FPT Software

FPT Software

 • Công ty TNHH
 • Tòa nhà FPT Cầu Giấy, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giới thiệu

FPT Software được thành lập ngày 13/01/1999, là một thành viên của Tập đoàn FPT. FPT Software ra đời với hướng đi chiến lược là xuất khẩu các dịch vụ phần mềm, trở thành một mắt xích quan trọng giúp tập đoàn viết tiếp giấc mơ toàn cầu hóa, đưa trí tuệ Việt vươn ra thế giới.

FPT Software tại thời điểm khởi đầu được coi là một quyết định viển vông bởi công ty sở hữu 3 KHÔNG: KHÔNG KINH NGHIỆM, KHÔNG THƯƠNG HIỆU, KHÔNG ĐỦ NGƯỜI. Chỉ vỏn vẹn 13 nhân sự lên một chuyến tàu “xuất khẩu phần mềm”, hành trình “đếch biết gì cũng tiến” của đội quân FPT Software chấp nhận đương đầu với hàng loạt thử thách và bài học đắt giá.

Tháng 10 năm 1999 đánh dấu cột mốc quan trọng khi FPT Software đã có trong tay những đồng đô la đầu tiên từ bên kia đại dương từ dự án Lifeserve. Đó cũng là động lực để thúc đẩy công ty nỗ lực phát triển và phủ rộng thị trường ở hơn 16 quốc gia trên thế giới.

FPT Software cũng là một trong những doanh nghiệp Việt ghi dấu ấn tại thung lũng Silicon. Công ty tự hào đạt được doanh thu gần 1 tỷ USD với hơn 16000 nhân viên, bao gồm nhiều kỹ sư công nghệ Việt Nam và chuyên gia công nghệ nước ngoài.

Đạt tiêu chuẩn CMMI Cấp 5 & ISO 27001: 2013, ASPICE LEVEL 3, ngày nay FPT Software tự tin với thế mạnh cung cấp đa dạng các dịch vụ đẳng cấp thế giới tại nhà máy thông minh, nền tảng kỹ thuật số, RPA, AI, IoT, huy động doanh nghiệp, điện toán đám mây, AR/VR, dịch vụ quản lý, ứng dụng kinh doanh, BPO,…

Công ty hiện đang có hơn 700 khách hàng là các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu. Trong đó có khoảng 100 khách hàng nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất toàn cầu với một số cái tên nổi bật có thể kể đến như: Amazon Web Services, IBM, GE, Cisco…

Sau nhiều năm nỗ lực theo đuổi giấc mơ, vượt qua không ít khó khăn thử thách, thậm chí là đứng trước nguy cơ thất bại, FPT Software giờ đây đã trở thành công ty lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ phần mềm, liên tiếp lọt vào Top 100 nhà cung cấp Outsourcing toàn cầu của Hiệp hội dịch vụ thuê ngoài chuyên nghiệp quốc tế (IAOP).

Đặc biệt, tháng 06/2014, FPT Software mua lại RWE IT Slovakia (thành viên tập đoàn RWE), đánh dấu thương vụ M&A nước ngoài thành công mà trước đó chưa có một doanh nghiệp Việt nào làm được, khẳng định vững chắc vị thế của mình trên trường quốc tế.

Nếu ở thị trường Châu Á, FP Software là một trong 9 công ty đủ điều kiện cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng và chuyển đổi hệ thống CNTT cho chính phủ Singapore, tại Nhật công ty đã trở thành công ty dịch vụ CNTT Việt Nam lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc… Thì ở Châu Âu, FPT cũng là đối tác của hãng dịch vụ truyền hình vệ tinh lớn nhất thế giới hay tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu.

Những thành quả ngọt ngào này đều đến từ sứ mệnh người dẫn đầu công nghệ cùng quyết tâm nỗ lực của tập thể nhân sự tại đây, FPT Software đã tạo nên sự khác biệt riêng của mình nhờ vào sự kiên định trong 5 yếu tố:

 • Dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế
 • Đáp ứng được nhu cầu khắt khe của những công ty hàng đầu
 • Luôn đi đầu về công nghệ và linh hoạt đổi mới
 • Nguồn nhân lực chuyên nghiệp, trình độ cao
 • Giá thành cạnh tranh

Trong dịp kỷ niệm 20 năm chặng đường vượt sóng gió, chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã bày tỏ: “khi lực chọn làm việc ở FPT Software, ngoài công việc làm hàng ngày, các bạn đã nhận vào mình một sứ mệnh – sứ mệnh của những người đi tiên phong, đưa trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu, làm rạng danh trí tuệ trẻ Việt Nam”. Lời nhắn nhủ này như một lần nữa tiếp thêm sức mạnh, niềm tin đồng thời khẳng định mạnh mẽ rằng công ty sẽ vươn đến tầm tỷ đô cùng đẳng cấp thế giới.

