Cơ hội thăng tiến, Đào tạo phát triển

[VIDEO] 4 Lý do vì sao mãi bạn vẫn chưa được gọi phỏng vấn?

Gọi phỏng vấn Interview

Gọi phỏng vấn Interview

Có rất nhiều bạn trẻ than phiền rằng: các bạn đã gửi rất nhiều hồ sơ xin việc, đi rất nhiều nơi nhưng…. đợi mãi vẫn không nhận được một lời mời phỏng vấn nào. Vì sao thế? Phải chăng hồ sơ của bạn không đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng hay nó quá sơ sài? Xin hãy tham khảo những lỗi mà các ứng viên hay mắc phải dưới đây để tránh những lỗi đáng tiếc này, bạn nhé.

1. Không đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng

Đừng nghĩ rằng các công ty đều có hình thức tuyển dụng giống nhau, bởi thực tế ngược lại: có những công ty đăng tuyển hướng dẫn tìm việc trên trang web của công ty, nhưng cũng có công ty dùng hình thức gọi điện thoại hoặc fax. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và yêu cầu của nơi tuyển dụng, nếu không bạn sẽ không bao giờ có cơ hội được gọi phỏng vấn.

2. Gửi một bản CV cho nhiều vị trí, công ty khác nhau

Thật sai lầm khi bạn viết một bản CV nhưng lại copy thành nhiều bản để gửi cho nhiều vị trí và nhiều công ty khác nhau. Hãy nhớ mỗi vị trí, mỗi công việc cũng như mỗi công ty cần những bản CV khác nhau tùy theo mục đích và yêu cầu của họ.

Chính vì thế, trước khi viết CV, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về vị trí ứng tuyển, về công ty. Trên CV, phải làm sao cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn nổi trội hơn những người khác ở điểm nào và vì sao họ nên gọi bạn phỏng vấn thay vì gọi những người khác…

3. Mắc lỗi khi viết CV

Một cuộc điều tra cho thấy có đến 84% nhà tuyển dụng tiết lộ rằng mắc lỗi khi viết CV (sai chính tả, sai ngữ pháp…) là nguyên nhân hàng đầu khiến ứng viên bị loại ngay từ “vòng 1”. Bởi CV là một dạng văn bản rất quan trọng cung cấp những thông tin về bạn, cho thấy bạn là người cẩu thả hay cẩn thận, đồng thời cũng cho thấy nhiệt huyết của bạn với công việc…

Vì vậy nếu không muốn bị mất cơ hội phỏng vấn, bạn cần rà soát lại tất cả những thông tin, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp… trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng.

4. Định dạng file không phù hợp, không mở được

Chưa cần biết trong resume của bạn viết gì hay thành tích của bạn nổi trội ra sao nhưng chỉ cần nhà tuyển dụng không đọc được tập tin bạn gửi thì coi như bạn đã vuột mất cơ hội. Để tránh tình huống này, bạn nên lưu Resume của mình ở định dạng mà bất kỳ thiết bị nào cũng có thể đọc được như PDF.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:


Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply