Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động

 • Công ty cổ phần
 • Lô T2-1.2 đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) được biết đến là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam hiện nay. Thành lập vào năm 2004, đến nay Thế Giới Di Động đã xây dựng mạng lưới hơn 2.800 cửa hàng có mặt 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc với đội ngũ nhân viên lên đến gần 40.000 người.

Hiện nay, MWG đang vận hành 4 chuỗi bán lẻ nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm: thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hoá Xanh và Nhà thuốc An Khang.

Thegioididong.com

Được thành lập vào năm 2004, Thegioididong.com là chuỗi bán lẻ thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng, laptop và phụ kiện) có thị phần số 1 Việt Nam và đã xây dựng mạng lưới hơn 1000 cửa hàng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Điện Máy Xanh

Tiền thân là chuỗi Dienmay.com ra đời cuối 2010, là chuỗi bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (điện tử, điện lạnh và gia dụng) có thị phần số 1 Việt Nam với hơn 900 cửa hàng hiện diện tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Bách Hóa Xanh

Là chuỗi siêu thị mini được thành lập vào cuối năm 2015 cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống và các nhu yếu phẩm khác. Bách Hóa Xanh hiện cũng đang có hơn 900 cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ.

Nhà thuốc An Khang

Năm 2017, Thế Giới Di Động chính thức bước chân vào lĩnh vực dược phẩm khi mua lại chuỗi nhà thuốc của Công ty CP Bán lẻ An Khang. Đây là chuỗi bán lẻ thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm y tế…

Ngoài thị trường chính ở trong nước, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ Bigphone tại Campuchia.

Trải qua hơn 15 năm không ngừng phát triển, Thế Giới Di Động đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng:

 • 2 năm liên tiếp (2017 – 2018) nằm trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.
 • Là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong Top 100 Nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Nhiều năm liền nằm trong danh sách Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Bên cạnh việc là một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, MWG còn vinh dự được đánh giá là một trong 50 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Thế Giới Di Động hướng đến tầm nhìn lớn

MWG hướng đến tầm nhìn trở thành tập đoàn bán lẻ đa ngành có vị trí số 1 trong lĩnh vực thương mại điện tử vào năm 2020. Để theo đuổi mục tiêu này, tập đoàn hướng đến thực hiện:

 • Một doanh nghiệp xây dựng văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm, chất lượng phục vụ khách hàng được đặt lên hàng đầu.
 • Không ngừng cải tiến để đem đến những trải nghiệm thú vị và hài lòng dành cho khách hàng.
 • Đảm bảo một cuộc sống đầy đủ cho nhân viên, lợi nhuận cao cho nhà đầu tư dài hạn và đóng góp phúc lợi cho cộng đồng.
Xem thêm

Văn hoá

Sau hơn 15 năm phát triển, Thế Giới Di Động luôn là một trong những thương hiệu được các ứng viên, người lao động quan tâm bởi môi trường làm việc tốt đi kèm các chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Nhiều năm liền nhận giải “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” (2014 – 2019), văn hóa, môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ… tại Thế Giới Di Động luôn tạo nên sức hút bởi các lý do sau đây:

Văn hóa công ty đặc biệt đề cao yếu tố con người

Xây dựng quan điểm “Con người là điểm cốt yếu tạo nên sự khác biệt trong dịch vụ bán lẻ”, Thế Giới Di Động đặc biệt chú trọng việc xây dựng một môi trường làm việc năng động nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho bất kỳ thành viên nào cũng được thể hiện tài năng, được làm việc và được tôn trọng.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động tại Thế Giới Di Động đã tạo nên một môi trường làm việc thoải mái và sáng tạo. Tại đây, các cấp quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ nhân viên làm việc tốt nhất. Ông Nguyễn Đức Tài – CEO của tập đoàn chia sẻ: “Ở TGDĐ người ra quyết định là người hiểu việc nhất không phải người đứng đầu. Và họ được tin tưởng trao cho việc ra các quyết định đó” – Điều này thể hiện rõ nét văn hóa trao quyền tại MWG.

Đề cao sự minh bạch và thu nhập xứng đáng

Thế Giới Di Động đang nằm trong Top 50 công ty có chế độ ưu đãi tốt nhất Việt Nam. Chính sách lương thưởng minh bạch và rõ ràng là một trong những lý do tạo nên sức hút đối với nhân viên công ty.

