Trong năm tới 2018 này chắc hẳn người lao động muốn thay đổi môi trường làm việc và muốn chọn cho mình mội nơi làm việc tốt nhất cho mình, trang website tuyển dụng nổi tiếng Glassdoor vừa công bố danh sách 10 nơi làm việc tốt nhất trong năm 2018.

Công ty chiến thắng vị trí được xác định dựa trên đánh giá của nhân viên vô danh (không ký tên) và xếp hạng theo thang điểm từ 1 đến 5. Mỗi công ty trong TOP 10 đạt ít nhất 4,5 điểm, cao hơn mức trung bình 3,3 trongg tổng số 700.000 nhân viên được xem xét lại và đánh giá.

Mặc dù thung lũng Silicon được biết đến là cái nôi của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng môi trường làm việc tốt nhất, nhưng năm nay có sự khác biệt khá rõ rệt, “danh sách năm nay đại diện cho nhiều công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các công ty hàng đầu về công nghệ, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, tư vấn và nhiều lĩnh vực khác nữa”.

Qua đó cũng cho thấy rằng, càng ngày văn hóa và môi trường làm việc càng quan trọng đối với việc thu hút nhân tài và nhân viên tốt cho công ty, và được xếp ngang hàng với các tiêu chí về lương bổng và phúc lợi.

Có 3 công ty nằm trong danh sách này trong suốt 10 năm qua, trong đó có 2 công ty lọt TOP 10 được liệt kê dưới đây, thứ ba là công ty Apple năm nay xếp vị trí 84.

Phần 1 hôm nay, Haymora sẽ giới thiệu cho các bạn 6 công ty điển hình như Ultimate Software, HubSpot, St. Jude Children’s Research Hospital, Lululemon, World Wide Technology và Google. (Đón xem tiếp phần 2 – Top 10 nơi làm việc tốt nhất 2018 tại đây).

10. Ultimate Software

Năm nay , một công ty mới lọt vào danh sách bình chọn nơi làm việc tốt nhất và đạt được vị trí thứ 10. Công ty công nghệ Ultimate Software có trụ sở tại Miami, chuyên về các giải pháp phần mềm cho nguồn nhân lực, bao gồm 100% chi phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và 100% phí bảo hiểm cho ba/mẹ hoặc vợ/chồng, con cái của nhân viên, bao gồm bảo hiểm nha khoa, thị lực, sức khỏe tâm thần và bảo hiểm thuốc theo toa cũng như châm cứu và đông y.

Nhân viên tại Ultimate Software được cung cấp 100% bảo hiểm sức khỏe

Nhân viên tại Ultimate Software được cung cấp 100% bảo hiểm sức khỏe

Ultimate Software cũng tổ chức các lớp học miễn phí 2 tuần một lần và ăn trưa miễn phí mỗi thứ Hai. Không có gì phải ngạc nhiên khi toàn bộ nhân viên tại công ty này đều thích làm việc tại đây.

9. St. Jude Children’s Research Hospital

Bệnh viện nghiên cứu nhi khoa nơi trẻ em bị bệnh có thể được điều trị miễn phí – là công ty mới lọt vào danh sách này trong năm 2018. Nhờ vào sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận, một nền văn hoá chia sẻ sâu sắc tập trung vào việc cứu mạng sống và tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới.

St. Jude Children's Research Hospital lọt top 9 nơi làm việc tốt nhất

St. Jude Children’s Research Hospital lọt top 9 nơi làm việc tốt nhất

Tuy nhiên cùng vì điều trị miễn phí cho trẻ em bị bệnh nên khối lượng làm việc của các y bác sỹ ở đây khá dày đặc, do đó nhân viên được bệnh viện ưu tiên sắp xếp cân bằng giữa công việc cuộc sống được khuyến khích với lịch làm việc linh hoạt và phòng tập thể dục ngay tại chỗ dành cho tất cả nhân viên.

8. World Wide Technology

Tất cả nhân viên tại World Wide Tech đều nhận thấy rằng mình là giá trị cốt lõi của công ty, nhân viên tại đây hết sức trung thực, liêm chính và khiêm tốn – cùng với đạo đức nghề nghiệp và tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc.

Nhân viên tại World Wide Technology hết sức trung thực và có trách nhiệm trong công việc

Nhân viên tại World Wide Technology hết sức trung thực và có trách nhiệm trong công việc

Tuy nhiên, làm việc tại World Wide Tech cũng có những lợi ích hữu hình, gã khổng lồ công nghệ này tự hào là nơi làm việc tốt nhất với trụ sở mới khang trang, chương trình đào tạo phòng phú và một kế hoạch chia sẻ lợi nhuận, cổ đông cho nhân viên minh bạch, rõ ràng.

7. HubSpot

Phần mềm marketing tại Boston từ lúc start-up tự hào cung cấp cho nhân viên của họ nhiều cơ hội để học hỏi, thử những điều mới mẻ và phát triển sự nghiệp. Điều đó đôi khi có thể mất khá nhiều thời gian khi làm việc bên ngoài văn phòng, nghiên cứu gần đây của HubSpot về các nhân viên tại đây cho thấy rằng 1 trong 2 người nói rằng họ cần cải thiện cân bằng công việc và cuộc sống. (Tham khảo Khảo sát: Những yếu tố khiến bạn căng thẳng STRESS tại văn phòng )

Tại Hubspot nhân viên được phép mang thú cưng tới văn phòng

Tại Hubspot nhân viên được phép mang thú cưng tới văn phòng

HubSpot cũng đang có những tiến bộ đáng kể bằng cách cho phép nhân viên có những ngày nghỉ không giới hạn, cho phép mang thú cưng tới văn phòng làm việc và cung cấp bia miễn phí.

6. Lululemon

Trong cuộc đua năm nay, nhà bán lẻ quần cáo thể dục thể thao và yoga này tiếp tục vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Tại công ty Lululemon có nền văn hóa cộng đồng nhờ các lớp học yoga miễn phí và các khoản hoa hồng theo nhóm.

Ngay tại thời điểm này, Lululemon đang mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh, có nghĩa là có nhiều cơ hội tuyển dụng hơn nữa cho những ai muốn tham gia vào những nơi làm việc tốt nhất này.

5. Google

Không có gì ngạc nhiên khi Google năm nay lại lọt Top thứ 5 trong danh sách này – là một trong những nhà tuyển dụng được tìm kiếm nhiều nhất, đây cũng là một trong 3 công ty duy nhất có mặt trong top 100 những nơi làm việc tốt nhất liên tiếp 10 năm liền.

Google 10 năm liền lọt vào top những nơi làm việc tốt nhất

Google 10 năm liền lọt vào top những nơi làm việc tốt nhất

Bí quyết để thành công của gã khổng lồ Google này là cung cấp gói bảo hiểm toàn bộ cho nhân viên, cung cấp các dịch vụ massage miễn phí, phục vụ các bữa ăn, nghỉ phép hào phóng và những lợi ích tuyệt vời khác – ngoài việc trở thành một trong những công ty có mức lương cao nhất ở Mỹ. (Đọc thêm TOP 10 công ty có nền văn hóa tuyệt vời nhất – Phần 1 )


Trên đây là những Top 6 nơi làm việc tốt nhất trong năm 2018 để các bạn tham khảo. Nơi làm việc quyết định một phần không nhỏ đến năng suất làm việc của bạn cũng như thúc đẩy động lực để bạn gắn bó và yêu thích công việc đó. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một nơi làm việc phù hợp với bản thân. Haymora chúc các bạn thành công!

Theo  www.cnbc.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.