Xem thêm

Văn hoá

FPT Software gắn liền sự phát triển doanh nghiệp với con người

Trong suốt 20 năm hoạt động của mình FPT Software đã hoàn thành hơn 11000 dự án gia công phần mềm và trong đó có sự đóng góp rất lớn từ mỗi một cá nhân tại đây. Đó là lý do công ty luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ tiện nghi, thiết bị hỗ trợ công việc đáp ứng công nghệ mới nhất.

Nhân viên tại FPT Software được đầu tư kỹ càng, chỉn chu về mặt kiến thức chuyên môn và tính chuyên nghiệp qua việc tham gia vào các dự án công nghệ tầm cỡ quốc tế. Qua đó, họ có cơ hội được học tập và phát triển với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực.

Là một thành viên của FPT Software, mỗi cá nhân đều được trưởng thành và thăng tiến nhanh chóng qua các chương trình đào tạo chuyên sâu. Cùng với tốc độ phát triển vững mạnh, hàng năm công ty luôn cần thêm hàng trăm vị trí quản lý cấp trung và cấp cao và họ sẵn sàng trao cơ hội đó cho những bạn trẻ có tinh thần cầu tiến, biết trách nhiệm.

Văn hóa doanh nghiệp độc đáo

Kế thừa văn hóa từ Tập đoàn FPT, FPT Software vẫn giữ nguyên vẹn 6 giá trị “Tôn trọng – Đổi mới – Đồng đội – Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt” trong suốt quá trình phát triển của mình. Bên cạnh đó, công ty cũng luôn tôn trọng và bao dung cá tính của mỗi nhân viên để họ có thể thỏa sức thể hiện năng lực, phát huy khối óc và sự sáng tạo trong công việc.

Bên cạnh lao động, FPT Software còn tổ chức nhiều lễ hội và các hoạt động tập thể nhằm nuôi dưỡng tinh thần đồng đội và kết nối các thành viên. Tinh thần sảng khoái, những tiếng cười hạnh phúc, những khoảnh khắc đáng ghi nhớ bên gia đình và người thân yêu, niềm tự hào thương hiệu…Tất cả điều đó đều góp phần tạo nên những trái tim rực lửa, nhiệt huyết hết mình trong giải trí và làm việc. Với FPT Software, các sự kiện chính là dịp để nhân viên cân bằng cuộc sống và tái tạo sức lao động tốt hơn.

Chính sách phúc lợi hấp dẫn

FPT Software là cái tên thường xuyên góp mặt trong danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – kết quả dựa theo nghiên cứu của công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và hãng nghiên cứu thị trường Nielsen. Theo đó, các tiêu chí được đưa ra để xếp hạng bao gồm lương thưởng, môi trường làm việc, chính sách phúc lợi, văn hóa công ty, nguồn nhân lực hạnh phúc,…

Với FPT Software, một trong những sứ mệnh của doanh nghiệp ngoài phát triển thương hiệu toàn cầu, còn là bảo đảm cho nhân viên sự đầy đủ về vật chất và tinh thần. Qua đó, công ty cung cấp cho nhân viên các gói phúc lợi cạnh tranh bao gồm lương, thưởng, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình và gói bảo hiểm cao cấp.

Tại FPT Software hàng năm có hàng trăm sự kiện và hoạt động team building giải trí lớn nhỏ dành cho nhân viên và gia đình của họ. Hơn thế nữa, công ty luôn đầu tư vào các chương trình chăm sóc y tế, khám chữa bệnh chất lượng cao thông qua gói bảo hiểm sức khỏe FPT Care. Với những nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo, công ty cũng có quỹ ủng hộ riêng để hỗ trợ.

Không thua kém các tập đoàn danh tiếng trên thế giới, FPT Software cũng đầu tư xây dựng khu nhà văn phòng tích hợp vui chơi giải trí nhằm mang đến không gian làm việc kích thích sáng tạo, phù hợp với các công ty công nghệ có đội ngũ nhân sự trẻ trung. Đây cũng là mô hình nơi làm việc lý tưởng và đảm bảo sức khỏe được nhiều người yêu thích.

