Vinamilk

Vinamilk

 • Không xác định
 • Số 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1976, trải qua hơn 40 năm không ngừng phát triển, Vinamilk hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam khi chiếm lĩnh phần lớn thị phần sữa nước, sữa bột sữa chua, sữa đặc… Vinamilk đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng với hơn 200 sản phẩm phong phú như: Dinh dưỡng Organic, sữa nước Vinamilk, sữa chua Vinamilk, sản phẩm cho giới trẻ, sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và trẻ em, sản phẩm dành cho người lớn, nước giải khát, phô mai… Theo ghi nhận, có đến 18.000.000 sản phẩm của công ty được tiêu thụ hàng ngày.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc công ty chia sẻ về chiến lược hoạt động của Vinamilk: “Muốn có sản phẩm đi đầu trên thị trường thì phải luôn sáng tạo. Sáng tạo là yếu tố sống còn.” Đồng thời, đề cao 5 giá trị cốt lõi: “Chính trực – Tôn trọng – Công bằng – Đạo đức – Tuân thủ” nhằm thực hiện sứ mệnh “Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.

Tính đến nay, Vinamilk đã xây dựng 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Ngoài thị trường chính trong nước với hơn 220.000 điểm bán hàng có mặt ở tất cả 63 tỉnh thành, Vinamilk còn không ngừng vươn xa khi xuất khẩu sản phẩm sang 43 quốc gia khác trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á...

Chính sự bản lĩnh không ngừng đổi mới và phát triển đã giúp Vinamilk gặt hái được nhiều thành công với những giải thưởng uy tín:

 • Đứng thứ 1 trong 50 Doanh nghiệp được niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2013 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
 • Top 10 Hàng Việt Nam chất lượng cao từ năm 1995 đến nay.
 • Đứng thứ 2 trong top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2013 do VNR 500 bình chọn.
 • Top 200 Doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2010 do Tạp chí Forbes Asia bình chọn…
Xem thêm

Văn hoá

Vinamilk tiếp tục giữ vị trí số 1 về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018” do Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe vừa công bố, Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vinamilk được vinh danh ở ngôi vị cao nhất.

Với quan điểm luôn xem con người chính là yếu tố cho mọi sự thành công, Vinamilk không ngừng nỗ lực trong việc xây dựng môi trường làm việc lý tưởng dành cho đội ngũ của mình. Theo khảo sát của Anphabe, 5 yếu tố: Sức khỏe thể chất và tinh thần; Tự chủ; Năng lực; Kết nối và Ý nghĩa khi nói về môi trường làm việc tại Vinamilk đều được nhân viên đánh giá cao. Điều này thể hiện sự nỗ lực của công ty trong việc đáp ứng tốt các kỳ vọng về triển vọng nghề nghiệp, môi trường làm việc, sự hấp dẫn của thương hiệu tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Tại Vinamilk, nhân viên luôn được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ. Mỗi thành viên đều cảm nhận được mình là một mắc xích không thể thiếu trong một tập thể đoàn kết và vững mạnh. Mọi nỗ lực và thành quả của mỗi người đều được ghi nhận xứng đáng và đây cũng chính là động lực giúp con người Vinamilk luôn tìm thấy hứng khởi trong công việc.

Vinamilk với chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, Vinamilk đang có hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc trên cả nước. Trong đó, có gần 70% nhân viên của Vinamilk có trên 5 năm làm việc gắn bó với công ty.

Luôn xác định con người là yếu tố quyết định thành công, Vinamilk đề cao thực hiện các chính sách thu hút và giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài cùng công ty.

