Được làm việc ở một công ty với nền văn hóa tuyệt vời không chỉ là một lựa chọn. Các nhân viên ngày nay xem văn hóa công ty ngang bằng với các tiêu chí về lương và lợi ích.

Để có được nền văn hóa công ty tốt cho công ty bạn, bạn có thể bắt chước và học hỏi từ các công ty khác, áp dụng cho mô hình công ty mình phù hợp, cùng Haymora điểm ngay 10 công ty có nền văn hóa tuyệt vời nhất năm 2017:

1. Zappos

Zappos đã trở nên nổi tiếng với nền văn hóa đặc biệt như đối với những đôi giày mà họ bán trực tuyến. Văn hoá đó trông như thế nào?

Nền văn hóa ấy được bắt đầu ngay từ những thảo luận trong buổi phỏng vấn nhân viên, sau tuần trainning đầu tiên nếu nhân viên cảm thấy họ phù hợp với công việc thì sẽ ở lại, và nếu không phù hợp họ sẽ nhận được $2.000 và ra đi. 10 giá trị cốt lõi của công ty cũng được thấm nhuần trong mỗi thành viên.

Tại Zappos nền văn hóa bắt đầu từ buổi phỏng vấn đầu tiên

Tại Zappos nền văn hóa bắt đầu từ buổi phỏng vấn đầu tiên

Các nhân viên sẽ được tăng lương nếu họ vượt qua được các bài kiểm tra kỹ năng và năng lực. Công ty cũng trích một phần ngân sách dành cho các hoạt động team building , vui chơi và quảng bá văn hóa cho nhân viên hàng tháng.

Lợi ích lớn và một nơi làm việc vui vẻ, tận tậm để nhân viên luôn thoải mái khi làm cho khách hàng hài lòng với cách tiếp cận và quản lý tuyệt vời tại Zappos, khi bạn có được văn hóa công ty tốt, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và một thương hiệu lớn sẽ được quảng bá rộng rãi và thành công.

2. Warby Parker

Warby Parker là công ty sản xuất và bán kính online từ năm 2010. Kính mắt được thiết kế riêng và bán trực tiếp cho khách hàng, họ cắt giảm nhân viên bán hàng hay đại lý và giữ giá kính thấp nhất có thể cho khách hàng.

Nhân viên Warby Parker thường tổ chức bữa ăn trưa cùng nhau

Nhân viên Warby Parker thường tổ chức bữa ăn trưa cùng nhau

Tại công ty Warby Parker có riêng một nhóm chuyên trách nhiệm vụ tổ chức các hoạt động vui chơi, lên kế hoạch các bữa ăn trưa vui vẻ, các sự kiện và các chương trình để nhân viên toàn bộ công ty cùng tham gia, giúp mọi người luôn cảm thấy vui vẻ và làm việc ăn ý với nhau bằng cách cùng nhau dọn dẹp sạch sẽ khu vực nghỉ ngơi, hoặc mỗi người vào một ngày sẽ mời ngẫu nhiên một người ăn trưa cùng mình.

3. Southwest Airlines

Ngành hàng không thường bị chế giễu vì những nhân viên tồi tệ vầ dịch vụ chăm sóc khách hàng kém cỏi, nhưng Southwest Airlines hoàn toàn ngược lại, khách hàng luôn trung thành với hãng hàng không Southwest Airlines là bởi vì những nhân viên thân thiện và làm việc chăm chỉ.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Southwest Airlines tìm mọi cách làm hài lòng khách hàng

Southwest Airlines tìm mọi cách làm hài lòng khách hàng

không phải là hãng hàng không mới, công ty đã hoạt động hơn 43 năm. Tuy nhiên. bằng cách nào đó, trong suốt thời gian qua, công ty đã quản lý và truyền đạt rất tốt để mọi nhân viên thấy rõ được tầm nhìn hãng hàng không này. Southwest Airlines cho phép nân viên được phép làm mọi cách tùy ý những gì họ cần làm để làm hài lòng khách hàng.

4. Twitter

Nhân viên của Twitter lúc nào cũng ca ngợi về văn hóa công ty mình. Trong các cuộc họp trên sân thượng, các đồng nghiệp thân thiện và trong môi trường làm việc nhóm, trong đó mỗi người được tạo điều kiện phát huy khả năng riêng của mình đã tạo cảm hứng cho những lời khen ngợi không ngớt về văn hóa công ty.

Nhân viên Twitter luôn ca ngợi văn hóa công ty mình

Nhân viên Twitter luôn ca ngợi văn hóa công ty mình

Nhân viên của Twitter được phục vụ các bữa ăn miễn phí tại trụ sở San Francisco, cùng với các lớp học yoga miễn phí và các kỳ nghỉ không giới hạn. Nhân viên tại Twitter rất thích làm việc theo nhóm và trao đổi với các đồng nghiệp thông minh khác của mình, họ ít khi rời khỏi văn phòng cho tới khi công việc được hoàn thành.

5. Chevron

Mặc dù các công ty dầu khí luôn là tâm điểm hàng đầu của giới báo chí khi phàn nàn công khai về chế độ văn hóa công ty tồi tệ, thế nhưng riêng tại công ty Chevron nhân viên của họ đã phản ứng và ca ngợi tích cực về văn hóa công ty tại Chevron. Các nhân viên dầu khí ở các công ty khác luôn đưa Chevron ra là thước đo so sánh về văn hóa công ty, và đó là một trong những nơi an toàn và đảm bảo hỗ trợ nhân viên, các thành viên trong công ty vui vẻ hòa đồng với nhau.

Nhân viên Chevron luôn cảm thấy họ được công ty trân trọng

Nhân viên Chevron luôn cảm thấy họ được công ty trân trọng

Ở Chevron có các lớp huấn luyện thể dục thể thao miễn phí dành cho nhân viên, họ được cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe khác như massage, đào tạo cá nhân , nhân viên được nghỉ ngơi thường xuyên. Nói cách khác, công ty Chevron luôn cho thấy rằng họ luôn quan tâm tới phúc lợi nhân viên và nhân viên biết rằng họ luôn được trân trọng.


Trên là danh sách 5 công ty có nền văn hóa tuyệt vời nhất mà các công ty nên học hỏi và xây dựng cho riêng công ty mình, để nhân viên được cống hiến hết sức lực và luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc cho doanh nghiệp. Cùng đón xem danh sách 5 công ty tiếp theo tại phần 2 này nhé. Haymora chúc bạn thành công!

Theo https://www.entrepreneur.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.