Cân bằng công việc cuộc sống, Văn hóa công ty, Văn phòng làm việc

Chỉ có 7% nhân viên cảm thấy có năng suất khi làm việc tại văn phòng

năng suất làm việc tại nhà

năng suất làm việc tại nhà

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả, hãy bước ra khỏi văn phòng và trở về nhà. Đó là khảo sát mới của FlexJobs về hơn 5.500 nhân viên hiện đang làm việc cho thấy.

Khảo sát: Nhân viên làm việc tốt nhất khi ở nhà

66% nhân viên được khảo sát cho biết họ thích làm việc ở nhà để làm việc trong một văn phòng riêng của họ tại nhà. Có lẽ những người trả lời thích công việc từ xa nhiều hơn so với việc phải tới văn phòng hàng ngày. Chỉ có 7% nhân viên nói rằng họ sẽ làm việc hiệu quả nhất tại văn phòng. Đa số người được hỏi cho biết văn phòng làm việc tại nhà là nơi họ đến khi họ “thực sự cần phải làm một việc gì đó cho công việc.”

Tất nhiên, kể từ FlexJobs là một trang web dành cho các công việc linh hoạt. Nhưng những phát hiện của FlexJobs phù hợp với các nghiên cứu khác cho thấy nhân viên làm việc từ xa có hiệu suất vượt trội so với những nhân viên làm việc tại văn phòng. Trong năm 2014, Ctrip, một công ty du lịch Trung Quốc, đã quyết định đưa ý tưởng này vào thử nghiệm, chia nhân viên của mình thành những người ở xa có thể làm việc tại nhà và những người bị bắt buộc phải tới làm việc tại văn phòng. Ctrip nhận thấy rằng, tất cả các yếu tố khác đều bình đẳng, các công nhân ở xa làm việc đủ 5 ngày trong một tuần.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Lợi ích vượt quá năng suất

Ngoài những lợi thế về năng suất, việc cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa có thể sinh lời và để tạo những lợi ích của mọi người. Công việc từ xa có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng ngàn đô la và có thể tăng lương cho nhân viên. Ctrip ước tính rằng việc cho phép một bộ phận nhân viên làm việc từ xa đã tiết kiệm được 1.900 đô la cho mỗi nhân viên.

Và đối với nhân viên? Họ có nhiều khả năng bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn khi họ làm việc từ xa. Một báo cáo năm 2017 cho thấy rằng telecommuter trung bình có thể kiếm được hơn $ 4,000 so những người làm việc trong một văn phòng.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi công ty đều hưởng ứng công việc từ xa. Gần đây, Yahoo và IBM đã hủy bỏ các chính sách làm việc tại nhà bởi vì họ muốn nhân viên của mình luôn “cộng tác” qua lai và sát cánh bên nhau trong công việc.

Năng suất làm việc tại nhà cao hơn nhờ “đạo đức” công việc tốt

Thực tế các nhân viên khi làm việc tại nhà có hiệu suất công việc tốt hơn. Theo Dailymail, họ dành nhiều thời gian hơn so với khi ở trên văn phòng và có thể hoàn thành gần như hầu hết mọi chỉ tiêu được giao. Các nhà nghiên cứu tin rằng, ngay cả khi có chút sao nhãng, những nhân viên làm tại nhà vẫn có “đạo đức” công việc tốt hơn nhiều.

Giáo sư Alan Felstead, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc ĐH. Cardiff chia sẻ: “Công việc đang dần tách ra khỏi những nơi làm việc truyền thống như văn phòng, nhà máy hoặc cửa hàng. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra, các nhà tuyển dụng đang được hưởng lợi từ những nỗ lực nhằm chứng minh cách làm việc từ xa không phải là một dạng lười biếng của nhân viên. Tuy nhiên những người làm việc tại nhà thường cảm thấy khó cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày”.

Theo www.theladders.com

Leave a Reply