Đội ngũ lãnh đạo

4 Bí quyết giúp nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhân viên khi bước qua năm 2019

Nhà lãnh đạo

William Arthur Ward đã có chia sẻ rất hay rằng: “Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối. Và dựa trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm.”. Với cương vị là người đứng đầu một tổ chức hay nhỏ hơn chỉ là một team vài người, bạn cần là người truyền cảm hứng cho tất cả mọi thành viên.

Cùng Haymora chia sẻ 4 bí quyết “chất lừ” sau đây dành cho các nhà lãnh đạo tài ba.

4 Bí quyết giúp nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhân viên khi bước qua năm 2019

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Khi giữa nhà lãnh đạo và nhân viên không còn khoảng cách, họ cùng hướng chung một mục tiêu thì mọi người sẽ dễ dàng hợp tác và làm việc hiệu quả cùng nhau.

1. Xây dựng chiến lược lãnh đạo

Người đứng đầu có ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên còn lại. Nếu muốn mọ người suy nghĩ tích cực, tràn đầy nhiệt huyết và làm việc hiệu quả thì bản thân bạn phải là người thể hiện chúng đầu tiên. Như – John Quincy Adams – có đề cập rằng: “Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự.”

2. Tạo dựng sự tin tưởng

Nhân viên luôn tìm kiếm sự tin tưởng từ sếp của mình. Theo một nghiên cứu, kết quả cho thấy có đến 69% nhân viên có được năng suất làm việc cao khi họ được công nhận và được sếp tin tưởng.

Nhà lãnh đạo nên thực hiện việc trao quyền cho nhân viên, giúp họ có cơ hội chủ động và có thể phát huy hết khả năng của mình trong công việc. Đây được xem là cách mang lại hiệu quả cao nhất thể hiện niềm tin của bạn đối với nhân viên của mình và khiến họ tự mình đạt được những hiệu quả công việc cao nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

3. Thể hiện bản lĩnh của người đứng đầu khi gặp sự cố

Chắc chắn công việc sẽ không phải lúc nào cũng suôn sẻ tốt đẹp như mong đợi, khi có sự cố xảy ra, hãy bình tĩnh và thể hiện khả năng xử lý tuyệt vời của mình. Điều quan trọng ở một người lãnh đạo giỏi là không đùn đẩy trách nhiệm cho 1 người nào khác trong nhóm. Thay vào đó, bạn cần bình tĩnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Và nếu như bạn là người mắc lỗi, hãy thẳng thắn nhận lỗi. Không ai là luôn hành động đúng và có những quyết định đúng đắn. Nhưng nếu bạn biết nhận trách nhiệm, nhân viên của sẽ làm như vậy.

Không chỉ biết khen ngợi những thành công, mà còn phải biết khen ngợi những thất bại.”– Jack Welch –

4. “Luôn đặt con người ở vị trí số 1 và tôn trọng nhân viên chính là chìa khóa thành công của những nhà quản lý.” – Thomas J. Watson Jr –

Tôn trọng người khác và không cố gắng thay đổi họ. Cách tốt nhất là hãy thay đổi chính bản thân để tác động lên những người khác. Điều quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là học cách thay đổi chính mình. Và khi bạn thay đổi, những thành viên khác cũng được truyền cảm hứng như vậy.

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply