Tin Haymora

4 ngân hàng nên xem xét nếu có ý định làm việc, được gợi ý từ những đánh giá của nhân viên làm việc tại đó

4 ngân hàng nên xem xét nếu có ý định làm việc, được gợi ý từ những đánh giá của nhân viên làm việc tại đó

Dù là một trong những ngành nghề có tỷ lệ cạnh tranh khá cao, song, trong những năm trở về đây, ngành ngân hàng vẫn luôn khao khát và không ngừng “săn lùng” nhân tài để mở rộng quy mô hoạt động. Theo ghi nhận báo cáo được thực hiện bởi Vietnamworks trong năm 2018, nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính – ngân hàng đã tăng 24%. Tuy nhiên, lượng hồ sơ ứng tuyển lại không đạt như mong đợi khi chỉ tăng 12%. Dự đoán trong năm 2020, nhu cầu nhân sự của ngành này sẽ đạt tới con số 130.000.

Mặc dù đang ở trong bối cảnh cầu vượt cung như vậy, nhưng các ngân hàng vẫn đưa ra những quy định khắt khe trong quá trình tuyển chọn ứng viên, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cạnh tranh.

Trong bài viết này, Haymora đề cập đến 4 ngân hàng nhận được những đánh giá tích cực của chính nhân viên đã làm việc tại đó, với mong muốn bạn sẽ có thêm thông tin đáng cân nhắc cho lần nhảy việc sắp tới.

Làm ngân hàng là làm gì?

Nhắc tới làm ngân hàng, hình ảnh cô giao dịch viên mặc trang phục đẹp đẽ, tay thoăn thoát kiểm, đếm tiền có lẽ đã in sâu vào tâm trí các bạn trẻ và trở thành mục tiêu theo đuổi của những ai có tham vọng phát triển trong thị trường tài chính – tiền tệ. Thực tế, đây là một lĩnh vực khá rộng được chia thành nhiều chuyên ngành như: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm. Nếu là người tốt nghiệp đúng chuyên ngành học, bạn có thể tham gia làm việc với các vị trí chuyên biệt như:

 • Giao dịch viên
 • Quan hệ khách hàng
 • Nhân viên tín dụng
 • Chuyên viên phân tích tài chính/hỗ trợ kinh doanh
 • Quản lý thu hồi nợ vay/ quản lý rủi ro
 • Thanh toán quốc tế

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng là một tổ chức kinh doanh như những công ty ở các lĩnh vực khác nên bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân sự, marketing, IT, bảo trì hệ thống điện,…và thậm chí là nhân viên an ninh.

Làm ngân hàng cần những kỹ năng gì?

Phải đam mê tất tần tật liên quan đến tiền! Tất nhiên rồi, điều này không hề sai nhưng chưa đủ, bởi đằng sau đó là hằng hà những áp lực của đồng tiền tạo ra như độ chính xác, cẩn trọng, tính trung thực,…

Sáng tạo cũng là yếu tố cần thiết không phải chỉ riêng ngành ngân hàng, mà Haymora tin chắc dù làm ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng đều phải dùng đến nó. Tất nhiên, không có sự sáng tạo bứt phá thì làm gì tồn tại những nhân viên xuất sắc được vinh danh hàng tháng, rồi thì trong suốt quãng đời đi làm, bạn sẽ chỉ nhận được mỗi tiền lương hàng tháng như thỏa thuận ban đầu thôi, đúng không?

Kỹ năng tiếp theo cần có của một người làm trong ngành ngân hàng chính là tính năng động, linh hoạt trong giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Nôm na, nghề ngân hàng cũng có một số vị trí cần đến nhiều kỹ năng tương tự nghề sale như nhân viên giao dịch, tín dụng, quan hệ khách hàng,…

Bây giờ là thời kỳ của thế giới phẳng, sự xuất hiện của vô số ngân hàng đã kéo theo tỷ lệ cạnh tranh khá cao, đồng thời đặt quyền quyết định vào tay khách hàng. Nghĩa là họ có quyền chọn lựa giao dịch ở ngân hàng này hay ngân hàng kia. Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ thích làm việc với những ngân hàng có dịch vụ chuyên nghiệp, thân thiện và tận tình hay ở ngân hàng có dịch vụ khách hàng kém?

Và một điều đặc biệt, bên cạnh trình độ học vấn, kỹ năng, để ứng tuyển vào ngành này bạn cũng cần có chút tự tin về ngoại hình và khả năng ngoại ngữ thì càng tuyệt, bởi vì càng có nhiều kỹ năng vượt trội, bạn càng có nhiều ưu thế về tiền lương hơn.

Gợi ý Top 4 ngân hàng được đánh giá tốt trên Haymora

Ngoài những cái tên nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” như ACB Bank, các ngân hàng còn lại đều đáp ứng được sự cân đối trong cách chính sách đãi ngộ cho nhân viên. Và quan trọng hơn, điều đó đã được kiểm chứng và khuyến khích gia nhập bởi chính những nhân viên làm việc tại đó.

1. Ngân hàng Á Châu – ACB

ACB Bank được biết đến là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam luôn chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng năng lực ứng viên. ACB Bank có trung tâm học tập đầu tư theo chuẩn quốc tế, tích hợp nhiều chuyên ngành liên quan đến nhân sự, đánh giá, tuyển dụng, …Đây chắc hẳn sẽ là một vùng đất màu mỡ để các nhân viên có thể khám phá và phát triển sự nghiệp tốt nhất.

