Vingroup

5272
Công ty cổ phần
Trên 500 nhân viên
Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
Vingroup thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực và trình độ cho người lao động, thông qua các chuỗi hội thảo Truyền lửa để cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực để nhân viên phấn đấu vượt lên mọi thử thách. N Rated 4 based on 35 reviews.

Giới thiệu

Vingroup được thành lập vào tháng 08/1993 tại Ucraina, tiền thân là tập đoàn Technocom do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập. Sau thành công về một doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền trên đất Đông Âu, năm 2000, Technocom trở về Việt Nam bắt đầu con đường chinh phục khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Vingroup đã khởi đầu bằng hoạt động đầu tư vào lĩnh vực du lịch, bất động sản dưới hai thương hiệu nổi tiếng Vinpearl và Vincom. Sở hữu tầm nhìn chiến lược đúng đắn, Vingroup đã nhanh chóng thành công với chuỗi dự án Vinpearl Nha Trang, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center TP.Hồ Chí Minh, khu liên hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí biển đẳng cấp quốc tế 5 sao,…được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư cũng như khách hàng trên cả nước. Tháng 01/2012, Vincom và Vinpearl chính thức sáp nhập với nhau dưới tên gọi chung là tập đoàn Vingroup hiện nay.

Vingroup với sứ mệnh “vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” đã không ngừng phát triển lớn mạnh, mang đến cho khách hàng một hệ sinh thái đầy đủ tiện nghi, mang tầm đẳng cấp quốc tế, tập trung vào 8 lĩnh vực cốt lõi:

Công nghệ - Vintech: Thành lập các viện nghiên cứu và phát triển công nghệ, các quỹ đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội hợp tác phát triển những dự án công nghệ cao, có tầm vóc quốc gia và quốc tế, qua đó thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Bất động sản – Vinhomes, VincomRetail: Đứng đầu trong thị trường bất động sản Việt Nam, phân phối, chuyển nhượng và vận hành bất động sản nhà ở phức hợp phân khúc trung và cao cấp, bất động sản bán lẻ nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về không gian mua sắm, vui chơi giải trí, ẩm thực quốc tế.

Bán lẻ - Vinmart, Vinmart+, Vinpro, Adayroi!, VinID: Sự ra đời của chuỗi hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện ích góp phần mang đến các điểm mua sắm đáng tin cậy về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ tiện ích vượt trội.

Du lịch, vui chơi giải trí – Vinpearl, Vinpearl Land, VinTaTa: Mang đến tổ hợp khu nghỉ dưỡng, khách sạn, biệt thự biển đẳng cấp 5 sao trở lên cùng hệ thống khu vui chơi, công viên giải trí, khu bảo tồn động vật đa dạng, đặc sắc bậc nhất Việt Nam với quy mô sánh ngang nhiều công viên giải trí trên thế giới.

Giáo dục – Vinschool, Vinuniversity: Xây dựng hệ thống giáo dục từ mầm non đến giáo dục đại học mang đẳng cấp quốc tế, là “nơi ươm mầm tinh hoa” với sự đầu tư bài bản vào cơ sở vật chất, triển khai các chương trình giáo dục chất lượng quốc tế như: Chương trình International Preschool Curriculum, Cambridge, và Chương trình Kỹ năng thế kỷ 21.

Y tế - Vinmec, VinFa: Hoạt động theo định hướng phi lợi nhuận, xây dựng hệ thống y tế hàn lâm với chuỗi bệnh viện, viện nghiên cứu chuyên sâu và giáo dục y khoa đẳng cấp quốc tế, dẫn đầu trong ứng dụng các công nghệ kỹ thuật cao, quy tụ đội ngũ bác sỹ, giáo sư ưu tú cùng hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

Nông nghiệp – Vineco: Tối ưu hóa công nghệ sản xuất hiện đại từ Isreal, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp,…tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo VietGAP với mục tiêu tham gia cung cấp nguồn nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng, khuyến khích cộng đồng chung tay xây dựng nền nông nghiệp bền vững.

Công nghiệp nặng – Vinfast, Vinsmart: Ra đời với mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ xăng, ô tô động cơ điện, xe buýt điện và xe máy điện thân thiện với môi trường, Vingroup thể hiện khát vọng xây dựng thương hiệu Việt Nam mang tầm vóc quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp và chế tạo tại Việt Nam.

Tầm nhìn sứ mệnh

Vingroup mong muốn đem đến cho thị trường đa dạng các sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, đi tiên phong định hình phong cách sống hiện đại cho khách hàng Việt về mọi mặt. Cùng với đó là chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Vingroup đã và đang cố gắng không ngừng vươn đến vị thế tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, củng cố uy tín và vị thế thương hiệu trên bản đồ kinh tế thế giới.

Song song với sự phát triển thần tốc về kinh tế, tập đoàn luôn giữ vững cam kết là “người đồng hành số 1”, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất có thể, khôn ngừng gia tăng các giá trị đầu tư hấp dẫn cho cổ đông và hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội.

Các giá trị cốt lõi

Với tinh thần thượng tôn kỷ luật, hướng đến sự phát triển bền vững, Vingroup luôn tuân thủ một cách nghiêm túc 6 giá trị cốt lõi:

 • Tín: Chuẩn bị đủ năng lực thực thi và nỗ lực để đạt được cam kết đề ra.
 • Tâm: Các hoạt động sản xuất kinh doanh phải dựa trên lợi ích của khách hàng.
 • Trí: Coi sáng tạo là sự sống, là đòn bẩy phát triển của doanh nghiệp.
 • Tốc: Quyết định nhanh – đầu tư nhanh – triển khai nhanh – bán hàng nhanh – thay đổi và thích ứng nhanh.
 • Tinh: Xây dựng con người, sản phẩm và dịch vụ hội tụ đủ các tinh hoa.
 • Nhân: Công bằng, nhân văn và đoàn kết trong các mối quan hệ.

Văn hóa con người

Văn hóa doanh nghiệp

Vingroup tự hào là nơi tập trung những con người ưu tú trên khắp Việt Nam và quốc tế, xây dựng môi trường làm việc đa dạng văn hóa, hành động kỷ luật và tôn trọng lẫn nhau. Dù đến từ nhiều quốc gia, tôn giáo, dân tộc hay vùng miền khác nhau nhưng mọi ý kiến, nỗ lực sáng tạo của nhân viên đóng góp cho sự phát triển chung luôn được tập đoàn đề cao, phát huy tinh thần chủ động học tập, trau dồi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tại Vingroup, mỗi nhân viên được xem là một mắc xích quan trọng trong hệ thống vận hành doanh nghiệp, công ty luôn tìm cách hỗ trợ, khuyến khích nhân viên sáng tạo, vận dụng thế mạnh của mỗi cá nhân vào đúng việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc, giúp người lao động khám phá năng lực bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp.

Không chỉ làm việc tốc độ cao với tất cả nhiệt huyết, đội ngũ nhân sự Vingroup còn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, vì tập thể trong các hoạt động văn thể và hoạt động cộng đồng, thực hiện đúng phương châm “cơ thể khỏe mạnh – tinh thần sảng khoái – tác phong nhanh nhẹn”. Đều đặn chiều thức 6 hàng tuần, cán bộ nhân viên Vingroup vui vẻ cùng nhau tham gia vào các hoạt động thể thao giải trí do công ty tổ chức.

Tập đoàn thường xuyên tổ chức nhiều phong trào thi đua “người tốt việc tốt”, “thực hành tiết kiệm”, chiến dịch đào tạo 12 giờ chuyển đổi để thành công,…nhằm hướng người lao động thay đổi cách nghĩ, cách làm việc theo chiều hướng tích cực, nâng cao hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, mọi thông tin của doanh nghiệp cũng như các hoạt động phong trào luôn được truyền đạt đầy đủ và kịp thời đến từng nhân viên, hình thành một thể hoạt động thống nhất giữa các phòng ban, từ cấp lãnh đạo đến nhân viên. Tại “ngôi nhà chung” Vingroup, người lao động luôn tự hào được đóng góp và sát cánh cùng thành công của tạp đoàn.

Chiến lược phát triển nhân sự

Với mục tiêu phát triển toàn diện và bền vững, Vingroup luôn chú trọng đầu tư vào xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực then chốt, đảm bảo quyền lợi và công bằng ngay từ chính sách tuyển dụng, mọi cá nhân tài năng, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp đều có cơ hội ứng tuyển việc làm tại Vingroup.

