Haymora thường đọc được những lời khuyên về cách làm việc hiệu quả hơn, nhưng sức khỏe và tinh thần làm việc cũng rất quan trọng. Có nhiều yếu tố khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong công việc, vậy làm sao để bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc tại nơi làm việc, để bạn có thể cống hiến hết mình cho công việc yêu thích của mình.

Cùng Haymora khám phá 7 cách mà bạn có thể chưa nghĩ tới để cải thiện mức độ vui vẻ của bạn trong môi trường công sở:

1) Trang trí bàn làm việc theo phong cách riêng của bạn

Vì một ngày bạn dành khoảng 1/3 thời gian tại công ty và bàn làm việc của mình, vậy hãy cải thiện năng suất và hạnh phúc của bạn bằng cách làm cho không gian của bạn thực sự là của riêng bạn. Trang trí bàn làm việc với cây xanh, màu sắc đúng với cá tính của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có một không gian làm việc cho phép bạn thoải mái và thư giãn.

2) Kết bạn

Bạn không phải là chú ngựa “độc mã”. Một số người thường nói, “Tôi ở đây để làm việc, không phải để kết bạn.” Điều này có nghĩa là bạn đã đặt một rào cản giữa bản thân và người khác, ngăn cản việc tạo ra một mối liên kết mới và tình bạn chân chính. Bạn bè rất quan trọng, dù ở nơi đâu và một khi bạn mở ra tấm rào cản và niềm nở hòa đồng hơn với mọi người, bạn chắc chắn sẽ thấy công việc của mình sẽ vui hơn và dễ chịu hơn so với làm việc một mình, và tự giữ áp lực khó khăn cho mỗi riêng mình.
Hơn nữa, có bạn bè tại nơi làm việc có thể tạo ra một hệ thống hỗ trợ, tình bạn thân thiết và cảm giác trung thành.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

3) Để lại các vấn đề cá nhân của bạn ở nhà

Học cách tách biệt cuộc sống cá nhân và cuộc sống công việc của bạn. Chúng tôi hiểu, đôi khi rất khó để không bị ảnh hưởng trong công việc khi bạn đang đối mặt với những rắc rối cá nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng giữ cho bản thân bận rộn và chuyên nghiệp trong công việc, để công việc của bạn không bị ảnh hưởng – khiến bạn căng thẳng hơn và không thoải mái trong một vòng luẩn quẩn.

4) Nụ cười và đừng quên ‘Cảm ơn’

Một điều gì đó đơn giản như mỉm cười có thể cải thiện hạnh phúc của bạn trong công việc. Mỉm cười cũng dễ lây lan; cười đi và thế giới sẽ cười lại với bạn. Bày tỏ lòng biết ơn đối với các đồng nghiệp của bạn làm cho họ cảm thấy được đánh giá cao, do đó góp phần tạo năng lượng tích cực tại nơi làm việc.

5) Hãy tạm nghỉ

Thật dễ dàng để bị đốt cháy tại nơi làm việc. Đó là lý do tại sao bạn cần phải bỏ ra ít nhất một phút và hít thở thật sâu trước khi chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo của bạn. Đi dạo xung quanh văn phòng để cơ thể của bạn được thư giãn, thử cúi người và ngồi xuống. Nếu có thể, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và đi nghỉ mát để thư giãn và nạp năng lượng.

6) Biết cách tổ chức

Tránh căng thẳng thêm vì sự lộn xộn trong công việc, thậm chí là bàn làm việc lộn xộn của bạn, có một không gian làm việc có tổ chức sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

7) Tự thưởng cho mình

Cho dù là đi ăn tối hay đơn giản và một chiếc bánh ngọt đơn giản, hãy dành thời gian để tự thưởng cho bản thân sau khi bạn đã hoàn thành một dự án hoặc một ngày có hiệu quả.


Mỗi ngày là một cơ hội mới để trở nên hạnh phúc, để tạo ra sự khác biệt, để sống hết mình và thành công hơn. Nắm bắt cơ hội là việc của chính bạn. Haymora chúc bạn thành công và hạnh phúc hơn!

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.