Thành công và hạnh phúc không phải là hai thứ dễ dàng để đạt được. Phải mất rất nhiều thời gian, công sức, và may mắn thì mới có được nó. Đó là lý do tại sao trên con đường sự nghiệp của mình, bạn phải tận dụng khoảnh khắc hạnh phúc – những khoảng thời gian ngắn ngủi khi mọi thứ đang còn thuận lợi với bạn.

Dưới đây là 9 khoảnh khắc đáng giá cần được lưu giữ và tận hưởng mỗi ngày nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

1. Khoảnh khắc của tiếng cười

Có bằng chứng sinh lý học và khoa học cho rằng nụ cười và cười khiến bạn cảm thấy tâm trạng vui vẻ hơn. Hãy dành thời gian mỗi ngày để cười, và bạn sẽ thấy bạn cảm thấy thoải mái và người khác cũng vui theo khi thấy bạn cười. Kết bạn với những người vui nhộn, tìm cơ hội để cười, và hãy cười theo cách của bạn.

2. Khoảnh khắc ăn mừng

Chúng tôi không dành quá nhiều thời gian để ăn mừng những thành công nhỏ cho tới những chiến thắng lớn.

chúng tôi đã tạo nên "những khoảnh khắc ăn mừng" mỗi ngày

Chúng tôi đã tạo nên “những khoảnh khắc ăn mừng” mỗi ngày

Tại công ty của tôi, Likeable Local, chúng tôi đã tạo nên “những khoảnh khắc ăn mừng” mỗi ngày vào lúc 5 giờ chiều để kỷ niệm những thành công chiến thắng của mọi người trong ngày.  Chỉ đơn giản như đội thể thao yêu thích của ai đó vừa giành chức vô địch, và chúng tôi cùng chia sẻ niềm vui với đồng nghiệp.

3. Một khoảng thời gian để suy ngẫm

Tất cả chúng ta đều có những cuộc sống bận rộn. Điều quan trọng là chúng ta có thể dành ít nhất 5 phút mỗi ngày mà không làm gì cả, chỉ dành để suy ngẫm.

Hãy tránh xa điện thoại của bạn , đi đâu đó một mình, và chỉ cần suy ngẫm (không cần quá lâu) về những điều đã xảy ra, đang diễn ra và sắp thực hiện trong hành trình sự nghiệp của mình, và về những gì bạn đã học được từ quá khứ.

4. Khoảnh khắc tĩnh lặng

Bạn có thời gian suy ngẫm và sau đó là khoảng thời gian tĩnh lặng thực sự – hãy dẹp bỏ hết mọi thứ, bao gồm cả trí óc của bạn và đi vào trạng thái thiền định.

Cuộc sống của bạn ngày càng bận rộn, thì những khoảnh khắc tĩnh lặng ngày càng có giá trị. Yoga và thiền là những cách phổ biến nhất giúp bạn tĩnh lặng, nếu chỉ trong vài phút (khoa học nói rằng bạn sẽ thấy được hiệu quả nếu tập thường xuyên trong 15 phút).

5. Khoảnh khắc tự hào

Rất nhiều người nghĩ từ “tự hào” là một cái gì đó tiêu cực. Nhưng bạn có quá nhiều điều để tự hào. Bạn hãy dành ít nhất một khoảnh khắc mỗi ngày ngồi lại và đánh giá cao tất cả những gì bạn đã làm và làm tốt. Tự hào về những điều nhỏ bạn đã làm được trong suốt hành trình sự nghiệp của mình.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

6. Khoảnh khắc khiêm tốn

Tự hào về thành tích của bạn là tuyệt vời, nhưng cũng có lúc bạn cần khiêm tốn, những lúc như vậy bạn hãy nghĩ mình chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong một vũ trụ to lớn xung quanh bạn. Khi chúng ta nhận thức được sự tuyệt vời của thế giới xung quanh mình, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì chúng ta có.

7. Khoảnh khắc kết nối

Hãy lấy ít nhất một khoảnh khắc mỗi ngày để kết nối với những người xung quanh bạn, bạn bè và gia đình thương yêu của bạn. Giữ tay của ai đó, ôm ai đó, hoặc âu yếm. Hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà bạn cần đem lại hạnh phúc cho người khác.

8. Khoảnh khắc của niềm vui

Tiếng cười rất tuyệt vời, nhưng niềm vui thậm chí còn tuyệt hơn thế. Dành ít phút mỗi ngày để trải nghiệm niềm vui của gia đình, niềm vui từ bạn bè, các mối quan hệ trong xã hội hoặc niềm vui bạn có thể tìm thấy trong vở kịch, âm nhạc, hoặc khiêu vũ.

9. Khoảnh khắc biết ơn

Cuối cùng, hãy dành thời gian mỗi ngày để bày tỏ lòng biết ơn cho những người trong cuộc sống của bạn, những trải nghiệm bạn đã có và sẽ có, và thế giới xung quanh bạn. Bạn không thể tức giận hoặc thất vọng và biết ơn cùng một lúc, vì vậy chỉ cần dành một chút thời gian để biết ơn sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.


Trên đây chỉ là những khoảnh khắc , có nghĩa là không nên mất quá nhiều thời gian, và rất có thể bạn đã thực hiện những khoảnh khắc ấy một cách thường xuyên rồi. Haymora hy vọng bạn sẽ có đủ 9 khoảnh khắc này mỗi ngày để mình hạnh phúc và thành công hơn.

Theo themuse.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.