Mức lương nhân viên tại Thế Giới Di Động được đánh giá ổn định và khá cao so với mặt bằng chung. Mức thu nhập cụ thể sẽ phụ thuộc theo năng lực của từng người. Ngoài lương căn bản, nhân viên sẽ còn được nhận thêm các khoản thưởng vô cùng hấp dẫn như: Thưởng doanh số, thưởng lễ tết, trợ cấp…

Theo ghi nhận thực tế mới nhất, thưởng tết năm 2019 của nhân viên công ty dao động từ 6 – 9 tháng lương. Theo đó, nhóm quản lý siêu thị được thưởng trung bình từ 200 – 300 triệu đồng. Theo chia sẻ của nhân viên tập đoàn, mức thưởng hàng năm sẽ cao hơn so với năm trước.

Xây dựng cơ hội thăng tiến công bằng

Một trong những điểm nổi bật tại MWG là cơ hội thăng tiến rõ ràng và dành cho tất cả mọi người. Thế Giới Di Động luôn thực hiện chính sách trọng dụng nhân tài và không ngừng nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc công bằng để mỗi người luôn cảm thấy mình được tôn trọng và là 1 phần không thể thiếu của công ty. Tại đây, chỉ cần nhân viên có tài và đức sẽ được phát triển sự nghiệp không giới hạn. Lên cấp quản lý chỉ sau 6 tháng làm việc là một ví dụ. Đây là yếu tố quan trọng để đội ngũ nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Chính sách đào tạo toàn diện

Thế Giới Di Động cho rằng nguồn nhân lực có chất lượng là một trong những ưu tiên hàng đầu và là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của công ty. Chính vì vậy, chính sách đào tạo đội ngũ luôn được đặc biệt chú trọng. Các chính sách đào tạo hội nhập dành cho nhân viên mới tìm hiểu về văn hóa, hoạt động của công ty, về vị trí làm việc. Đào tạo nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên chính thức thông qua việc tổ chức lớp huấn luyện nội bộ hoặc các khoá huấn luyện ngắn hạn/dài hạn tại các tổ chức bên ngoài.

Các chính sách phúc lợi hấp dẫn khác ngoài lương

 • Được mua điện thoại, điện tử với giá ưu đãi.
 • Thưởng cổ phiếu ESOP từ 3-5%.
 • Tham gia teambuilding 2 lần/ năm do công ty tổ chức.
 • Tham gia các hoạt động được tổ chức trong năm: Quỹ mái ấm Thế Giới Di Động, Hiến máu nhân đạo, Sức khỏe cộng đồng, Bảo vệ môi trường,....
 • Trợ cấp bảo hiểm đầy đủ bao gồm: BHXH, BHYT, BHTN và đặc biệt gói bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho nhân viên và gia đình.
 • Chính sách nghỉ thai sản lên đến 10 tháng nhưng vẫn có lương dành cho nhân viên nữ.
Xem thêm

Con người

Ông Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài

Chủ tịch HĐQT Điều hành

Ông Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài

Chủ tịch HĐQT Điều hành
Ông Nguyễn Đức Tài, sinh năm 1969, tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP. HCM ngành Tài chính – kế toán và lấy bằng Thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Học viện Quản Trị CFVG. Ông đã lần lượt nắm giữ các vị trí chủ chốt của Công ty như Tài chính kế toán, Kinh doanh tiếp thị, Cung ứng hậu cần, Mở rộng mạng lưới cửa hàng, Quản lý điều hành chung. Ông đã dành trọn tâm huyết từ những ngày đầu thành lập Công ty; điều hành, dẫn dắt cả hệ thống bằng hai chữ “Đức” và “Tài”, người thuyền trưởng này luôn mong muốn đem đến cho từng nhân viên một cuộc sống hạnh phúc, sung túc và niềm tự hào khi là một thành viên của Thế Giới Di Động.
Ông Trần Kinh Doanh

Ông Trần Kinh Doanh

Tổng giám đốc

Ông Trần Kinh Doanh

Ông Trần Kinh Doanh

Tổng giám đốc
Ông Trần Kinh Doanh, sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP. HCM chuyên ngành Kinh tế học. Từng giữ nhiều vị trí then chốt trong khối Phát triển kinh doanh từ năm 2007, ông Doanh đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho Công ty, là người trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ đưa hệ thống thegioididong.com có mặt ở 63 tỉnh thành. Tháng 4/2013, ông Doanh được bầu là Thành viên HĐQT của MWG. Năm 2014, ông được bổ nhiệm là Tổng Giám Đốc công ty con của MWG là Công ty CP Thế Giới Di Động. Năm 2016, ông được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT điều hành của Công ty CP Thương Mại Bách Hoá Xanh. Tháng 9/2018, ông từ nhiệm khỏi vị trí TGĐ Công ty CP Thế Giới Di Động và được bổ nhiệm là Tổng Giám Đốc của MWG tháng 04/2019.