Chia sẻ từ một nhân viên Data & Analytics: “Tôi thích công ty vì đây là môi trường làm việc thân thiện, nơi bạn có được những người đồng nghiệp, quản lý tuyệt vời đúng hơn có thể gọi đó là những gia đình nhỏ trong đại gia đình ACB. Luôn tự hào mình từng làm việc tại đây. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu công việc. Quy trình làm việc rõ ràng, quan hệ giữa các phòng ban tốt.

Bên cạnh chế độ tiền lương tốt, ACB Bank còn mang đến cho nhân viên một số phúc lợi đặc biệt như:

 • Phụ cấp ngoài lương
 • Có chế độ bảo hiểm khác
 • Khám sức khỏe và khám nha định kỳ
 • Trợ cấp đi lại, ăn trưa, làm thêm giờ,…
 • Cung cấp laptop làm việc
 • Cung cấp đồ ăn và thức uống miễn phí trong giờ làm việc

=> Xem chi tiết môi trường làm việc và chính sách lương bổng của ACB Bank TẠI ĐÂY

2. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeaBank

SeaBank là ngân hàng dẫn đầu trong các ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam cả về quy mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động. SeaBank luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho nhân viên bằng cách tạo ra một môi trường làm việc cạnh tranh cùng nhiều cơ hội để họ được chứng tỏ bản thân.

N.T.H – Nhân viên bộ phận hành chính chia sẻ cảm nhận: “SeaBank là một ngân hàng hiện đại với nhiều chi nhánh văn phòng, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngân hàng thường tổ chức training cho CNV, lương bổng rõ ràng, phúc lợi tốt.

Với mức thu nhập 6,500,000 VNĐ cho vị trí Nhân viên hành chính, ý kiến của nhân viên tại đó cho rằng “Mức lương vẫn còn thấp so với mặt bằng chung và mong muốn công ty sẽ điều chỉnh lương cho phù hợp.

Các phúc lợi đặc biệt tại SeaBank phải kể đến như: Chính sách tăng lương hàng năm theo cấp bậc, chính sách thưởng hấp dẫn, phụ cấp trang điểm cho nhân viên nữ và một số trợ cấp riêng biệt khác (tiền điện thoại, trách nhiệm, độc hại, lưu động,…).

=> Xem chi tiết môi trường làm việc và chính sách lương bổng của SeaBank TẠI ĐÂY

3. Ngân hàng XNK Việt Nam – Eximbank

Được thành lập khá sớm từ năm 1989, Eximbank được xếp vào hàng ngũ những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam, đồng thời, đây cũng là tổ chức tín dụng có mối quan hệ đại lý rộng khắp 84 quốc gia trên thế giới. Có thể nói, Eximbank sẽ là “vùng đất” lý tưởng cho những ai mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp.

Chia sẻ từ một nhân viên tuyển dụng: “Môi trường làm việc thoải mái, chế độ phúc lợi tốt, rõ ràng, đồng nghiệp thân thiện. Tuy nhiên, mức lương thấp hơn so với mặt bằng chung, vì vậy, tôi mong muốn công ty sẽ điều chỉnh lương thêm cho nhân viên.

Tại Eximbank, các phúc lợi đặc biệt ngoài lương như: Chế độ thưởng hấp dẫn, phụ cấp ngoài lương, chế độ bảo hiểm khác, hỗ trợ đào tạo chuyên môn, trợ cấp làm thêm giờ, ăn trưa và đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng.

=> Xem chi tiết môi trường làm việc và chính sách lương bổng của Eximbank TẠI ĐÂY

4. Ngân hàng Đại Dương – OceanBank

Gia nhập vào thị trường tiền tệ từ năm 1993, OceanBank cũng đang tăng tốc và đạt cho mình một vị thế nhất định khi là tổ chức tín dụng uy tín tại Việt Nam. Trải qua lần “thay máu” từ chủ sở hữu, mô hình hoạt động và cả tên thương hiệu, chính vì vậy, OceanBank luôn xem trọng nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp.

T.N.T – Một chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ đánh giá: “Công ty rất ưu tiên đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, chế độ lương thưởng khá tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động. Đồng nghiệp thân thiện và biết quan tâm, giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, tôi mong muốn công ty sẽ cải thiện quy trình và chế độ cho nhân viên đi công tác.”

Các phúc lợi đặc biệt tại OceanBank: Chế độ thưởng hấp dẫn, phụ cấp ngoài lương, chế độ bảo hiểm khác, kiểm tra sức khỏe định kỳ, trợ cấp ăn trưa, các hoạt động đao tạo chuyên môn, du lịch và teambuilding hàng năm.

=> Xem chi tiết môi trường làm việc và chính sách lương bổng của OceanBank TẠI ĐÂY

Ngoài những chia sẻ về 4 ngân hàng kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các đánh giá ở những tổ chức mình mong muốn làm việc khác trên Haymora.com, hoặc tham gia review về nơi mình đang làm việc. Chia sẻ ngay!

Leave a Reply

Theme by Anders Norén