Một trong những điều góp phần giữ chân và thu hút nhân tài tại FPT Software là chính sách đãi ngộ dành cho những người có thâm niên, khen thưởng thành tích công bằng, thỏa đáng, từ đó tạo động lực để mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp. Các hình thức khen thưởng luôn được chú trọng cải thiện nhằm tạo ra sự mới mẻ, hấp dẫn với những giá trị thực sự.

Đặc biệt, trong những năm gần đây công ty còn triển khai chương trình cấp nhà ở cho cán bộ nhân viên với mục đích ghi nhận và tri ân những kết quả đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm

Con người

Bà Chu Thị Thanh Hà

Bà Chu Thị Thanh Hà

Chủ tịch FPT Software

Bà Chu Thị Thanh Hà

Bà Chu Thị Thanh Hà

Chủ tịch FPT Software
Bà được bổ nhiệm làm chủ tịch phần mềm FPT vào tháng 03/2020. Trong 27 năm cống hiến tại tập đoàn, bà đã giữ nhiều vai trò quản lý cấp cao khác nhau trong FPT và các công ty thành viên, bao gồm Chủ tịch của FPT Telecom (2019-tháng 3 năm 2020), Phó Tổng Giám đốc FPT (2011-2015), Chủ tịch của FPT Retail ( 2012-2017), CEO của FPT Telecom (2009-2011) và Phó Giám đốc điều hành của FPT Telecom (2003-2009). Năm 2017, Bà Thanh Hà được tạp chí Forbes công nhận là 1 trong 50 nữ doanh nhân Việt Nam có ảnh hưởng nhất.
Ông Phạm Minh Tuấn

Ông Phạm Minh Tuấn

CEO FPT Software

Ông Phạm Minh Tuấn

Ông Phạm Minh Tuấn

CEO FPT Software
Ông Phạm Minh Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT và là thành viên của tập đoàn FPT từ năm 1996. Ông giữ chức Giám đốc công nghệ của FPT tại Ấn Độ. Từ năm 2002, ông giữ một số vị trí quản lý quan trọng trong Phần mềm FPT, bao gồm: Giám đốc của Đơn vị Giải pháp Doanh nghiệp tại Phần mềm FPT (2002 - 2004); Giám đốc điều hành Phần mềm FPT Hồ Chí Minh (2004 - 2011) và Phó Chủ tịch Phần mềm FPT (2006 - 2010).
Trần Đăng Hòa

Trần Đăng Hòa

COO & Phó chủ tịch điều hành cấp cao

Trần Đăng Hòa

Trần Đăng Hòa

COO & Phó chủ tịch điều hành cấp cao
Trước đây, ông là Giám đốc Đơn vị chiến lược FPT11, phục vụ tại thị trường Nhật Bản, chuyên ngành hệ thống nhúng và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của FPT Nhật Bản năm 2005. Trong 11 năm qua, ông đã đảm nhận các vị trí quan trọng trong các chức năng Hoạt động và Phát triển Kinh doanh.
Nguyễn Khải Hoàn

Nguyễn Khải Hoàn

CFO & Phó chủ tịch điều hành cấp cao

Nguyễn Khải Hoàn

Nguyễn Khải Hoàn

CFO & Phó chủ tịch điều hành cấp cao
Năm 2005, ông được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng của FPT Software và được thăng chức lên vị trí CFO với trách nhiệm giám sát, điều hành các hoạt động tài chính kế toán của doanh nghiệp tại Việt Nam, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu.

Hình ảnh

+3

Lịch sử

 • 1998

  FPT Software ra đời với giấc mơ vươn tầm trí tuệ Việt

  FPT Software triển khai hoạt động nghiên cứu xuất khẩu phần mềm vào cuối năm 1998 với đội ngũ nhân sự đầu tiên gồm 9 thành viên. Đồng thời, công ty cũng thành lập Trung tâm Phần mềm Chiến lược số 1 (tiền thân của FPT Software) tại 23 Láng Hạ - Tòa nhà City Flower.

  FPT Software ra đời với giấc mơ vươn tầm trí tuệ Việt
 • 2001

  Hướng đi xuất ngoại đầu tiên của FPT Software

  FPT Software chuyển hướng sang thị trường Nhật Bản. Các nhân sự được gặp gỡ, giao lưu với các công ty hàng đầu Nhật Bản cùng sự cố vấn của Giám đốc Sumitomo, công ty đã thu về được hợp đồng đầu tiên.

