiện gian lận vị trí và giúp xác minh danh tính kỹ thuật số thực sự của người dùng. Phần mềm của GeoComply được cài đặt ở hơn 400 triệu thiết bị trên toàn thế giới và phân tích hơn 3 tỷ giao dịch mỗi năm. Điều này giúp công ty giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nhân viên GeoComply luôn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu

Nhân viên GeoComply luôn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu

Nhận xét của nhân viên

Mình làm việc hơn 3 năm rồi và vẫn chưa muốn nhảy việc ở bất cứ đâu vì mình thấy ở đây nhân viên được quan tâm và phát triển. Thời gian làm việc linh động, có ngân sách cho hoc tập nâng cao kiến thức cũng như thể dục thể thao.

Mình mê nhất là phần chia cổ tức hàng năm, vì ngoài các thể loại thưởng như các công ty khác thì phần cổ tức được chia hơi bị xịn xò…giống như trúng số vậy đó.

Gameloft

Dẫn đầu trong việc phát triển và xuất bản trò chơi di động, Gameloft đã tự khẳng định mình là một trong những nhà đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ kể từ năm 2000. Gameloft tạo ra các trò chơi cho tất cả các nền tảng kỹ thuật số với 140 triệu người dùng hàng tháng đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt đại dịch Covid-19, Gameloft luôn tạo điều kiện làm việc linh hoạt cho nhân viên

Trong suốt đại dịch Covid-19, Gameloft luôn tạo điều kiện làm việc linh hoạt cho nhân viên

Nhận xét của nhân viên

 • Công việc khá thoải mái, có nhiều thời gian học cái mới, có nhiều hoạt động phong trào, tốt có người muốn tự học, hoặc phát triển bản thân.
 • Thời gian làm việc linh động. Sếp tương đối ổn
 • Không có chế độ OT thuờng xuyên, nhưng nếu có chỉ 1-2 tiếng, và được support cơm tối

Mega Lifesciences

Mega Lifescience là tổ chức chăm sóc sức khỏe ra đời đầu tiên tại Thái Lan và đã có hơn 38 năm thực hiện sứ mệnh giúp đỡ người dân tiếp cận các sản phẩm dinh dưỡng, thảo dược với chất lượng hàng đầu thế giới. Mega Lifescience hiện đã phát triển mạng lưới ở hơn 40 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông,…và bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế nếu là một thành viên của công ty này.

Mega Lifesciences luôn tạo nhiều hoạt động gắn kết nhân viên

Mega Lifesciences luôn tạo nhiều hoạt động gắn kết nhân viên

Nhận xét của nhân viên

Trả lương đúng hạn. Ngoài các khoản bảo hiểm bắt buộc của nhà nước, thì nhân viên sau khi qua thử việc sẽ được công ty mua bảo hiểm tư nhân Aon, nhưng khoản tiền được hưởng khá thấp 4tr/ năm. (Có nghĩ là 1 năm chỉ dc bệnh từ 2-3 lần, khoản hoàn tiền bệnh 90% tong bill đỏ)

 • Được tặng quà nhỏ (<100k/ người) hoặc tổ chức ăn uống mỗi dịp lễ. 
 • Tùy team mà 1-2 năm được đi du lịch.
 • Lương tháng 13 (ko đủ 70%-80%)
 • Tăng lương 5-7% thôi
 • Quy mô cty 1000ng (cty dược thái lan, but founder is Indian)

KMS Technology

KMS Technology được vận hành bởi một nhóm các cựu thành viên công nghệ thông tin tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Giữa hàng trăm ngàn start-up công nghệ, KMS Technology chọn cách làm nổi bật mình bằng những sản phẩm công nghệ chất lượng, sáng tạo trong cách tiếp cận và giải quyết bài toán phức tạp của khách hàng trong nước và quốc tế.

 

KMS Technology tự hào là nơi làm việc lý tưởng cho các tài năng trẻ

KMS Technology tự hào là nơi làm việc lý tưởng cho các tài năng trẻ

Nhận xét của nhân viên:

Lương khá ok so với mặt bằng chung. Lên lương vù vù nếu bạn chứng tỏ được năng lực thật sự. Văn phòng đẹp, công ty cung cấp đầy đủ thiết bị để nhân viên dễ dàng và linh động trong công việc: laptop, macbook, usb 3g. Có các workshop, library và lớp học tiếng anh cho nhân viên. Môi trường cực tốt. Sếp cùng nhân viên, mọi người trong cty rất hòa đồng và thân thiện với nhau.

Nash Tech

Là một phần của Tập đoàn Harvey Nash, được thành lập vào năm 1988, tầm nhìn của Nash Tech là cung cấp các dịch vụ có hiệu quả về chi phí cao, rủi ro thấp nhất cho khách hàng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Dành cho những ai chưa biết, Nash Tech là cái tên quen thuộc, liên tục góp mặt trong danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung trong suốt nhiều năm liền.

Nash Tech xây dựng văn hóa học tập không ngừng, nuôi dưỡng sáng tạo

Nash Tech xây dựng văn hóa học tập không ngừng, nuôi dưỡng sáng tạo

Nhận xét của nhân viên:

 • Công ty có môi trường làm việc rất chuyên nghiệp. Các vị trí trong cty được phân công rất rõ ràng, mô hình được áp dụng khá chặt chẽ nên hầu như ko có dự án nào bể.
 • Người giỏi trong công ty cực kỳ nhiều, lớp training cũng được mở liên tục, nếu chịu khó thì có rất nhiều kiến thức để học.
 • Thường xuyên làm việc với client nên có cơ hội trau dồi ngoại ngữ nhiều.
 • Thoải mái về giờ giấc, miễn sao hoàn thành task đúng commit.
 • Đồng nghiệp đa phần là hòa đồng thân thiện.
 • Có relax room, các club vui chơi giải trí ngoài giờ.

Lazada

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Lazada đã tạo nên cuộc cách mạng cách thức mua sắm ở Đông Nam Á. Sự phát triển của Lazada không chỉ nằm ở cam kết chất lượng nhà cung cấp với hàng trăm ngàn sản phẩm, ngành hàng đa dạng, doanh nghiệp này còn tận dụng tối đa sự cải tiến công nghệ để phục vụ trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất cho khách hàng trên toàn khu vực.

Lazada trang bị văn phòng làm việc hiện đại, khơi nguồn sáng tạo cho nhân viên

Lazada trang bị văn phòng làm việc hiện đại, khơi nguồn sáng tạo cho nhân viên

Nhận xét của nhân viên:

Mình đã làm một thời gian ở đây rồi . Cho dù còn những điểm cần cải thiện nhưng đây cũng là một môi trường làm việc lí tưởng cho mình, lương ổn, đồng nghiệp thân thiện, đặc biệt là công việc mình làm đúng với ước mơ của mình

Xem đầy đủ danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

Vượt qua 581 công ty tham gia khảo sát, những doanh nghiệp này đã chứng minh sự nỗ lực của các nhà tuyển dụng Việt Nam trong việc ưu tiên trải nghiệm của nhân viên, nhất là trong bối cảnh đại dịch đặc biệt này. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới cho hành trang sự nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ứng tuyển vào các công ty này!

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.