Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong việc giữ chân nhân tài cho công ty bạn, giúp nhân viên luôn cảm thấy an toàn và hài lòng, thu nhập cao và tinh thần thoải mái… những yếu tố này sẽ tạo ra sự khác biệt giữa công ty bạn và các công ty khác. Các doanh nghiệp đánh giá cao văn hóa công ty quan trọng đến mức nào ? để biết rằng họ thực sự phải đầu tư vào nhân viên nếu họ muốn nhân viên cống hiến hết mình cho công ty.

Luôn giúp cho nhân viên của bạn hài lòng và động viên không chỉ là cách đúng đắn đề điều hoành doanh nghiệp, mà còn giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Xem xét chi tiêu của công ty là bao nhiêu nếu có một số nhân viên liên tục xin nghỉ làm 1-2 ngày thậm chí là 1 tuần, nhân viên đi làm trong tình trạng căng thẳng, sức khỏe kém thì năng suất hiệu quả công việc sẽ giảm xuống.

Dưới đây là các yếu tố chính trong việc tạo và duy trì văn hóa công ty:

1. Cam kết định hướng mục tiêu

Tất cả các cấp quản lý nên cho nhân viên thấy rằng mọi người đang làm việc cùng nhau để tạo nên văn hóa công ty tuyệt vời. Sự lãnh đạo rõ ràng và toàn diện là một phần thiết yếu trong việc duy trì văn hoá công ty của bạn. Đảm bảo các nhà lãnh đạo trong tổ chức của bạn hiểu rõ về văn hóa bạn đang cố gắng tạo ra và có thể duy trì nó một cách có hiệu quả.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

2. Đáp ứng nhu cầu của nhân viên

Lương và các chương trình phúc lợi là những điểm thu hút ban đầu, nhưng ngày càng có nhiều nhân viên bị thu hút bởi bất kỳ “lợi ích về lối sống” nào mà nhà tuyển dụng có thể cung cấp. Chúng bao gồm các lợi ích như làm việc theo thời gian linh hoạt, các lựa chọn làm việc ở nhà và những ngày học vì chúng có thể giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên.

3. Cung cấp sự phát triển liên tục

Có nhiều trường hợp phát triển và phát triển nhân tài nội bộ trong tổ chức của bạn? Nhân viên muốn cảm thấy rằng tổ chức của họ đang đầu tư vào tương lai của họ và nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của họ. Các chương trình cố vấn hoặc các ngày đào tạo là những cách để hỗ trợ sự phát triển của nhân viên.

4. Dành thời gian cho các sự kiện xã hội

Cân bằng tương tác xã hội cùng với hoạt động kinh doanh có thể cải thiện tốt về mặt tinh thần. Một công tác từ thiện, tình nguyện lành mạnh ngoài văn phòng có thể giúp thúc đẩy liên kết giữa các nhóm làm việc và tạo ra bầu không khí lạc quan.

5. Biết lắng nghe

Hãy nhớ rằng mọi người đều có giá trị. Ngay cả khi bạn không cùng quan điểm với nhân viên của mình, nếu bạn lắng nghe họ và thể hiện rằng bạn coi trọng ý kiến của họ, bạn có thể phát triển một mối quan hệ làm việc vững mạnh với họ.

Một văn hoá doanh nghiệp vững mạnh, hiệu quả có thể đem đến những lợi thế cạnh tranh cho các công ty. Khi cạnh tranh trong cùng 1 lĩnh vực, bạn sẽ buộc phải đối đầu với những công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tương tự bạn, và họ có thể có nhiều hoặc ít nhân viên hơn bạn. Nhưng điều khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là văn hoá doanh nghiệp. Đây là yếu tố chủ chốt quyết định hiệu suất của công ty, và tạo nên lực lượng lao động vui vẻ và nhiệt huyết cho công ty của bạn. Đừng để những điều thông thường trôi qua bạn và mất hoàn toàn ý nghĩa khi bị đưa lên bàn tranh cãi và thảo luận. Thay vì đó hãy bắt đầu hành động để có lợi thế cạnh tranh hơn cho doanh nghiệp của mình.

Theo www.michaelpage.ae

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.