Môi trường làm việc, Văn hóa công ty

Những lợi ích thật sự từ việc kết thân với đồng nghiệp bạn nên biết

Lợi ích thật sự từ việc kết thân với đồng nghiệp bạn nên biết

Lợi ích thật sự từ việc kết thân với đồng nghiệp bạn nên biết

Mỗi tuần bạn dành ra ít nhất 40 giờ đồng hồ để làm việc tại văn phòng, hoặc có thể nhiều hơn thế. Và đồng nghiệp được xem là những người gần gũi, tiếp xúc với chúng ta nhiều hơn một đứa bạn thân cố hữu từ thời học đại học. Thậm chí là khi bạn đi làm, bạn sẽ gặp đồng nghiệp nhiều hơn cả thời gian bạn ở với gia đình của mình.

Vì vậy, việc xây dựng một niềm tin giữa các đồng nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn và cả nhóm. Hơn hết, khi bạn và đồng nghiệp có thể hòa nhập một cách dễ dàng, cởi mở và chân thành, đó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở môi trường làm việc lý tưởng.

Joy Stanfield công khai mình là người đồng tính vào năm 18 tuổi với gia đình và bạn bè nhưng ở công ty đầu tiên cô ấy làm thì không. Đồng nghiệp và cả sếp của Stanfield không biết cô ấy là người đồng tính, mặc dù họ trường hay trêu đùa với nhau về vấn đề này “như cơm bữa”. Với sự nhạy cảm của mình, Stanfield đã cho rằng đây là một nơi tồi tệ để làm việc.

Cho đến nay, Stanfield đã có 13 năm làm Đại diện khách hàng thành công tại T-Mobile. Cô ấy chia sẻ: “Tôi đã rất sốc khi chuyển đến đây, có đến 2 chuyên viên đào tạo là người đồng tính và họ rất thoải mái chia sẻ về cuộc sống của mình”.  Mặc dù thời gian đầu còn hơi dè dặt nhưng sau đó, Stanfield đã nhanh chóng nhận ra đây chính là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Kể từ đó, Stanfield đã nỗ lực để trở thành người quản lý nhóm chuyên gia tại Chattanooga, TN. Qua đây, hãy cùng haymora.com hiểu thêm về lợi ích của việc xây dựng niềm tin và văn hóa hòa nhập thông qua chia sẻ trải nghiệm trực tiếp của Stanfield:

1. Tiếng nói của mọi người đều được lắng nghe

Bước đầu tiên theo Stanfield là sự hợp tác. Với tư cách là một nhóm, Stanfield và những đồng nghiệp làm chung với cô ấy đều tham gia trong việc ra các quyết định từ nhỏ đến lớn. Họ sôi nổi cùng nhau thảo luận và không bỏ qua ý kiến của một ai để đảm bảo mọi người đều được đưa ra quan điểm cá nhân.

2. Hình thành những sợi dây liên kết cá nhân

Khi bạn kết thân hơn với đồng nghiệp, bạn có thể hiểu quan điểm cá nhân và cuộc sống hằng ngày của họ, điều đó giúp tạo nên một mối quan hệ lâu dài hơn. Stanfield tin rằng cách tốt nhất hình thành mối quan hệ là hãy xây dựng nó trên niềm tin.

Với Stanfield, điều quan trọng khi làm lãnh đạo là phải để nhân viên đủ tin tưởng mình và cho phép mình trở thành tiếng nói của họ. Để làm được điều đó, một vài chuyến dã ngoại cùng team sẽ giúp bạn xây dựng một đội nhóm gắn kết, bất kể là chuyến đi tình nguyện xã hội hay chỉ đơn thuần là một buổi picnic nhẹ trong bộ phận. Và Stanfield tin rằng bạn sẽ nhìn nhận những đồng nghiệp của mình một cách khác đi, thoáng hơn về họ khi ở ngoài công việc.

3. Tạo không gian tin cậy

Tạo ra không gian để các nhân viên được là chính mình cũng rất quan trọng, và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn hỗ trợ các thành viên trong nhóm tham gia vào cũng nhóm về nguồn lực nhân sự. Với Stanfield, cô ấy đã khuyến khích các nhân viên của mình tham gia vào mạng lưới lãnh đạo phụ nữ và cho phép họ dành thời gian tham dự các cuộc họp.

4. Niềm vui khi nhìn thấy người khác trưởng thành

Một trong những niềm vui không thể phủ nhận khi làm quen và xây dựng một cộng đồng tại nơi làm việc là bạn được thấy sự thay đổi trong công việc lẫn cuộc sống của người ngồi cạnh bạn. Đó có thể là việc mua một ngôi nhà đầu tiên, một chiếc xe đầu tiên, thậm chí là đạt được giấc mơ của mình.

Về phần Stanfield, cô ấy đã trưởng thành hơn trên cả 2 phương diện, cô ấy gặp vợ của mình từ hơn 1 thập kỉ trước, có 1 đứa con trai và dùng câu chuyện của mình truyền cảm hứng đến những người xung quanh mình.

Leave a Reply