Môi trường làm việc, Nơi Làm Việc Tốt Nhất, Văn hóa công ty

25 công ty được nhân viên yêu thích và mong muốn làm việc nhất 2019

25 công ty được yêu thích nhất

25 công ty được yêu thích nhất

Sau đây là danh sách 25 công ty tuyệt vời mà được người lao động lựa chọn là nơi mong muốn làm việc và được nhân viên yêu thích nhất, kèm theo một số thông tin cơ bản về ngành nghề kinh doanh, trụ sở và quốc gia.

===> Xem [PHẦN 2] – 25 công ty được nhân viên yêu thích và mong muốn làm việc nhất 2019

1. Kroger

Kroger

Kroger

Kroger là một công ty bán lẻ khác tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1883, bởi Bernard Kroger. gần 443.000 chính là số lượng vị trí cửa hàng của Kroger trên khắp nước Mỹ. Tháng 1 năm 2012, doanh thu của Kroger đã đạt đến 90,4 tỷ mỹ kim. Kroger Family không chỉ là những cửa hàng tạp hóa, hoạt động của nó trải rộng qua các lĩnh vực như bán lẻ tạp hóa, trung tâm nhiên liệu, hiệu thuốc, cửa hàng sản xuất và bán trang sức…

Trong thời đại marketing 4.0, Kroger đã tận dụng những lợi ích từ các kênh truyền thông trực tuyến. Hơn nữa, để có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác, Kroger chú trọng đến việc phân tích các dữ liệu người tiêu dùng để đưa ra các chiến lược truyền thông phù hợp. Tập đoàn chấp nhận những thách thức của công nghệ mới và thay đổi nhân khẩu học của khách hàng, trong khi không đánh mất tầm quan trọng của sự thân thiện trong phục vụ, thực phẩm tươi mới và tiền lợi. Sư kết hợp giữa mới và cũ này tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, và cũng giúp cho Kroger Family trở thành công ty được nhân viên yêu thích và muốn học hỏi nhất.

Câu khẩu hiệu tại Kroger là “come for a job, stay for a career” (đến vì một công việc, nhưng ở lại vì sự nghiệp), CEO của Kroger bắt đầu sự nghiệp của mình khi là một nhân viên tại đây vào hơn 40 năm trước. Văn hóa cơ hội và cam kết phát triển về con đường sự nghiệp đã được công ty vạch sẵn rõ ràng cho mỗi nhân viên. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, hòa đồng hợp tác giữa các ngành và các vùng địa lý khác nhau, cho phép nhân viên cộng sự cùng nhau khám phá những phong cách làm việc mới.

2. Facebook

Facebook

Facebook

Sứ mệnh của Facebook là tạo ra cộng đồng mạng và đưa thế giới xích lại gần nhau hơn. Thông qua ứng dụng và dịch vụ của mình, Facebook đang xây dựng một công ty khác kết nối hàng tỷ người trên khắp thế giới, giúp mọi người chia sẻ kết nối và mang mọi người lại gần nhau hơn. Cho dù tạo ra sản phẩm mới hay giúp một doanh nghiệp nhỏ mở rộng phạm vi tiếp cận, mọi nhân viên tại Facebook đều là những người kiến tạo nên cầu nối gắn kết mọi người với nhau.

Nhân viên đang làm việc tại Facebook cho biết đã bắt đầu có cảm tình tốt về văn hóa của công ty trong quá trình phỏng vấn. Cụ thể, 85% nhân viên nhân viên Facebook đều yêu thích văn hóa công ty mình. Facebook giúp nhân viên của mình phát triển các kỹ năng mới và phát triển sự nghiệp một cách đơn giản. Có rất nhiều hướng dẫn và đào tạo nghề nghiệp, cũng như Nhóm Học tập & Phát triển nội bộ thường xuyên cung cấp các khóa học mới về các chủ đề hữu ích như bí quyết quản lý và quản lý dự án. Nhân viên tại Facebook cũng được phép điều chỉnh lịch làm việc linh hoạt miễn sao họ hoàn thành công việc đúng thời gian deadline và chỉ tiêu KPI.

3. Riot Games

Riot Games

Riot Games

Với những người say mê trò chơi điện tử, không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc tại chính nơi phát triển dòng game mà họ đam mê. Điều này càng đúng với hãng phát hành game Mỹ Riot Games, với trò chơi chiến thuật nhập vai trực tuyến League of Legends nổi tiếng toàn thế giới.

Tại đây, các lập trình viên không chỉ được nghỉ 21 ngày phép năm. Họ thậm chí có thể xin nghỉ phép, nghỉ ốm bao nhiêu ngày tùy thích mà không bị cắt giảm lương, miễn vẫn đảm bảo khối lượng công việc được giao. Mỗi năm, Công ty tổ chức 1 sự kiện lấy tên là “We Riot”, tại đó tất cả các nhân viên ở khắp các trụ sở trên thế giới của họ sẽ được bay đến một thành phố nào đó cho kỳ nghỉ lễ. Như năm 2014, toàn bộ nhân viên được đưa tới Seoul trong 1 tuần và tham gia giải vô địch thế giới League of Legends nơi đây. Ngoài ra, nơi làm việc cũng có siêu thị, rạp chiếu phim và phục vụ nhiều đồ ăn nhẹ miễn phí.

