Amazon là công ty có khá nhiều tai tiếng về văn hóa công ty. Trong vài năm qua, nhiều bài viết đã xuất hiện trong các phương tiện truyền thông mô tả cách tiếp cận của công ty để tạo cảm hứng làm việc cho ​​nhân viên.

Chẳng hạn, vào năm 2015, tờ New York Times đã xuất bản một bài viết trong đó nhân viên nhắc tới văn hóa làm việc của Amazon là ‘gây thương tổn’. Bob Olson, cựu nhân viên Marketing Amazon Books, nói rằng “gần như mọi người tôi làm việc cùng, tôi thấy họ khóc ngay tại bàn làm việc của mình.”

Các nhân viên khác cũng nói rằng Amazon đã sử dụng các chiến thuật để tối ưu hóa hiệu suất và cắt giảm chi phí phúc lợi của nhân viên.

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ hơn các phản hồi gần đây của nhân viên, công ty dường như không phải đối mặt với nhiều chỉ trích như vậy.

Trong khi rating của công ty trung bình tại Glassdoor từ các nhân viên hiện tại và trước đây là 3,4 đến 5, Amazon có được mức đánh giá trung bình là 3,8 vào ngày 1 tháng 2 năm 2018.

Trong số 19.439 nhân viên hiện tại và cựu nhân viên đã đưa ra nhận xét về Amazon tại Glassdoor, 74% cho biết họ sẽ giới thiệu công ty tới bạn bè.

Để có một cái nhìn khách quan về Amazon, hãy cũng những nhân viên thực sự ở đây nói rõ về trải nghiệm của mình nhé:

Nhân viên nói rằng họ được tiếp xúc và làm việc cùng với những người rất thông minh

Nhân viên Amazon được tiếp xúc với những người thông minh

Nhân viên Amazon được tiếp xúc với những người thông minh

Tính đến ngày 01 tháng 2 năm 2018, có khoảng 978 đánh giá của Amazon từ nhân viên cảm thấy rằng họ được bao quanh bởi những người thông minh và họ thực sự tự hào về những gì họ làm.

Một kỹ sư phát triển web hiện tại ở Seattle nói: “Người thực sự thông minh, rất nhiều cơ hội để phát triển, luôn được khuyến khích sáng tạo, nghĩ lớn và tạo ra một cái gì đó mới mẻ”.

Một nhà quản lý cao cấp hiện nay nói rằng “những người thông minh là tiêu chuẩn đặc biệt. Cách tiếp cận tổng thể và sáng tạo ra cách thức làm mới và hiệu quả.”

Ông nói: “Các đồng nghiệp của tôi thường không bị đánh bại bởi những thách thức khó khăn trong công việc.

Nhân viên nói rằng họ có rất nhiều cơ hội để phát triển dựa trên kỹ năng

Một nhân viên vô danh cho biết: “Amazon có đầy đủ cơ hội, nó có thể là một nơi sôi động, sôi động để làm việc và học hỏi hàng ngày”.

“Nhiều nhóm làm việc tại Amazon rất linh hoạt và cung cấp môi trường làm việc hỗ trợ với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và tăng trưởng”, nhân viên này nói.

Nếu bạn có thể tìm thấy vị trí của bạn trong công ty, chắc chắn sẽ có chỗ cho sự nghiệp của bạn.

Hơn 440 bài đánh giá đã đề cập cụ thể đến sự thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống tại Amazon. Một cựu kỹ sư phần mềm cao cấp tại Seattle nói rằng nhân viên đang làm “công việc thú vị, nhưng hãy nói lời tạm biệt với cuộc đời của bạn.”

Một giờ làm việc cực nhọc và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khủng khiếp Hãy chuẩn bị để làm việc tối thiểu 12 giờ mỗi ngày và lên đến 15-16 giờ trong nhiều tháng “, một người quản lý ở Haslet, Texas,” Quản lý cấp trên không tôn trọng sự cân bằng cuộc sống và công việc của bạn và bắt làm thêm giờ liên tục. “

Một nhà quản lý tiếp thị hiện tại trong công ty đã nói rằng nhân viên thậm chí có thể “sẽ phải làm việc trong kỳ nghỉ.”

Tuy nhiên, điều này dường như không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Một nhân viên thiết kế tại khu vực Seattle nói trên Glassdoor rằng: “Nhóm của tôi lại rất linh hoạt, mọi người ở đây được đảm bảo sự cân bằng giữa công việc cuộc sống và tận hưởng mỗi ngày”.

Một nhà tư vấn bán hàng cao cấp ở Charleston, South Carolina, thậm chí còn nói, “Trong tất cả các tổ chức và vai trò trước đây tôi đã trải nghiệm trong sự nghiệp của tôi, Amazon đã thiết lập được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.”

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Nhân viên có thể làm việc ở nhà

Hơn 280 bài đánh giá trình bày nội dung với chính sách văn hóa công ty cho phép một số nhân viên làm việc ở nhà bất cứ khi nào họ muốn.

Nhân viên có thể làm việc tại nhà

Nhân viên có thể làm việc tại nhà

“Làm thế nào bạn có thể đánh bại một công việc cho phép bạn chọn giờ của riêng mình?” nói một nhân viên có trụ sở tại Arizona. “Bạn có thể làm việc trong Pjs của bạn và không cần phải ra ngoài đường.”

Mặc dù không phải mọi vị trí trong công ty đều cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa.

Nhân viên nhận được nhận phúc lợi và bồi thường cạnh tranh

Nhiều nhân viên trong công ty nói rằng mức lương của họ cực kỳ công bằng. Glassdoor báo cáo số điểm 3,8 trong tổng 5 về vấn đề sự hài lòng của nhân viên với bồi thường và lợi ích.

Nhân viên Amazon được nhận thưởng và phúc lợi cạnh tranh

Nhân viên Amazon được nhận thưởng và phúc lợi cạnh tranh

Một người quản lý tài chính hiện tại của công ty nói: “Tiền lương trung bình cao hơn 1,5 lần so với những nơi khác. Ông nói: “Tất nhiên, với mức lương cao sẽ có những kỳ vọng cao hơn, nhưng kết quả mong đợi là 150% ở những nơi khác”.

Về lợi ích, một người quản lý phát triển kinh doanh cao cấp hiện nay nói rằng “bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ, và 401k đều bằng hoặc tốt hơn những gì tôi đã thấy ở các công ty có quy mô tương tự.”

Ngoài ra còn có những đặc quyền tuyệt vời cho nhiều nhân viên của Amazon thưởng thức, bao gồm cả bữa sáng và quầy bar trái cây vào thứ Hai và Happy Hour vào thứ Sáu.

Theo businessinsider.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.