Khi bạn đang cần tìm kiếm việc làm, điều đặc biệt quan trọng là bạn nên đọc các bài đánh giá nhận xét công ty để có được thông tin bên trong tổ chức. Đánh giá của công ty được viết từ chính những nhân viên đang làm việc tại công ty và nhân viên đã làm việc tại đó. Các bài đánh giá sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chiều sâu về văn hóa công ty, bộ phận lãnh đạo, quy trình tuyển dụng, lương phúc lợi và nhiều vấn đề khác nữa…

Nói chung, bạn càng có nhiều thông tin về một công ty, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi phỏng vấn và đưa ra quyết định sáng suốt liệu bạn có nên nhận lời mời làm việc hay không?

Cách sử dụng bài đánh giá của công ty

Khi bạn nhìn vào các đánh giá của công ty doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, có thể là một cách hữu ích để quyết định xem bạn có muốn làm việc tại công ty đó hay không ? Nếu một công ty có đánh giá rất tốt nhưng chưa có danh sách việc làm hiện tại, bạn có thể cân nhắc viết một thư giới thiệu về bản thân và yêu cầu họ nếu có vị trí công việc nào phù hợp với bạn sau này thì hãy liên lạc lại với bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các đánh giá của công ty để giúp bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Một số đánh giá của công ty tập trung vào những quá trình tuyển dụng như thế nào. Thậm chí có thể bao gồm các câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Thực hành trả lời những câu hỏi này để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các đánh giá của công ty này để giúp bạn quyết định có chấp nhận lời mời làm việc hay không. Nếu bạn đang băn khoăn ở cả hai công ty chưa biết nên chọn công ty nào, thì những đánh giá trên là “kim chỉ nam” giúp bạn định hướng xem mình phù hợp với công ty nào hơn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Cách Tìm Đánh Giá và Xếp Hạng Công Ty

Có những trang web nơi bạn có thể đọc các bài đánh giá nhận xét công ty được viết bởi những người đã và đang làm việc tại các công ty đó.

Hãy lưu ý rằng các công ty được đánh giá tại các trang web này được đăng bởi các cá nhân, bao gồm cả nhân viên có chút bất mãn với công ty doanh nghiệp. Do đó, sử dụng các công cụ đánh giá này chỉ giúp bạn có thể nguồn tham khảo về một công ty, chứ không có nghĩa là những kênh đánh giá này chính xác 100%, bởi vì trải nghiệm làm việc của mỗi nhân viên, mỗi vị trí công việc là khác nhau.

Các trang websites đánh giá công ty

Haymora.com là trang website cung cấp những thông tin tuyệt vời cho người tìm việc bao gồm đánh giá công ty, xếp hạng công ty, mức lương thưởng, các quy trình phỏng vấn, văn hóa công ty, môi trường làm việc… và nhiều thông tin khác nữa. Người dùng có thể tìm và chia sẻ các đánh giá, xếp hạng cùng chi tiết về tiền lương tại công ty đó một cách ẨN DANH.

Người dùng tại Haymora.com có thể đọc đánh giá của công ty và nhận thông tin mới nhất về hơn 10.000 công ty trên hệ thống. Tất cả đều miễn phí, những việc bạn cần làm là dành thời gian để khám phá các nhận xét đó .

Ngoài ra còn có các trang web không chứa đánh giá của công ty thực tế nhưng cung cấp thông tin cơ bản về công ty doanh nghiệp  cũng hữu ích cho người tìm việc như Jobstreet, TOPCV, ITviec…

Kiểm tra mạng xã hội, mối quan hệ kết nối của bạn

Một cách khác để lấy thông tin về công ty là kiểm tra xem bạn đã kết nối với ai ở công ty đó trên LinkedIn chưa. Nhắn tin riêng, hoặc sắp xếp một buổi hẹn coffee với những người đó và hỏi những gì họ có thể cho bạn biết về công ty.

Trang web của công ty, doanh nghiệp.

Trang web của công ty là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một công ty. Hầu hết các trang web đều có trang “Giới thiệu” có chứa thông tin về tuyên bố nhiệm vụ, văn hóa công ty và đội ngũ nhân viên…

Tìm kiếm theo tên công ty trên Google là một cách khác để tìm thông tin về các công ty.

Tìm kiếm trên YouTube. Bạn có thể tìm thấy công ty doanh nghiệp đăng các videos với thông tin về cơ hội việc làm và văn hóa công ty.

Trang web của công ty và video do công ty phát hành có thể rất hữu ích khi viết thư xin việc hoặc cho buổi phỏng vấn của bạn. Tham khảo thông tin trên trang web của công ty trong bài tuyển dụng hoặc trong một cuộc phỏng vấn có thể cho thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và có thể giúp bạn chứng minh rằng bạn đang muốn làm việc cho công ty cụ thể đó.


Tuy nhiên, khi sử dụng trang web của công ty để tìm hiểu về văn hóa của công ty, hãy nhớ rằng trang web được thiết kế PR công ty bằng những lời lẽ tốt nhất. Nói chuyện với nhân viên hiện tại và cựu nhân viên, và kiểm tra đánh giá của công ty, là những cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về một công ty một cách khách quan.

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.