Khi hầu hết mọi người nghĩ về một công ty tốt để làm việc, họ thường gắn nó với các đặc quyền và lợi ích mà công ty đó cung cấp. Nếu phải kể về vài cái tên công ty xuất hiện trong tâm trí bạn, bạn sẽ nghĩ về công ty nào? FPT, Vinamilk, Thế giới di động… hay công ty nào khác?  Và bạn đánh giá công ty tốt dựa trên tiêu chí nào? Có phải lương cao và quyền lợi tốt là một công ty tốt để bạn đầu quân?

Thực tế, có những lợi ích và quyền lợi tuyệt vời mới chỉ là một phần của câu chuyện. Sự thật là các công ty tốt đều có nền tảng vững chắc về văn hóa làm việc và đội ngũ nhân viên tài năng và gắn kết. Không có gì bí mật khi một văn hóa làm việc tốt sẽ làm cho nhân viên gắn bó, làm việc chăm chỉ hơn, năng suất hơn và ít có khả năng rời bỏ công ty.

Dưới đây là những dấu hiệu để chỉ ra một công ty là nơi đáng để làm việc

Lãnh đạo tham gia và gắn kết

Khi các nhà lãnh đạo cho thấy họ hiểu những gì đang diễn ra trong tổ chức của mình và giữ mình theo tiêu chuẩn giống như mọi người, thì nhân viên sẽ dễ dàng thực hiện sứ mệnh của công ty hơn. Đó cũng là một trong những phẩm chất của một nhà quản lý giỏi. Một khi ban lãnh đạo trong một công ty sống đúng với những giá trị mà nhân viên mong đợi, họ sẽ trở nên đáng tin cậy hơn và làm cho nhân viên đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của họ.

Những nhà lãnh đạo vĩ đại thường nói đi đôi với làm và họ cũng là những người ủng hộ nhiệt tình các nhân viên có lập trường về các vấn đề ảnh hưởng đến mọi việc xung quanh họ. Trong tổ chức của mình, lãnh đạo cần cam kết thúc đẩy sự gắng kết, sẵng sàng các phản hồi và mối quan tâm, đồng thời ủng hộ một nền văn hóa công ty lành mạnh.

Truyền thông được tiên hàng đầu

Trao đổi thông tin đứng đầu danh sách các phẩm chất khiến một công ty trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc. Giao tiếp cởi mở và kịp thời sẽ giúp xây dựng sự minh bạch và tin cậy theo cả hai chiều, ngoài việc đoàn kết nhân viên và lãnh đạo theo cùng một mục tiêu.

Các công ty lắng nghe thường xuyên các phản hồi của nhân viên thông qua các cuộc khảo sát về mức độ gắn bó sẽ mở ra cơ hội giao tiếp mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia. Nhân viên có thể chia sẻ mối quan tâm và cảm thấy được lắng nghe, trong khi ban quản lý có thể sử dụng thông tin chi tiết về cuộc khảo sát để bắt đầu các cuộc đối thoại quan trọng với nhân viên mà họ có thể đã bị bỏ lỡ. Phản hồi cũng có thể giúp các nhà lãnh đạo điều hướng các quyết định của tổ chức có tính đến lợi ích tốt nhất của nhân viên.

Nền văn hóa công ty lành mạnh

Bạn nghe nói công ty A cho nhân viên được quyền mua hay thưởng cổ phiếu công ty. Những công ty khác lại cung cấp cho nhân viên của họ bữa ăn miễn phí tại nơi làm việc hoặc cho nhân viên chữa răng không mất tiền. Nhưng tiêu chí nơi làm việc tuyệt vời không chỉ là những quyền lợi của nhân viên.

Những nơi làm việc hàng đầu có nhân viên hài lòng tập trung vào việc cải thiện văn hóa công ty bằng cách phát triển nhất quán sự gắn kết, giao tiếp và lòng tin của nhân viên. Văn hóa công ty lành mạnh cũng là một cách để trở nên nổi bật và quảng bá thương hiệu tuyển dụng một cách độc đáo.