Chính sách tuyển dụng công bằng và minh bạch

Chính sách tuyển dụng của Vinamilk luôn hướng đến việc đa dạng hóa nguồn ứng viên từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Vinamilk xây dựng cơ hội cho tất cả ứng viên, từ những bạn sinh viên có thành tích tốt đến những ứng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Việc tuyển dụng tại đây dựa vào năng lực, sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc và không phân biệt mọi yếu tố khác như vùng miền, độ tuổi, tôn giáo…

Giữ chân nhân viên với các chính sách hấp dẫn

Để thu hút cũng như giữ chân nhân viên, Vinamilk đã thực hiện các chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn như: Bảo đảm thu nhập về lương và có chế độ khen thưởng đầy đủ. Tại Vinamilk, ngoài mức thu nhập là lương, nhân viên còn có thêm thu nhập từ lợi nhuận được chia theo tỷ lệ sở hữu của họ trong công ty.Với việc đề cao sự minh bạch trong các chính sách lương thưởng, tất cả tiền lương của các thành viên quản trị và điều hành đã được công bố công khai.

Đặc biệt, chính sách phúc lợi tốt mà Vinamilk mang đến cho nhân viên của mình là một trong những giá trị được người lao động đánh giá cao. Thông qua việc:

 • Cung cấp Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và người thân của cán bộ quản lý;
 • Đầu tư cơ sở vật chất phục vụ, hỗ trợ điều kiện học tập, làm việc của nhân viên;
 • Xây dựng phòng tập thể dục, yoga, hồ bơi dành cho nhân viên rèn luyện sức khỏe.

Chính sách đào tạo luôn được chú trọng

Để xây dựng được nguồn nhân lực có chất lượng, Vinamilk đã có chính sách hỗ trợ cho cán bộ nhân viên được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ trong và ngoài nước. Cụ thể, trong 2 năm gần đây, Vinamilk đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo nhân tài với số lượng nhân sự tham gia là hơn 100 người, trong đó, tính đến nay đã có 30% nhân sự đã được đề bạt trở thành cấp quản lý của công ty.

Giám đốc Điều hành về Nhân sự của Vinamilk, bà Bùi Thị Hương đã chia sẻ: “Ban lãnh đạo công ty luôn xác định con người chính là yếu tố quyết định cho mọi sự thành công. Chính vì vậy, kế hoạch hành động và cũng là chiến lược quan trọng về nhân sự của Vinamilk hiện nay chính là đào tạo, hoạch định phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa đủ tâm và tầm, sẵn sàng cho sự tăng trưởng của công ty trong tương lai, hướng đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Xem thêm

Con người

Bà Mai Kiều Liên

Bà Mai Kiều Liên

Tổng Giám đốc

Bà Mai Kiều Liên

Bà Mai Kiều Liên

Tổng Giám đốc
Thành viên Hội đồng Quản trị Thành viên Tiểu ban Nhân sự Thành viên Tiểu ban Chiến lược Tổng Giám đốc công ty Vinamilk
Ông Mai Hoài Anh

Ông Mai Hoài Anh

Giám đốc Điều hành Kinh doanh quốc tế

Ông Mai Hoài Anh

Ông Mai Hoài Anh

Giám đốc Điều hành Kinh doanh quốc tế
Ông tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh và là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Bolton, Anh Quốc năm 2012. Trong hơn 20 năm công tác tại Vinamilk, ông đã giữ các vị trí: Nhân viên Xuất nhập khẩu – Phòng Xuất nhập khẩu từ tháng 2/1996 đến tháng 04/2001, Phó Phòng Xuất nhập khẩu từ tháng 5/2001 đến tháng 12/2003, Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu từ tháng 1/2004 đến tháng 12/2004, Giám đốc Xuất nhập khẩu từ tháng 1/2005 đến tháng 5/2012. Trong khoảng thời gian từ tháng 08/2015 đến tháng 05/2017 ông được phân công giữ vị trí GĐĐH Hoạt động kiêm GĐĐH Kinh doanh.

Hình ảnh

+3

Lịch sử

 • 1976

  Vinamilk ra đời

  Ngày 20/08/1976, Vinamilk được thành lập dựa trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại, gồm : - Nhà máy sữa Thống Nhất (tiền thân là nhà máy Foremost). - Nhà máy sữa Trường Thọ (tiền thân là nhà máy Cosuvina). - Nhà máy sữa Bột Dielac (tiền thân là nhà máy sữa bột Nestle') ( Thụy Sỹ).

  Vinamilk ra đời
 • 1995

  Khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên ở Hà Nội

  Vinamilk chính thức khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên ở Hà Nội, đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng trong hành trình phát triển của công ty.

  Khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên ở Hà Nội
 • 2012

  Khánh thành siêu nhà máy sữa Bình Dương

  Vinamilk là một trong những nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới, tự động hóa 100% trên diện tích 20 Hecta tại khu CN Mỹ Phước 2.

  Khánh thành siêu nhà máy sữa Bình Dương
 • 2015

  Chính thức ra mắt thương hiệu Vinamilk tại Myanmar, Thái Lan

  Chính thức ra mắt thương hiệu Vinamilk tại Myanmar, Thái Lan và mở rộng hoạt động ở khu vực ASEAN

  Chính thức ra mắt thương hiệu Vinamilk tại Myanmar, Thái Lan

Thành tựu giải thưởng

01

Ngôi vị số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền (2017 – 2018)

Ngày 27/3/2018 tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe (theo kết quả khảo sát của Công ty Intage Việt Nam) đã công bố danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018".  Theo kết quả được công bố Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đề cao...
Xem thêm

Ngôi vị số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền (2017 – 2018)

Ngày 27/3/2018, tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe (theo kết quả khảo sát của Công ty Intage Việt Nam) đã công bố danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018".  Theo kết quả được công bố, Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Đề cao việc tự chủ và phát huy năng lực của từng cá nhân nhưng luôn đảm bảo được sự kết nối, hợp tác trong tập thể, trong những năm gần đây, Vinamilk tích cực xây dựng văn hóa công ty theo 6 nguyên tắc: Chính trực, Trách Nhiệm, Xuất sắc, Hợp tác, Sáng tạo và Hướng đến kết quả.
Tinh thần đổi mới cũng được công ty đánh giá là yếu tố quan trọng, thể hiện trong chủ đề của các năm gần đây như "Dũng cảm thay đổi", "Thay đổi để tăng trưởng".
Điều này giúp cho Vinamilk hấp dẫn và giữ chân nhân sự bằng môi trường làm việc linh hoạt, sẵn sàng thay đổi, khuyến khích sự đổi mới để bắt kịp xu thế mới và từ đó tạo ra sự tăng trưởng cũng như sự phát triển bền vững cho công ty.

02

Đứng thứ 1 trong 50 Doanh nghiệp được niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2013

Với sự góp mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 6 năm liên tiếp Vinamilk đã khẳng định được vị thế tăng trưởng bền vững. Việc nới “room” 100% cho nhà đầu tư nước ngoài năm qua cổ phiếu VNM tiếp tục được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón. Ở thị...
Xem thêm

Đứng thứ 1 trong 50 Doanh nghiệp được niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2013

Với sự góp mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 6 năm liên tiếp, Vinamilk đã khẳng định được vị thế tăng trưởng bền vững. Việc nới “room” 100% cho nhà đầu tư nước ngoài, năm qua cổ phiếu VNM tiếp tục được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón. Ở thị trường trong nước Vinamilk vẫn chiếm thị phần áp đảo trong dòng sản phẩm sữa bột, sữa nước, sữa chua… Công ty sữa số 1 Việt Nam xét theo doanh thu hiện đang sở hữu 10 trang trại với tổng đàn bò sữa (sở hữu và các trang trại liên kết) khoảng 120 ngàn con, đồng thời thu mua khoảng 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày.

Báo chí

Là 1 trong 2 doanh nghiệp nội vào top 10 theo kết quả khảo sát "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" của Anphabe Vinamilk dẫn đầu ở tiêu chí về lương thưởng. Chính vì vậy văn phòng làm việc của Vinamilk cũng được đánh giá cao về sự...
Xem chi tiết
Việc tiếp tục duy trì ngôi vị số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền đã cho thấy Vinamilk tiếp tục đáp ứng tốt các kỳ vọng về triển vọng nghề nghiệp môi trường làm việc sự hấp dẫn của thương hiệu tuyển...
Xem chi tiết

Videos

Địa chỉ

Số 10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mong muốn làm việc tại công ty Vinamilk?

Hãy để lại thông tin về bạn và công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có các công việc thích hợp.