Kể từ ngày Lễ Quốc Khánh chính thức được kỷ niệm vào năm 1086, thì mỗi thứ hai , thứ ba của tháng giêng được dành để tôn vinh về Tiến sĩ Linh Mục Martin Luther King, Jr.  Nhà hoạt động cách mạng và là bộ trưởng đã cống hiến cả cuộc đời mình để phục vụ cho sự bình đẳng về chủng tộc và công lý, ông cũng là người dẫn dắt cuộc tẩy chay xe buýt diễn ra ở Montgomery (1955-1956), và giúp thành lập Hội nghị Lãnh đạo Cơ Đốc miền Nam (1957), trở thành chủ tịch đầu tiên của tổ chức này.

Với giải Nobel Hòa Bình vào năm 1964, Tiến sĩ King trở thành một trong những người phát ngôn rõ ràng nhất cho phong trào dân quyền cho đến khi bị ám sát ở tuổi 39 vào năm 1986.

Được các nhà lãnh đạo thường dùng để trích dẫn trong các buổi thuyết trình lấy cảm hứng ở khắp mọi nơi cho đến ngày hôm nay, lời khuyên của Tiến sĩ King rất hữu ích và được áp dụng phổ biến cho tới ngày nay.

Dưới đây là danh sách các trích dẫn hay nhất của Dr. King về cách chúng ta có thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi hơn trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp của mình.

1. Hãy đứng lên vì niềm tin của bạn

“Cách đo lường cuối cùng của một người đàn ông không phải là nơi anh đứng trong những khoảnh khắc tiện nghi và hiện đại, mà là nơi anh đứng ở những thời điểm thách thức và tranh cãi. Tiến sĩ King nói trong cuốn sách “Sức mạnh tình yêu” năm 1963 của ông, một bộ sưu tập các bài giảng mà ông đã bắt đầu soạn thảo từ phòng giam của mình sau khi bị bắt vì tổ chức một buổi cầu nguyện bên ngoài Tòa thị chính Albany ở Georgia.

2. Về lòng từ bi

“Từ bi thật sự không chỉ là ném một đồng tiền xu cho một người ăn xin.” Ông nói với một khán giả ở nhà thờ thành phố New York vào năm 1967, một năm trước khi bị ám sát.

3. Đừng đánh giá thấp nhân viên bên dưới

Người lãnh đạo không nên đánh giá thấp ngay cả những nhân viên cấp thấp nhất trong tổ chức của họ.
“Sự khôn ngoan hiện diện trong mọi người ngay cả trong những người khiêm tốn nhất”,  Ông nhớ lại. “Ông đã dạy tôi không bao giờ đánh giá thấp bất cứ ai. Họ có trí tuệ, kinh nghiệm và nhiều điều khác.”

4. Về tham vọng

“Tất cả chúng ta đều có bản năng về lòng tham”.  Tiến sĩ King nói trong bài diễn văn của ông tại Hội nghị lãnh đạo Cơ đốc miền nam ngày 16 tháng 8 năm 1967.  “Và vấn đề lớn nhất trong cuộc đời là khai thác sức mạnh bản năng chủ đạo. Đó là một bản năng tốt nếu bạn không làm biến dạng và làm hỏng nó.  Đừng bỏ cuộc.  Giữ cảm giác cần sự cẩn thận. Hãy cảm nhận sự cần thiết phải là người đầu tiên. Nhưng tôi muốn bạn là người đầu tiên trong tình yêu. Tôi muốn bạn là người đầu tiên trong sự xuất sắc về đạo đức.  Tôi muốn bạn là người đầu tiên trong sự hào phóng. ”

5. Về học hành

“Giáo dục cũng phải đào tạo một cách nhanh chóng, kiên quyết và hiệu quả. Nghĩ sâu sắc và nghĩ về bản thân là rất khó. Chúng ta có khuynh hướng để cho cuộc sống tinh thần của chúng ta bị tấn công bởi hàng loạt các sự thật, thành kiến và tuyên truyền “, một nhà văn trẻ viết vào năm 1947 trong tờ báo của trường Maroon Tiger. “Chúng ta phải nhớ rằng sự thông minh là không đủ. Trí tuệ thông minh cộng với sự cần cù chăm chỉ – đó là mục đích giáo dục thực sự. ”

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

6. Về tình yêu

“Tôi tin rằng tình yêu là sức mạnh bền nhất trên thế giới. Nó không phải là một biểu hiện của chủ nghĩa duy tâm không thực tế; nhưng thực tế nó có thể trở thành hiện thục. Không phải là lời dạy dỗ của một người mơ mộng không tưởng, tình yêu là một sự cần thiết tuyệt đối cho sự sống còn của nền văn minh của chúng ta.

7. Về công lý

“Bất công ở bất cứ nơi nào cũng là một mối đe dọa cho sự công lý ở khắp mọi nơi. Chúng ta bị mắc kẹt trong một mạng lưới không thể cưỡng lại được, gắn liền với một bộ quần áo duy nhất của số phận. Bất kể ảnh hưởng trực tiếp, ảnh hưởng gián tiếp “, Tiến sĩ King viết trong bức thư” Letter from Birmingham Jail “năm 1963.

8. Lôi cuốn tất cả mọi người

Marin Luther King lấy cảm hứng từ sự tham gia của cộng đồng trong các phong trào dân quyền, Ông khích lệ họ thực hiện một điều gì đó lớn hơn bản thân họ.

“Trong một doanh nghiệp nhỏ, những thành viên được khích lệ khi họ cảm thấy như họ là một phần của một cái gì đó đặc biệt. Martin Luther King thường nói ông lấy cảm hứng từ sự tham gia của mọi người”, vì vậy bài học ở đây là phải có được những người tham gia vào chương trình của bạn.

Theo theladders.com

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.