Vingroup thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực và trình độ cho người lao động, thông qua các chuỗi hội thảo Truyền lửa để cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực để nhân viên phấn đấu vượt lên mọi thử thách. Ngoài ra, công ty cũng ưu tiên tuyển dụng và đào tạo các vị trí lãnh đạo nguồn từ những nhân sự tiềm năng nội bộ.

Ban lãnh đạo công ty thực hiện trao quyền và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thông qua chính sách luân chuyển công tác, nhân viên Vingroup có cơ hội trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, có cơ hội học thêm nhiều kiến thức và xác định đúng đắn khả năng của mình.

Ngoài được đào tạo, nhân viên tại Vingroup luôn có cơ hội làm việc và trải nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo trong các dự án quốc tế, được làm việc trực tiếp với các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và được cập nhật lượng kiến thức, thông tin khổng lồ mỗi ngày.

Thu hút nhân tài với mức thu nhập hấp dẫn

Vingroup xây dựng chính sách lương thưởng mang tính cạnh tranh cao, đảm bảo cao hơn mức trung bình trên thị trường nhằm mục đích thu hút nhân sự và tạo sự gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài mức lương dựa trên những yêu cầu công việc, năng lực và kết quả làm việc của từng cá nhân, Vingroup còn thực hiện khen thưởng thỏa đáng, ghi nhận những đóng góp của nhân viên bằng nhiều hình thức: Thưởng tiền mặt, du lịch nước ngoài, nâng lương trước kỳ hạn, thăng chức,…

Vingroup luôn đảm bảo người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định của Luật Lao Động, đồng thời mang đến cho họ nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: Mua gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên và người thân, tài trợ phương tiện đưa đón, phụ cấp ăn trưa, phí công tác, quà tặng các dịp lễ, Tết, sinh nhật, kết hôn,…

Nhân viên Vingroup được làm việc trong văn phòng khang trang, hiện đại và được thụ hưởng những dịch vụ đẳng cấp 5 sao với chi phí ưu đãi nhất hoặc miễn phí tại hệ thống các thương hiệu của Vingroup. Ban lãnh đạo công ty là những con người tâm huyết và quyết liệt, luôn đưa ra lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng giúp định hướng phát triển cho nhân viên.

Hoạt động cộng đồng

Là một doanh nghiệp hoạt động vì sự phát triển của quốc gia, Vingroup luôn đi đầu trong các hoạt động xây dựng xã hội, chia sẻ với cộng đồng những thành tựu của doanh nghiệp:

Quỹ thiện tâm: Được Vingroup thành lập với vai trò là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái của người Vingroup với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Quỹ Thiện Tâm đã được sử dụng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với Cách mạng và người nghèo; xây dựng trường học, hệ thống điện, làm đèn cho các học sinh vùng cao; tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà và tài sản cho hộ gia đình khó khăn;…

Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF): Xây dựng trung tâm đào tạo và cung cấp các cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam. PVF được quản lý theo mô hình tổ chức phi chính phủ và hoạt động phi lợi nhuận.

Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA): Được thành lập với sứ mệnh mở ra cơ hội thưởng thức cái đẹp và trải nghiệm nghệ thuật cho tất cả mọi người, mang tới công chúng những tác phẩm và hoạt động nghệ thuật chất lượng và góp phần xây dựng nền nghệ thuật Việt Nam phát triển bền vững. Và còn rất nhiều các hoạt động xây dựng mô hình trường học, bệnh viện hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, đề cao ý thức bảo vệ môi trường được doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện.

CEO Phạm Nhật Vượng đặc biệt chú trọng đến việc quản lý và đào tạo nhân viên

Nhà lãnh đạo này chia sẻ: "Tất cả lãnh đạo đều là lãnh đạo học tập và tất cả nhân viên phải là từng con người học tập và học mọi lúc mọi nơi...” Theo đó, mỗi cán bộ lãnh đạo của Vingroup phải đào tạo nhân viên 52 giờ/ năm, 1 nhân viên 1 năm phải đào tạo 100 giờ. Chính sách này đã trở thành văn hóa ngấm vào máu của con người Vingroup.

Bên cạnh đó, để việc đào tạo đạt hiệu quả như mong đợi, Vingroup cũng thực hiện rất nhiều chính sách như: Cắt toàn bộ phúc lợi với những lãnh đạo không đạt chỉ tiêu về học tập, sẽ có đãi ngộ tốt dành cho những nhân viên học tập tốt, không tăng lương với những nhân viên không đạt chỉ tiêu về giờ học… Nhanh chóng, rõ ràng, nghiêm khắc là những gì mà Vingroup thể hiện trong các chính sách của mình.

