Cân bằng công việc cuộc sống, Môi trường làm việc

25% nhân viên đã NGHỈ VIỆC vì quá căng thẳng tại nơi làm việc

Nhân viên nghỉ việc vì quá stress

Nhân viên nghỉ việc vì quá stress

Mới đây, một báo cáo khảo sát về vấn đề “Căng thẳng tại nơi làm việc” đã được ứng dụng Platform quản lý công việc Wrike công bố rằng 25% nhân viên tham gia khảo sát tại Mỹ và Anh nghỉ việc vì quá căng thẳng stress trong công việc.

Số lượng ý kiến được kết hợp trong báo cáo là khá đáng kể khi mẫu khảo sát bao gồm hơn 1.613 nhân viên văn phòng làm việc toàn thời gian trên 2 quốc gia Mỹ và Anh thông qua SurveyMonkey Audience, trong đó 68% là nhân viên làm việc tại Mỹ và 32% nhân viên văn phòng tai Anh.

Khi bị stress mọi người thường suy nghĩ và hành động gì ?

Các nhân viên tại hai quốc gia trên đều cân nhắc những gì họ đã làm lúc căng thẳng trong công việc, đó là:

 • “Đã tìm kiếm công việc mới:” 56%
 • “Khó ngủ:” 54%
 • “Đi mua sắm: ’” 46%
 • “Làm những việc linh tinh không có trong kế hoạch:” 39%
 • “Kể cho bạn bè hoặc gia đình:” 38%
 • “Mất bình tĩnh trong công việc:” 35%
 • “Xin từ chức / nghỉ việc:” 25%
 • “Yêu cầu tăng lương:” 18%
 • “Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để giải quyết căng thẳng:” 15%
 • “Nộp đơn khiếu nại thông qua các kênh chính thức:” 12%
 • “Các trường hợp khác:” 9%

Mức độ căng thẳng trung bình tại nơi làm việc

Khi được hỏi về “mức độ stress trung bình” của họ trong công việc, 5% người Mỹ cho biết họ không hề bị stress, trong khi 27% nói rằng “tỉ lệ bị stress thấp”, 39% cho biết “vừa phải”, 23% cho biết “bị stress nhiều và thường xuyên” và 6% cho biết “rằng họ cũng bị stress nhưng không thường xuyên”.

Nhưng khi tất cả các nhân viên được khảo sát về lý do vì sao họ cảm thấy căng thẳng, 39% cho biết đó là do “giao tiếp kém”, 28% cho biết là do “các thành viên khác trong nhóm làm việc không hợp tác cùng họ trong các dự án”, và 25% cho biết đó là vì ” cảm thấy bế tắc, và đang chờ đợi người khác hành động. ”

Giám đốc điều hành tại Wrike Andrew Filev nhận xét về nghiên cứu trên rằng:

“Tốc độ phát triển ngày càng tăng do kết quả của xu hướng số hoá sang nền kinh tế theo yêu cầu và toàn cầu hóa. Công việc thường được dự kiến trước một ngày, và trong khi cố gắng để theo kịp với tốc độ chóng mặt và gấp rút, các nhân viên đang dần đạt tới điểm kiệt sức, ”ông nói. “Báo cáo này cho thấy rằng giao tiếp và sự hợp tác phải được tối ưu hóa , giúp tăng năng suất và tạo ra một nơi làm việc hạnh phúc dành cho người lao động.”


Sự thành bại của công ty luôn được quyết định bởi một nhân tố to lớn đó chính là đội ngũ nhân viên tinh nhuệ của mình. Khi xảy ra tình trạng, người nhân viên đang làm việc hiệu quả bỗng trở nên mệt mỏi, căng thẳng và có quá nhiều áp lực đang diễn ra, nếu người quản lý không kịp thời nhận diện để quan tâm và điều chỉnh cường độ làm việc hợp lý thì sẽ góp phần tạo nên những “con sóng ngầm” trong môi trường làm việc và hiện tượng này sẽ sớm trở thành “cơn sóng thần” gây nguy hại không lường đến sức khỏe doanh nghiệp.

Theo https://www.theladders.com/

Leave a Reply

Theme by Anders Norén