  Hướng đi xuất ngoại đầu tiên của FPT Software
 • 2002

  FPT Software gây tiếng vang trên thị trường phần mềm thế giới

  Sau thành công của chiến dịch CMM – 4, FPT Software trở thành công ty đầu tiên tại Đông Nam Á có tên trong danh sách 100 công ty hàng đầu thế giới về quản lý chất lượng và giành được tấm vé thông hành vào thị trường phần mềm lớn của thế giới.

  FPT Software gây tiếng vang trên thị trường phần mềm thế giới
 • 2008

  FPT Software phủ sóng ở các thị trường công nghệ trọng điểm

  FPT Software hoàn thành thêm một bước của chiến lược toàn cầu hóa, có mặt tại các thị trường Nhật, Singapore, Châu Âu, Mỹ, Australia, Malaysia với thế mạnh về các mảng công nghệ New Technologies, công nghệ nhúng, dịch vụ nghiên cứu và phát triển,…

  FPT Software phủ sóng ở các thị trường công nghệ trọng điểm
 • 2010

  Khánh thành tòa nhà FPT Đà Nẵng

  Tòa nhà FPT Đà Nẵng là một trong những tòa nhà công nghệ cao lớn nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam. FPT Đà Nẵng cung cấp hơn 1200 nhân sự làm việc cho tập đoàn FPT nói chung như một cam kết đầu tư dài hạn ở khu vực miền Trung.

  Khánh thành tòa nhà FPT Đà Nẵng
 • 2018

  FPT Software phát triển bền vững

  Với thành tích 3 ngôi sao trong Top 100 công ty Outsourcing toàn cầu được xếp hạng bởi IAOP, FPT Software sở hữu đội quân hơn 13000 nhân sự đã chính thức trở thành đối tác hàng đầu của AWS và là cổ đông lớn nhất của Intellinet.

  FPT Software phát triển bền vững

Tin tức & Sự kiện

10-05-2020

FPT Software khởi động sân chơi PM Contest mùa 5

PM Contest là cuộc thi tìm kiếm nhà quản trị dự án (PM – Project Manager) tài năng của FPT Software từ nhiều năm trở lại đây. PM Contesst luôn...
Xem thêm
10-05-2020

FPT Software khởi động sân chơi PM Contest mùa 5

PM Contest là cuộc thi tìm kiếm nhà quản trị dự án (PM – Project Manager) tài năng của FPT Software từ nhiều năm trở lại đây. PM Contesst luôn ghi dấu ấn như một thương hiệu, một hoạt động thường niên cho các PM với mục tiêu truyền tải thông điệp “cùng hợp tác cùng phát triển”. PM Contest 2020 hứa hẹn góp phần thúc đẩy các đội nhóm tham gia thể hiện bản lĩnh, tìm ra được nhà quản trị dự án xuất sắc, có khả năng dẫn dắt những dự án lớn, quan trọng ở FPT Software.

19-10-2019

Triển khai phong trào bảo vệ môi trường

Tại khu công nghệ cao Hòa Lạc FPT Software đã tổ chức sự kiện trồng mới hơn 3000 cây xanh cho Hà Nội và giải chạy...
Xem thêm
19-10-2019

Triển khai phong trào bảo vệ môi trường

Tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, FPT Software đã tổ chức sự kiện trồng mới hơn 3000 cây xanh cho Hà Nội và giải chạy Run For Green cho hơn 2000 nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chiến dịch nhằm lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống xanh trong cộng đồng

20-05-2020

Tổ chức Ngày hội phụ huynh tri ân những đấng sinh thành của nhân viên

Ngày hội phụ huynh được FPT Software tổ chức vào tháng 11 và 12/2016 tại các địa điểm Hà Nội Đà Nẵng...
Xem thêm
20-05-2020

Tổ chức Ngày hội phụ huynh tri ân những đấng sinh thành của nhân viên

Ngày hội phụ huynh được FPT Software tổ chức vào tháng 11 và 12/2016 tại các địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với quy mô tham gia của hơn 9000 phụ huynh cùng nhân viên làm việc trên cả nước với ý nghĩa tri ân những đấng sinh thành của nhân viên công ty.

Bạn mong muốn làm việc tại công ty FPT Software?

Hãy để lại thông tin về bạn và công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có các công việc thích hợp.