Như CEO Nhật Vượng đã chia sẻ: “Ở Vingroup mọi thứ rất mạch lạc: Anh làm đúng tiêu chuẩn thì ok, anh làm sai tiêu chuẩn thì anh sẽ bị kỷ luật. Anh làm tốt anh được thưởng. Anh làm không tốt thì không xong.”

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
4/5
Work-life balance
4/5
Đào tạo
4/5
Quản lý
4/5
Văn phòng làm việc
4/5
Văn hóa công ty
4/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Nhân Viên Kinh Doanh

| 6 tháng trước

Đây là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất hiện nay

Tôi thích công ty vì

Chế độ đãi ngộ tốt
Môi trường làm việc thân thiện
Cơ hội phát triển bản thân cao

Với tôi có vài điều chưa ổn

Quản lý vẫn chưa thực sự tốt .

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Tăng cường training những kỹ năng skill cho nâhn viên.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Sales Consultant

| 1 năm trước

Đây là một công ty tốt nhưng cẩn thận chuyện hợp đồng

Tôi thích công ty vì

Công ty trả lương cao. Sản phẩm mới mẽ, hệ thống Marketing hỗ trợ tốt cho Sales

Với tôi có vài điều chưa ổn

Công ty không có quy trình làm việc, hệ thống hướng dẫn nhân viên mới.
Hợp đồng thông qua công ty thứ 3 không rõ ràng.
Sa thải nhân viên trước thời hạn.
Làm sales nhưng bán sản phẩm không hề có chính sách hoa hồng rõ ràng.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Quy trình làm việc chuẩn mực.
Chính sách hợp đồng rõ ràng, hợp lý.
Đề cao đạo đức chứ không làm việc chụp giật như lái buôn.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Không, tôi không khuyến khích.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Kế Toán

| 1 năm trước

Một trong những công ty lớn nhất

Tôi thích công ty vì

Tốt với nhân viên, lương cao mà việc cũng khá ít so với số lương nhận được

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Văn Phòng

| 1 năm trước

đây là một công ti nổi tiếng tôi từng làm

Tôi thích công ty vì

Chính sách thu nhập, phúc lợi hấp dẫn và riêng biệt tương ứng với năng lực
Cơ hội thăng tiến & phát triển nhanh theo năng lực
Được đóng góp cho những dự án xây dựng/kiến trúc lớn, tầm cỡ

Với tôi có vài điều chưa ổn

rất khó để có thể hòa hợp với mọi người

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

thêm lợi ích khi tham gia vào các dự án lớn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Vận hành

| 1 năm trước

Công ty năng động và phát triển nhất

Tôi thích công ty vì

Môi trường làm việc cạnh tranh nhưng hiệu quả
Đồng nghiệp thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc
Chính sách lương , thưởng phúc lợi rõ ràng, ngoài nhận lương cứng còn được thưởng hiệu suất làm việc, thưởng thành tích.

Dịp lễ tết được thưởng và tổ chức du lịch hàng năm cho nhân viên công ty.

Có các khoá đào tạo và thi dành cho nhân viên mới vào làm.

Có một vấn đề tôi thích khi làm việc ở Vingroup là ở đây có chính sách ưu đãi các dịch vụ cho nhân viên nội bộ và cho người thân.

Cấp bậc phát triển sự nghiệp khá rõ ràng.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Môi trường khá cạnh tranh, kỷ luật nghiêm ngặt

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Vingroup

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
4T
Nhân Viên Kinh Doanh (1người )
4,000,000 VND
Min 4T - Max 4T

Đánh giá chung về quy trình phỏng vấn

Thú vị Bình thường Không có gì đặc biệt

Mức độ khó của cuộc phỏng vấn

Khó (5)
Trung bình (2.5)
Dễ (1)

Đánh giá phỏng vấn

Sale

6 tháng trước

Câu hỏi phỏng vấn

Tại sao bạn lại chọn Vinpro là nơi làm việc.

Thông tin thêm về phỏng vấn và quy trình tuyển dụng

Giới thiệu bản thân
Kỹ năng bản thân có

Tham dự thi tuyển:

Cảm ơn (32) Phản hồi (0 )

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (0)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (0)

 • Phụ cấp ngoài lương (0)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (0)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (0)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (0)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (0)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (0)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?