Đào tạo phát triển

Giữ chân nhân tài – lương cao thôi chưa đủ!

Giữ chân nhân tài – lương cao thôi chưa đủ!

Xu hướng ngày nay, nhiều người đi làm không chỉ quan tâm đến 1 vấn đề duy nhất là lương thưởng. Việc một môi trường làm việc chuyên nghiệp với những cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng là lý do thuyết phục nhiều người lựa chọn 1 công việc nào đó, đặc biệt là nhân tài. Giữ chân nhân tài bằng những cơ hội thăng tiến rộng mở, với một môi trường làm việc chuyên nghiệp nên là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm.

Lương thưởng không phải là lý do duy nhất

Sự thăng tiến là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người, là phần thưởng xứng đáng cho những người có năng lực và không ngừng nỗ lực. Họ phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm, làm việc không ngừng để tạo ra những thành quả không chỉ cho bản thân mà còn đóng góp rất lớn cho công ty. Và sự cố gắng này cần được đền đáp xứng đáng.

Hãy tìm hiểu, đánh giá hiệu quả những việc mà nhân viên đã làm được, đồng thời khám phá những gì mà họ có thể phát triển thêm. Việc bạn cần làm là thấu hiểu, ghi nhận và hãy tạo cơ hội để họ phát triển, thăng tiến.

Rất nhiều công ty thực hiện chính sách tưởng thưởng và thăng tiến công bằng dành cho mọi thành viên. Có nghĩa, những ai có năng lực, có nhiều đóng góp sẽ được tưởng thưởng xứng đáng, được cân nhắc lên 1 vị trí cao. Tất cả mọi đánh giá đều được dựa trên năng lực.

Đó cũng là cách giúp bạn xây dựng được lòng tin và tôn trọng của nhân viên của mình.

Giữ chân nhân tài – lương cao thôi chưa đủ!

Khẳng định và phát triển là điều mà nhân viên quan tâm

Để xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp với nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân viên?

1. Đầu tư vào việc đào tạo nhân viên:

Thông qua các chương trình đào tạo ngắn hay dài hạn. Đào tạo về chuyên môn, kỹ năng… là sự hỗ trợ rất tốt để nhân viên hoàn thiện và phát triển bản thân.

2. Đánh giá công bằng:

Sử dụng KPI để nhanh chóng nhận ra khi nhân viên có dấu hiệu làm việc không hiệu quả và giúp họ tìm ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết nó.

3. Luôn có sự tín nhiệm:

Nhiều công ty thực hiện việc “trao quyền” đối với nhân viên của mình. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mỗi người được chủ động trong công việc. Họ sẽ cảm thấy mình được coi trọng, tự tin và làm chủ công việc. Bên cạnh đó nó cũng thúc đẩy tinh thần cống hiến và cầu tiến của nhân tài đó với hiệu suất cao nhất.

4. Khám phá những điểm mạnh:

Thay vì điều chỉnh điểm yếu, cải thiện điểm yếu của nhân viên sẽ mất khá nhiều thời gian thì việc các nhà quản lý tập trung vào việc khai thác triệt để những sở trường của nhân viên sẽ làm hiệu quả tăng lên  rất nhiều. Một cảm nhận tốt về công việc chính là phương thuốc tạo động lực tốt nhất để nhân viên làm việc.

5. Đổi mới môi trường làm việc:

Sẽ không có nhân viên nào muốn vào làm việc trong môi trường bừa bộn, ngổn ngang với các trang thiết bị cũ kỹ. Môi trường làm việc gọn gàng, hiện đại sẽ giúp cho nhân viên có được sự thoải mái tiếp nhận công việc nhanh chóng hơn, tôn trọng nơi mình làm việc hơn.

Những người đi làm luôn mong muốn mình được làm ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ở  đó họ được cố gắng, được ghi nhận và nhận được những gì họ xứng đáng.

Bạn có thấy bài viết hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply