Julie Zhuo là Phó chủ tịch thiết kế sản phẩm tại Facebook, là nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ do Glassdoor bình chọn, Zhuo đã làm việc tại Facebook trong hơn 11 năm, Zhuo tham gia làm việc tại Facebook từ khi đội ngũ chỉ có khoảng 100 nhân viên. Cô đã làm việc về các sản phẩm như “News Feed”, nút “like” và hồ sơ người dùng. Hiện tại cô chịu trách nhiệm giám sát việc thiết kế trải nghiệm người dùng cốt lõi của Facebook và điều hàng nhóm gồm hơn 250 nhân viên.

Zhuo có thói quen ghi lại lịch trình làm việc mỗi ngày

Zhuo có thói quen ghi lại lịch trình làm việc mỗi ngày

“Facebook là một địa điểm rất có định hướng,” Zhuo nói với Business Insider. “Hầu hết những người làm việc tại đây thực sự quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng và tạo ra các công cụ giúp đưa mọi người lại gần nhau hơn. Đó là một phần rất lớn giải thích tại sao tôi làm việc lâu tại đây.”

Zhuo gần đây đã ghi lại lịch trình làm việc, thói quen và chiến lược hàng ngày của mình, hãy cùng Haymora khám phá một ngày của một nhân viên cấp cao tại Facebook như thế nào nhé:

Vào các ngày trong tuần, Zhuo thức dậy khoảng 7h sáng. Để bắt đầu một ngày mới, Zhuo chạy thể dục khoảng 10 phút, sau đó tắm. Cô thường nghe TED Talk trong lúc chạy bộ, hay một đoạn nhạc hay nghe sách audio. Zhuo nói rằng cô cũng bắt đầu suy nghĩ trước về lịch trình và công việc hàng ngày của cô vào buổi sáng.

Con gái Zhuo

Con gái Zhuo

Chồng của Zhuo, Mike Sego, giám đốc kỹ thuật của Facebook, chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình – đó là trứng gà và cà phê cho Sego và Zhuo, và sữa cùng với đồ ăn nhẹ dành cho hai con. Họ cho bọ trẻ mặc quần áo, và bà vú sẽ tới chăm sóc 2 bé vào lúc 8:30 sáng.

Hai vợ chồng Zhuo và Sego có mặt tại văn phòng Facebook vào 9h sáng

Hai vợ chồng Zhuo và Sego có mặt tại văn phòng Facebook vào 9h sáng

Zhuo và Sego đang ở văn phòng vào lúc 9 giờ sáng, cô ấy thường dành thời gian để lên kế hoạch cho các cuộc họp của mình và làm chủ thời gian của mình.

Trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California, rất đẹp và nghệ thuật. Bức tường này mô phỏng nhiều điểm anh khác nhau, Zhuo thường đi qua nó trên đường tới các cuộc họp trong ngày.

Zhuo dành phần lớn thời gian để họp thảo luận nhóm

Zhuo dành phần lớn thời gian để họp thảo luận nhóm

Zhuo dành phần lớn cuộc họp với các nhóm để thảo luận về thiết kế và phát triển sản phẩm. Zhuo cố gắng theo kịp lịch trịch bận rộn của mình bằng cách thiết lập và đưa ra kế hoạch rõ ràng. “Tôi bước vào mọi cuộc họp với những gì muốn làm hoặc muốn nói đã được chuẩn bị sẵn. Điều đó giúp mọi thứ dễ dàng hơn khi bạn chuyển đổi giao tiếp giữa nhiều thứ khác nhau”.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Điều đó nói rằng, ngày làm việc của người quản lý Facebook có xu hướng thay đổi. “Một số ngày chúng tôi đã sẵn sàng để khởi chạy một tính năng, và có rất nhiều công việc để làm”, Zhuo nói. “Một vài ngày là giai đoạn đầu của việc tìm ra ý tưởng.”

Bức tường vui nhộn tại trụ sở Facebook

Bức tường vui nhộn tại trụ sở Facebook

Zhuo cũng tập trung vào việc tuyển dụng và tìm nhân sự và đảm bảo rằng nhóm của cô có thể hòa nhập dễ dàng với văn hóa công ty.  Zhuo nói: “văn hóa và sức khỏe của cả nhóm hết sức quan trọng đối với tôi”.

Đối với Zhuo, một trong những thu hút lớn nhất của Facebook là ý thức cộng đồng . “Những gì chúng tôi làm mỗi ngày là cố gắng xây dựng một sản phẩm mang tính cộng đồng và giúp mọi người gần nhau hơn”, Zhuo nói “Thật khó để chúng tôi đạt được điều đó nếu cộng đồng ngay trong công ty không đủ mạnh”.

Một trong những thu hút lớn nhất của Facebook là ý thức cộng đồng

Một trong những thu hút lớn nhất của Facebook là ý thức cộng đồng

Facebook cũng chạy một nền tảng cộng tác được gọi là Nơi làm việc để thúc đẩy ý thức cộng đồng. Zhuo là một thành viên của nhóm nội bộ Women @ Facebook, Facebook Design, Moms in Tech, và Parents @ Facebook. Cô nói họ rất tuyệt khi “hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ mọi người phối hợp và làm việc tốt hơn”.

Ngày ở Facebook có thể trở nên bận rộn, vì vậy Zhuo nói rằng cô ấy cố gắng để giữ năng lượng của mình bằng cách ăn vặt và tiếp nhiên liệu với rất nhiều trà vào buổi chiều. “Có một câu nói chúng tôi thường nói ở Facebook rằng – mỗi ngày cứ như là một tuần”, cô nói.

Zhuo nạp thêm năng lượng cho mình

Zhuo nạp thêm năng lượng cho mình

“Tôi rất thích làm việc với tất cả các đồng nghiệp và những người tôi tương tác với mỗi ngày”, Zhuo nói. “Tôi nghĩ rằng các mối quan hệ mà chúng tôi xây dựng – và cách chúng tôi giải quyết vấn đề, cùng nhau làm việc, và có những cuộc trò chuyện khó thảo luận khác nhau sẽ giúp chúng tôi hiểu nhau hơn”.

Zhuo và Sego trở về nhà từ công việc vào khoảng 6 giờ chiều. Zhuo nói chúng tôi thường nấu ăn rất nhiều vào các ngày cuối tuần và dự trữ cho cả tuần, chỉ bổ sung thêm rau salad và đồ tươi. Bữa tối thường bắt đầu khoảng 6h40 chiều. Sau đó Zhuo và Sego chơi cùng 2 con.

Gia đình Zhuo ăn tối vào lúc 6h30 tối

Gia đình Zhuo ăn tối vào lúc 6h40 tối

Dù bằng cách nào, trong khoản thời gian dành cho gia đình, Zhuo và Sego rời điện thoại và không nhắc tới vấn đề công việc. “Chúng tôi không kiểm tra gì cả,” Zhuo nói. “Đó là thời gian của chúng tôi thực sự tập trung vào 2 con và cùng chơi đùa với chúng.” Sau khi bọn trẻ đi ngủ khoảng 8 giờ 30 phút, Zhuo dành thời gian với Sego, làm việc nhà, đọc sách, hoặc kiểm tra lại công việc trước khi đi ngủ vào lúc 11h.

Zhuo dành thời gian chơi với con

Zhuo dành thời gian chơi với con

Theo businessinsider.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.