10 dấu hiệu nhận biết bạn đang ở môi trường làm việc hạnh phúc

Môi trường làm việc hiện tại của bạn có thực sự mang lại sự hài lòng ? Có nhiều nơi làm việc vui vẻ, trong đó người lao động luôn được đánh giá cao, cũng như khuyến khích họ phát triển sự nghiệp, nâng cao kỹ năng. Dưới đây là danh sách 10 dấu hiệu nhận biết bạn đang ở một môi trường làm việc hạnh phúc:

1. Truyền thông sẽ có ý nghĩa đối với toàn team

Trong một nơi làm việc hạnh phúc, bạn hiếm khi thấy các thành viên khác trong một team bị sốc bởi những ý tưởng mới hoặc những thay đổi mà trước đây họ không biết. Giao tiếp rất được khuyến khích, từ leader trường nhóm tới các thành viên khác. Mọi người đều được chia sẻ thông tin cho nhau, và các trưởng phòng, nhân viên cấp cao luôn luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của nhân viên.

2. Mục tiêu của công ty là vấn đề quan trọng

Từ đội ngũ đến các nhà lãnh đạo, trong một môi trường làm việc hạnh phúc, bạn sẽ chứng kiến ​​các cá nhân nói về các mục tiêu của công ty. Các cá nhân cảm thấy phấn chấn vì nhóm đang tiến lên phía trước, và họ luôn luôn tưởng tượng ra cách để hoàn thành mục tiêu của công ty.

3. Bạn biết bạn là một phần quan trọng của đội.

Bạn luôn có cảm giác trong môi trường làm việc của bạn mà tất cả mọi người đều quan tâm đầy nhiệt huyết, chứ không chỉ đơn thuần như robot làm việc như máy móc. Bạn nên cảm thấy như thể bạn là một phần không thể tách rời của cả team, với tài năng và kỹ năng hữu ích giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Mặc dù khó có thể cảm thấy như vậy trong những thời điểm kinh tế khó khăn nhưng bạn cần có tinh thần lạc quan, nỗ lực và tạo động lực cho các thành viên khác trong nhóm.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

4. Mách lẻo không được chấp nhận.

Mách lẻo không được chấp nhận tại môi trường làm việc hạnh phúc

Mách lẻo không được chấp nhận tại môi trường làm việc hạnh phúc

Mặc dù rất khó để ngăn chăn hoàn toàn các tìn đồn tiêu cực trong mỗi công ty, nhưng ở môi trường làm việc hạnh phúc việc nói xấu mách lẻo người khác sẽ không được chấp nhận. Không chỉ các nhà lãnh đạo cố gắng để không phát tán tin đồn, nhưng đồng nghiệp trong công ty luôn sẵn sàng đối diện công khai vấn đề, chứ không phải là hành động nói xấu nhau và chia rẽ tình đoàn kết trong công ty.

5. Mọi người luôn sẵn sàng khi có sự thay đổi

Trong số các yếu tố quan trọng nhất của một môi trường làm việc hạnh phúc là khả năng niềm nở chào đón với sự thay đổi. Đương nhiên ở một công ty không phải lúc nào cũng êm đẹp trước sau như một, các nhà quản lý sẽ đưa ra những chiến lược khác nhau tùy từng thời điểm để chèo chống công ty, và mọi người luôn luôn hào hứng với những ý tưởng và chiến lược mới.

6. Khuyến khích tăng trưởng.

Trong những nơi làm việc vui vẻ, các sếp và nhà lãnh đạo, trưởng nhóm luôn cho mọi người cơ hội để phát triển và tiến bộ. Các nhân viên không cảm thấy như họ đang rơi vào một công ty không có tương lai và sự phát triển nghề nghiệp. Từ các chương trình đào tạo miễn phí, công ty trợ cấp cho nhân viên cơ hội học tập để đảm nhận những trách nhiệm mới và kỹ năng mới.

7. Mọi người làm việc trong tinh thần thoải mái.

Nếu bạn đi dạo một vòng tại một môi trường làm việc hạnh phúc, bạn sẽ chứng kiến mọi người cười đùa và trò chuyên với nhau, mặc dù tất cả mọi người vẫn đang tập trung vào công việc, văn phòng không chìm đắm trong im lặng, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy mọi người luôn mỉm cười trong lúc làm việc.

8. Doanh thu thấp.

Doanh thu cao bao gồm một dấu hiệu cảnh báo về nơi làm việc tiêu cực; nó đôi khi là một dấu hiệu cho thấy người lao động không hài lòng trong công việc. Có thể có nhiều lý do, bao gồm tăng ca làm thêm giờ, lương thấp, không khí không vui, hoặc lợi ích cho nhân viên ít.

Nơi làm việc có doanh thu thấp tức là công ty đó đã san sẻ một phần lợi ích cho nhân viên của họ, chế độ đảm bảo, và cơ hội để phát triển kỹ năng cho nhân viên.

9. Không ai cảm thấy sợ hãi trong công việc.

Trong một môi trường làm việc tuyệt vời, không có nhân viên nào quan tâm đến việc họ lỡ nói sai hay phát hiện ra rắc rối, sai sót trong công việc. Công nhân không do dự khi nói lên mối quan ngại của họ với các nhà quản lý, và mọi người cảm thấy như thể họ có thể nói thành thật và không sợ hãi.

10. Mọi người đều ủng hộ lẫn nhau.

Mọi người luôn ủng hộ và hỗ trợ nhau

Mọi người luôn ủng hộ và hỗ trợ nhau

Một nơi làm việc tuyệt vời sẽ làm cho mọi nhân viên cảm thấy được khuyến khích bởi các thành viên trong nhóm luôn ủng hộ lẫn nhau. Nếu ai đó đề nghị xúc tiến tại nơi làm việc, cả lãnh đạo nhóm và đội đều ủng hộ quyết định của họ.


Nơi làm việc phải tràn đầy sức sống và vui vẻ. Thực ra, không có môi trường làm việc nào là hoàn hảo 100%, cũng không có môi trường làm việc nào là hạnh phúc 100%. Sự hạnh phúc, một phần do doanh nghiệp gây dựng, ngược lại, phần nhiều, phải do bản thân mỗi người chung tay tạo nên. Hãy làm công việc mình đam mê, lựa chọn công ty có tầm nhìn, sứ mệnh, con người… phù hợp với bản thân mình, và nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ để tạo nên giá trị chung. Chắc chắn khi đó, nơi làm việc của bạn sẽ là nơi làm việc hạnh phúc nhất thế gian. Haymora chúc các bạn thành công!

Theo inc.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.