Lãnh đạo hiểu các mối đe dọa và các lĩnh vực cần cải thiện

Không có tổ chức nào là hoàn hảo. Nhận ra sự không hoàn hảo và có quan điểm rõ ràng về sự gắn bó của nhân viên cho phép tổ chức xây dựng một cách có mục đích văn hóa công ty phù hợp với các giá trị và mục tiêu của tổ chức.

Các công ty hàng đầu sử dụng phản hồi của nhân viên để hiểu rõ hơn điều gì tạo nên một nơi làm việc tuyệt vời và cũng xác định các khu vực cần nỗ lực nhiều hơn để tạo ra thay đổi tích cực. Sự minh bạch trong khía cạnh này thường là điều tạo nên một nơi làm việc tuyệt vời trong mắt những nhân tài, những người đánh giá cao một tổ chức cam kết trung thực và phát triển hơn là phủ nhận và trì trệ.

Luôn đổi mới để thành công

Đổi mới là trọng tâm của bất kỳ công ty thành công nào. Sự đổi mới giúp tổ chức luôn dẫn đầu cuộc chơi của họ.  Đổi mới cũng truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt và đóng góp vào lợi ích lớn hơn của công ty.  Các tổ chức cần đảm bảo nhân viên cảm thấy an toàn khi chia sẻ ý tưởng của họ với người quản lý và thậm chí là cấp cao hơn. Xét cho cùng, nhân viên hiểu rõ nhất các hoạt động hàng ngày và họ có thể nguồn gốc cho bước đột phá lớn tiếp theo của một công ty

Các cá nhân được tạo điều kiện để phát triển

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một cuộc chiến – chúng ta phải làm việc để có cảm giác tận hưởng cuộc sống trong những lúc rời xa công việc. Nhưng những công ty được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất nhìn mọi thứ từ một góc độ khác. Họ hiểu rằng nhân viên hạnh phúc trong cuộc sống cũng là hạnh phúc trong công việc.

Các công ty này hiểu rằng mang đến nhiều cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển là một khoản đầu tư. Nó làm tăng nguồn nhân tài của tổ chức và cũng giúp dễ dàng giữ chân những cá nhân có kỹ năng đó lâu dài trong khi công ty tiếp tục thu hút tài năng mới. Nhân viên muốn cảm thấy rằng tổ chức của họ đang đầu tư vào tương lai của họ và nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Trọng tâm là nhân viên

Các công ty kinh doanh thành công rõ ràng đã có có đường đúng đắng. Tuy vậy,  những công ty thành công đó chưa chắc là những công ty tuyệt vời để làm việc. Những nơi làm việc tuyệt vời đã chuyển trọng tâm của họ từ việc tận dụng tối đa sức lực nhân viên sang đảm bảo các nhu cầu của nhân viên, lấy sự hài lòng của nhân viên làm mục tiêu cần phải đạt được. Điều này có nghĩa là việc kinh doanh tốt hơn thường là kết quả của các quyết định tập trung vào nhân viên.

Một khi các tổ chức đưa dữ liệu khảo sát của nhân viên vào quá trình ra quyết định của họ, tức là họ đã đi thẳng vào trọng tâm của doanh nghiệp và hiểu rõ hơn về điểm mà họ thiếu sót. Việc xây dựng dựa trên thông tin chi tiết có được từ các cuộc khảo sát không chỉ mang lại thay đổi mà còn cho phép nhân viên tham gia tích cực vào sự phát triển của tổ chức.

Lương thưởng và quyền lợi mang tính cạnh tranh

Các công ty thực sự tập trung vào con người và quan tâm đến việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên sẽ trả lương cho nhân viên một cách cạnh tranh và cung cấp các quyền lợi mà nhân viên thật sự cảm thấy thích thú.

Các quyền lợi hấp dẫn có thể bao gồm mức lương tốt, chương trình chia sẻ lợi nhuận hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, các buổi tư vấn miễn phí, không gian dành riêng để nghỉ ngơi và đổi mới trong ngày làm việc…

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 6

No votes so far! Be the first to rate this post.