Cơ hội thăng tiến, Mức lương và quyền lợi

Chẳng lẽ LƯƠNG THƯỞNG là mục tiêu cuối cùng trong sự nghiệp của bạn ?

Mục tiêu sự ngiệp

Mục tiêu sự ngiệp

Một trong những “sự cố” lớn nhất trong cuộc đời là bỗng một ngày bạn…lạc trôi trong câu hỏi: mình đi làm vì điều gì? Hay mình chỉ đi làm để sống qua ngày và không có khát vọng đam mê gì ? Thật ra có một thực tế không thể chối bỏ, tất cả những người đi làm dù là lao động trí óc hay chân tay đều luôn quan tâm tới tiền lương thưởng.

Tiền lương hàng tháng từ công việc giúp mọi người làm chủ cuộc sống của mình, bạn có thể tự mua cho mình những món đồ yêu thích, ăn những bữa ăn ngon, chăm lo cho gia đình , thậm chí có thể tiết kiệm và mua cho mình những tài sản có giá trị lớn hơn như nhà cửa, xe hơi…

Thu nhập cao hay thấp còn tùy thuộc vào vị trí, trình độ chuyên môn và hoàn cảnh của mỗi người. Người có thu nhập lương 40 triệu / tháng chắc chắn sẽ có trách nhiệm và nhu cầu sinh hoạt khác với người có mức lương 5 triệu một tháng.

Tiền tiêu rồi cũng hết, vậy thứ bạn có được sau những năm tháng làm lụng vất cả là gì ? Một ít tiền dư, tiền dư ấy bạn dùng để làm gì ? Còn với tôi, tôi làm việc vì Sự nghiệp, các mối quan hệ đồng nghiệp, trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn…

Điều ở lại với bạn sau 5 hay 10 năm đi làm không phải là tiền mà chính là những giá trị sau đây:

1. Nhờ đi làm, bạn thức dậy đúng giờ, biết sắp xếp thời gian biểu và sinh hoạt tuân thủ giờ giấc.

Thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu một ngày bạn bị “sa thải” và không xin được việc mới, bạn ở trong nhà suốt ngày, không có kế hoạch định sẵn, bạn không thể rời khỏi chiếc giường … Chắc chắn lúc đó bạn sẽ sống theo kiểu đạp lên mọi nguyên tắc.

2. Ngoài tiền bạc, một công việc tốt sẽ cho bạn cơ hội hoàn thiện bản thân và thăng tiến.

Bây giờ bạn là nhân viên bình thưởng, sau 5 năm nữa bạn sẽ là Leader của một nhóm nhỏ, 10 năm nữa bạn sẽ là ai trong công ty ? Chỉ những người xem công việc là tạm bợ, là những người thiếu năng lực, không có tham vọng và động lực mới nói rằng: “Tôi đi làm để có tiền sốn qua ngày, và không có ước muốn đạt được điều gì!”

3. Một người đi làm 4-5 năm sẽ biết cách sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, bình tĩnh giải quyết vấn đề

Khi phát hiện các lỗi bất thường trong công việc, người đó sẽ biết cách kiềm nén cơn giận và dàn xếp vấn đề trong hòa bình. Quả vậy, Vị trí càng cào, tiền lương càng nhiều thì áp lực và trách nhiệm càng lớn, nếu muốn tồn tại trong một môi trường cạnh tranh thì kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, bạn còn cần phải học cách khéo léo xử lý mọi vấn đề, làm hài lòng sếp và đồng nghiệp cấp dưới trong mọi tình huống.

4. Một công việc tốt sẽ cho bạn cơ hội mở rộng các mối quan hệ xã hội, học hỏi các kiến thức mới hàng ngày.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

5. Cảm giác thuộc về một tập thể luôn khiến bạn thấy mình có giá trị hơn và cần sống tích cực hơn để thật sự xứng đáng với giá trị đó.

Thực chất đối với nhiều người công việc không chỉ là chỗ dựa về “vật chất”, mà còn là chỗ dựa về mặt “tinh thần” trong cuộc sống như tình bạn, tình thân và thậm chí là tình yêu công sở tại nơi làm việc.


Chính bởi vậy, khi đi làm, bạn hãy xác định mình có đang theo đuổi hành trình sự nghiệp mà mình thực sự đam mê, hay chỉ đang duy trì một công việc để trang trải cuộc sống. Đừng bị cuốn vào một công việc tạm bợ, không đóng góp được gì cho con đường phát triển tương lai. Xét cho cùng, những giá trị lâu dài vẫn nên được xem trọng hơn mức lương thưởng trước mắt, vì vậy hãy cố gắng đừng để nghề nghiệp và sự nghiệp tách rời, mà nên tạo cơ hội để chúng bổ trợ tốt nhất cho nhau.

Haymora chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Theme by Anders Norén