Hình ảnh

+3

Lịch sử

 • 2004

  Thành lập Thế giới di động

  Được thành lập và tháng 3/2004, Thế giới di động lựa chọn mô hình thương mại điện tử sơ khai với một website giới thiệu thông tin sản phẩm và 3 cửa hàng nhỏ để giao dịch. Tháng 10 năm 2004, công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh, đầu tư vào một cửa hàng bán lẻ lớn và bắt đầu có lãi. Chỉ 2 năm sau đó, Thế giới di động có tổng cộng 4 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Thành lập Thế giới di động
 • 2010

  Dienmay.com ra đời

  Cuối năm 2010, Thế giới di động mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang ngành hàng điện tử tiêu dùng với thương hiệu Dienmay.com (nay đổi thành Dienmayxanh.com)

  Dienmay.com ra đời
 • 2015

  Bách hóa Xanh được thành lập

  Cuối năm 2015, Thế giới di động lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm khi thành lập Bách hóa Xanh nhằm cung cấp các mặt hàng thực phẩm tươi sống và các nhu yếu phẩm khác.

  Bách hóa Xanh được thành lập
 • 2018

  Thế Giới Di Động mở rộng hoạt động sang lĩnh vực dược phẩm

  Tháng 3/2018. Thế Giới Di Động mua lại 40% vốn của chuỗi dược phẩm Phúc An Khang. Sau đó đổi tên thành Nhà Thuốc An Khang

  Thế Giới Di Động mở rộng hoạt động sang lĩnh vực dược phẩm

Thành tựu giải thưởng

01

Top 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương

Thế Giới Di Động là công ty duy nhất tại Việt Nam xuất sắc nhận được giải thưởng danh giá: Một trong 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương (Best-of-the-Best Award) do Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor bình chọn....
Xem thêm

Top 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương

Thế Giới Di Động là công ty duy nhất tại Việt Nam xuất sắc nhận được giải thưởng danh giá: Một trong 5 nhà bán lẻ vượt trội Châu Á – Thái Bình Dương (Best-of-the-Best Award), do Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor bình chọn.
 
02

Top 100 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Thế Giới Di Động đã nhận giải “Môi trường làm việc tốt nhất” nhiều năm liền (2014 – 2018) tại VietNam HR AWARDS. Công ty chú trọng tạo ra môi trường trẻ công bằng và văn minh. Đội ngũ nhân viên ở đây đều rất trẻ trung năng động nên không khí làm việc khá thoải...
Xem thêm

Top 100 Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Thế Giới Di Động đã nhận giải “Môi trường làm việc tốt nhất” nhiều năm liền (2014 – 2018) tại VietNam HR AWARDS. Công ty chú trọng tạo ra môi trường trẻ, công bằng và văn minh. Đội ngũ nhân viên ở đây đều rất trẻ trung, năng động nên không khí làm việc khá thoải mái và không ngừng đổi mới. Các cấp quản lý luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ nhân viên.
 

Báo chí

Một điểm thu hút khác chính là đãi ngộ. TGDĐ được biết đến với chế độ đãi ngộ thuộc top 50 Việt Nam (Tạp chí Forbes). Lương ở đây khá cao và ổn định. Ngoài lương căn bản nhân viên sẽ có thưởng doanh số lễ trợ cấp… Theo ghi...
Xem chi tiết
Một nguồn tin của ICTnews tại chuỗi bán lẻ này cho biết nhân viên khối văn phòng được thưởng theo KPI (hiệu quả làm việc). Tuỳ theo xếp loại A1 A B C thì có thể được thưởng tối đa 6-9 tháng lương. Giả sử lương trung bình một nhân...
Xem chi tiết
"Trước một số người còn tự hào: "Ồ mình rất cứng rắn sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống này. Nếu nhân viên không làm được việc người đầu tiên phải chịu trách nhiệm...
Xem chi tiết
Bí quyết biến DN từ 2 tỷ đồng lên 2 tỷ USD của ông Nguyễn Đức Tài: Đừng bao giờ coi nhân viên là kẻ bán sức lao động, mà ông chủ giở đủ chiêu trò để mua với giá rẻ mạt
Xem chi tiết

Videos

Địa chỉ

Lầu 5, Tòa nhà Etown, 364 Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Bạn mong muốn làm việc tại công ty Thế Giới Di Động?

Hãy để lại thông tin về bạn và công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có các công việc thích hợp.