Tạp chí Fortune 500, tạp chí Fortune xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi công ty, đây là danh sách của tầng lớp thượng lưu về 500 tập đoàn công nghiệp lớn nhất nước Mỹ. Các Giám đốc điều hành tại các công ty này nằm trong số những người có quyền lực nhất thế giới trong giới kinh doanh, việc điều hành các doanh nghiệp có trị giá tới hàng tỉ đô la. Lương CEO Fortune 500 tương ứng với tỷ lệ giá trị công ty, với tổng số tiền lương, tiền thường và các đặc quyền khác đôi khi lên đến hành chục triệu đô la.

Thu nhập bình quân của một CEO tại một công ty thuộc TOP Fortune 500

Tạp chí Forbes báo cáo rằng tổng số tiền lương CEO Fortune 500 trong một cuộc khảo sát Fortune năm 2012 là 10,5 triệu đô la. Tiền lương và tiền thưởng là 3.8 triệu USD cùng các chi phí bảo hiểm cá nhân và 3.2 triệu USD từ việc thực hiện lựa chọn và lợi nhuận từ cổ phiếu, cùng các khoản thưởng lễ tết khác nữa. Cụ thể mức thu nhập trung bình cho một CEO tổng cộng là 5,2 tỷ đô la Mỹ.

Thu nhập cao nhất

Mức lương cao nhất là John H. Hammergren của công ty McKesson với 131,2 triệu đô la Mỹ.

Mức lương cao nhất là John H. Hammergren của công ty McKesson với 131,2 triệu đô la Mỹ.

Theo CEO của Forbes, chức vụ Giám đốc điều hành ở các công ty thuộc TOP 500 Fortune có mức lương cao nhất là John H. Hammergren của công ty chăm sóc sức khỏe McKesson. Tổng sô tiền ông nhận được là 131,2 triệu đô la bao gồm 6,3 triệu đo là tiền lương và 112 triệu đô từ việc thực hiện và nhận % từ cổ phiếu chứng khoán.

Vị CEO được trả lương cao thứ hai là Ralph Lauren của hãng thời trang nổi tiếng nhận khoảng 66,7 triệu đô la. Năm giám đốc điều hành chỉ kiếm được 1 đô la tiền lương, nhưng bốn trong số năm người đã là tỷ phú, và hầu hết đều kiếm được thu nhập cao theo những cách khác nhau.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Xu hướng thu nhập

Theo tạp chí Forbes, khoản lương CEO Fortune 500 trong báo cáo năm 2012 đã tăng 16% so với báo cáo vào năm trước, trong đó khoảng 8% tăng lương và thưởng. Hầu hết các khoản thu nhập không phải tiền lương và thưởng thực tế, vì các hoạt động về cổ phiếu và thưởng chứng khoán được chia sẻ đã tăng đến 61% trong tổng số tiền thu nhập. Cũng theo tạp chí Forbes, mức thi nhập của CEO Fortune 500 đạt đỉnh điểm trong báo cáo năm 2017, trung bình là 17.1 triệu đô la, trước khi giảm trung bình còn khoảng 8,5 triệu đô la và năm 2010.

Bối cảnh

Theo Forbes, CEO Fortune 500 tăng 16% trong tổng số tiền thu nhập sơ với mức tăng 3% của một nhân viên trung bình tại Mỹ trong cùng một khoảng thời gian. Theo cục Thống kê Lao động, mức lương 3,5 triệu USD của họ so với mức

Theo work.chron.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.