4. WW

WW (trước đây là Weight Watchers) là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với chương trình quản lý cân nặng thương mại hàng đầu thế giới. Công ty truyền cảm hứng cho hàng triệu người để áp dụng các thói quen lành mạnh trong cuộc sống. Thông qua trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn và các cuộc họp nhóm trực tiếp, các thành viên được hướng dẫn theo một chương trình bền vững bao gồm các hoạt động ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và suy nghĩ tích cực. Với hơn năm thập kỷ kinh nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng và chuyên môn sâu về khoa học hành vi, WW có sứ mệnh mang lại sức khỏe tốt cho tất cả mọi người.

Công ty đã phát triển đáng kể từ khi thành lập vào năm 1963 và hiện đang hoạt động tại hơn 12 quốc gia trên thế giới. Tầm quốc tế của thương hiệu có nghĩa là nó có khả năng tác động đến hàng triệu người từ nhiều nền tảng khác nhau và câu slogan của công ty gần đây cũng phù hợp với toàn bộ nhân viên làm việc tại WW là mang tới một tương lai khỏe mạnh cho thế giới.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

5. Squarespace

Squarespace

Squarespace

Công ty này thường xuyên được bình chọn là nơi làm việc lý tưởng nhất New York. Văn hóa của họ là “phẳng, mở và sáng tạo”. “Phẳng” nghĩa là không có (hoặc có rất ít) sự quản lý giữa nhân viên là lãnh đạo. Mô hình này khá phổ biến cho hãng mới thành lập, nhưng lại trở nên phức tạp khi công ty lớn mạnh hơn, yêu cầu phải hình thành các nhóm làm việc riêng rẽ.

SquareSpace cũng mang đến cho nhân viên những phúc lợi hấp dẫn, gồm bảo hiểm sức khỏe 100%, nghỉ phép linh hoạt, không gian làm việc hấp dẫn, đồ ăn phục vụ tận nơi, bếp luôn đầy chật thực phẩm, liên hoan hằng tháng, không gian thư giãn và những buổi hội thảo định kỳ. Những đãi ngộ như vậy đã tạo ra sự gắn kết giữa quản lý với nhân viên. Hiển nhiên là người lao động luôn muốn được tự do nêu ý kiến và quan điểm của mình được cấp trên lắng nghe.

6. Convene

Convene

Convene

Công ty vận hành một mạng lưới đầy đủ các dịch vụ, cuộc họp, sự kiện hỗ trợ công nghệ và không gian làm việc linh hoạt. Công ty có các địa điểm tại thành phố New York, Boston, Philadelphia, Los Angeles và Washington, D.C., với kế hoạch mở rộng trên toàn cầu. Công ty đã được Forbes bình chọn là một trong 100 công ty triển vọng nhất của Mỹ, một trong những công ty khởi nghiệp có nhu cầu cao nhất của LinkedIn, một trong những công ty phát triển nhanh nhất của Mỹ do Tạp chí Inc. và Tạp chí Fortune số 11 tại New York.

Bạn muốn sở hữu công việc mơ ước của mình? Rất đơn giản tại Convene, lãnh đạo ưu tiên tuyển dụng nhân viên một cách trực tiếp, những người tự lập, những người suy nghĩ độc lập, biết cách giữ cho khách hàng hài lòng và hoàn thành công việc. Bằng cách xây dựng một đội ngũ nhân viên xuất sắc, công ty giúp nhân viên linh hoạt sắp xếp và chủ động trong công việc của mình hơn là tập trung vào các quản lý vi mô cấp dưới.

7. Costco Wholesale

Costco Wholesale

Costco Wholesale

Là chuỗi cửa hàng bán lẻ giá rẻ Costco, với những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành thấp hơn đáng kể so với giá thường được tìm thấy tại nguồn bán lẻ thông thường. Các nhân viên của họ tại hơn 620 cửa hàng Costco trên khắp thế giới phần đông đều nhận xét, họ được công ty đối xử như người trong gia đình, với những cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập ổn định và nhiều lợi ích tuyệt vời.

Hiện trung bình mỗi nhân viên bán hàng của Costco được trả tới 20 USD mỗi giờ, so với mức lương tối thiểu trung bình của toàn nước Mỹ chỉ là trên 7 USD/giờ. Họ cũng được thanh toán tiền bảo hiểm y tế, các khoản chăm sóc sức khỏe định kỳ. Thậm chí, rất nhiều người còn không phải đi làm vào dịp Lễ Tạ ơn.

Xem [PHẦN 2] – 25 công ty được nhân viên yêu thích và mong muốn làm việc nhất 2019

Leave a Reply