Người ta thường nói rằng nhân viên không từ bỏ công ty, họ chỉ bỏ sếp của mình. Thật không may đó lại là sự thật. Hãy suy nghĩ về vài công việc cuối cùng mà bạn đã làm. Điều gì khiến bạn bỏ cuộc? Hoặc thậm chí tồi tệ hơn, bạn vẫn ở lại nhưng lại ghét công việc bạn làm mỗi ngày? Nhiều khả năng là do quản lý của bạn không tốt. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện một vị quản lý “kém cỏi”:

1. Thiếu tính xác thực

Những nhà quản lý quá chính trị cũng thường được xem là nguy hiểm và thiếu trung thực. Nhân viên chỉ muốn làm việc với những vị sếp chú trọng đến việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhóm, tổ chức chứ không phải chỉ vì những hoạt động mang tính chính trị và tư lợi. Nhân viên cũng sẽ tin tưởng những vị sếp biết quan tâm đến sự phát triển của nhóm.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

2. Thiếu tầm nhìn

Hầu hết chúng ta đều muốn làm việc trong một công ty có định hướng rõ ràng. Làm những việc quan trọng, có ý nghĩa và những công việc giúp hứng thú, say mê. Các nhà lãnh đạo và nhà quản lý thành công nhất đều là những người có tầm nhìn rõ ràng và say mê hứng thú về một công việc, dự án nào đó có ý nghĩa của công ty. Họ biết nơi họ đang đi và họ truyền cảm hứng cho cả nhóm đi cùng họ trong một hành trình dài để tạo nên sự khác biệt và thành công cho cả nhóm.

Khi cả nhà quản lý và lãnh đạo đều thiếu tầm nhìn, thiếu say mê trong công việc thì công ty đó chỉ giống như một cỗ mãy, trở thành những công việc buồn tẻ, thụ động.

3. Thích quản lý các con số hơn là con người

Sếp tồi tập trung toàn bộ năng lượng để đảm bảo rằng, các con số được đưa ra là “ngon lành”, cho dù điều đó đồng nghĩa với việc thay đổi các con số.

Không giống như vậy, sếp thông minh biết, cách hiệu quả duy nhất để có được những con số tốt là giúp nhân viên của mình tạo ra con số của chính họ.

Ngược lại, các nhà lãnh đạo và nhà quản lý thực sự quan tâm đến từng cá nhân trong nhóm của họ. Họ tập trung vào thành công của nhân viên, tăng trưởng và phát triển của nhân viên và những vị “Sếp” ấy thực sự làm việc để giúp mọi người thành công.

Thành công là gì?

Haymora tin rằng các nhà quản lý thực sự hiệu quả là những nhà lãnh đạo “đầy tớ”, những người thực sự quan tâm đến các cá nhân trong nhóm của mình. Họ Tập trung vào việc cố vấn, định hướng và phát triển các thành viên. Quản lý tập trung vào việc truyền cảm hứng cho nhóm của mình với tầm nhìn và chiến lược có động cơ thúc đẩy cao. Nhà quản lý tốt sẽ luôn tập trung vào việc xây dựng một nền văn hóa mạnh mẽ và đầy cảm hứng về trao quyền và cộng tác cho nhân viên. Tập trung xây dựng một môi trường làm việc nhân viên, giúp mỗi ngày làm việc là một ngày vui cho toàn bộ nhóm trong công ty.


Làm việc dưới quyền của một người lãnh đạo kém cỏi không chỉ khó chịu mà còn gây ra những vấn đề về thực sự với sức khỏe tinh thần và tâm lý của bạn. Vì vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy dừng việc tự nhủ với bản thân phải cố gắng chịu đựng. Thay vào đó, hãy tính toán một cách khách quan các thiệt hại mà bạn sẽ hứng chịu nếu ở lại môi trường này.

Theo: theladders.com

Please follow and like us:
error