Đào tạo phát triển

Cải thiện năng suất làm việc với 9 kỹ năng quản lý thời gian sau đây

Cải thiện năng suất làm việc với 9 kỹ năng quản lý thời gian sau đây

Rất khó để hoàn thành công việc, đúng hạn deadline và có hiệu quả nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một người nhân viên giỏi cần có. Áp dụng ngay 9 kỹ năng sau đây và đón nhận những hiệu quả tuyệt vời.

1. Hãy làm một cuốn nhật ký

Hãy tự hỏi bản thân những khoản thời gian và công việc của bạn mỗi ngày. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép và ghi lại những thứ bạn làm và trong bao lâu. Hãy nhớ rằng, bạn nên “thành thật” với bản thân, dựa vào thực tế thì bạn mới có thể làm đúng theo kế hoạch.

2. Viết ra tất cả những việc khiến thời gian bị lãng phí

Có rất nhiều việc khiến thời gian của bạn bị lãng phí một cách vô bổ mà thậm chí ngay chính bạn cũng không ngờ tới. Bạn có dành nhiều thời gian lướt những trang xã hội: facebook, writter, instagram….? Bạn có những cuộc hẹn với bạn bè mà đáng lẽ để làm những việc cần thiết? Bạn có ngồi hàng giờ trước tivi không?

Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ những thói quen của bản thân để có thể thay đổi chúng. Hãy xem xét những việc được xem là “vô bổ” và “mạnh dạn” cắt ra quỹ thời gian 24h của bạn.

3. Xác định lý do bạn trì hoãn

Thay vì trở nên khó chịu vì không đủ thời gian làm việc, hãy cố gắng tìm những lý do. Nhất định phải tìm được nguyên nhân gốc rễ thì bạn mới biết mình cần làm gì để thay đổi.

4. Lập danh sách những việc cần làm

Lập danh sách mọi thứ bạn định làm vào ngày đó hoặc tuần đó. Một khi bạn đã hoàn thành, vượt qua những điều đó ra để bạn cảm thấy được khuyến khích và thúc đẩy. Danh sách của bạn phải thực tế và có thể đạt được. Nếu bạn tạo danh sách 20 mục nhưng chỉ đạt được 5 mục trong danh sách của mình, bạn sẽ cảm thấy như mình không làm được gì.

Ưu tiên những việc quan trọng nhất và cần làm đầu tiên.  Nếu danh sách của bạn quá dài, hãy thử chia riêng cho các khu vực khác nhau như: cá nhân, trường học / công ty hay ở nhà.

Mọi người thường làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng. Cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn từ danh sách của bạn vào buổi sáng và sau đó xử lý tiếp những công việc còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Đặt thời hạn

Việc đặt thời hạn sẽ khiến bạn phải chịu trách nhiệm. Hãy cố gắng làm tốt nhất có thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt thời hạn thực tế xem xét trách nhiệm của bạn và các công việc khác. Hoặc lên lịch cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

  1. Đặt lời nhắc nhở

Bạn có thể đặt báo thức nhắc nhở trên điện thoại, máy tính hoặc đơn giản chỉ là một vài tờ giấy note trên bàn. Sử dụng phương pháp phù hợp nhất với bạn. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát tiến độ mình làm việc như thế nào.

  1. Không làm nhiều việc cùng lúc

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng làm nhiều việc cùng lúc sẽ có năng suất làm việc tốt. Tuy nhiên, làm quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn sẽ không bao giờ đưa ra một công việc duy nhất nào mà bạn tập trung hoàn toàn. Sẽ có năng suất làm việc hiệu quả hơn nếu bạn dành tất cả năng lượng của mình để hoàn thành một nhiệm vụ trước khi chuyển công việc tiếp theo.

  1. Loại bỏ những thứ “phiền nhiễu”

Bạn sẽ hoàn thành một nhiệm vụ nhanh hơn nếu bạn có thể toàn tâm toàn ý cho chúng. Tắt mọi phiền nhiễu như thông báo qua email, điện thoại, truyền hình, và đặc biệt là những trang mạng xã hội. Cụ thể, nếu bạn đang làm việc, cần tập trung và không “dòm ngó” gì đến điện thoại hay lướt facebook.

  1. Tránh lập kế hoạch quá sức

Hãy cố gắng thực tế và lên lịch chỉ những thứ mà bạn nghĩ bạn có thể đạt được trong một khoảng thời gian có được. Học cách nói “không” nếu bạn quá bận. Nếu bạn không thể nói “không”, hãy trung thực về những hạn chế về thời gian của bạn.

Ví dụ: Nếu ai đó yêu cầu bạn hoàn thành công việc vào cuối ngày, bạn có thể nói, “Tôi đang còn rất nhiều việc cho ngày hôm nay, nhưng tôi có thể có nó cho bạn vào sáng ngày mai.”

Theo: https://www.wikihow.com

 

Leave a Reply

Theme by Anders Norén