P&G Việt Nam

31006
Không xác định
Trên 500 nhân viên
Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
P&G là một trong những tập đoàn đầu tiên của Mỹ đầu tư vào thị trường Việt Nam. P&G Việt Nam được ra đời vào năm 1995, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc đầu tư về công nghệ, máy móc, nhà máy hàng đầu thế giới. Rated 4 based on 14 reviews.

Giới thiệu

Tập đoàn P&G toàn cầu và câu chuyện thành lập

P&G được thành lập tại Mỹ vào năm 1837 bởi hai người đàn ông gặp gỡ nhau một cách tình cờ. William Procter đến từ Anh và James Gamble đến từ Ai len đã vô tình gặp gỡ trong hai cuộc hành trình riêng biệt đến nước Mỹ. Những thử thách đã dẫn đường họ cùng đến thành phố Cincintani và kết hôn với hai chị em gái – Olivia và Elizabeth Norris. Nhờ sự thuyết phục của người cha vợ, hai ông đã cùng hợp tác kinh doanh và thành lập Procter & Gamble vào năm 1837. Từ một doanh nghiệp khiêm tốn kinh doanh nến và xà phòng, P&G ngày càng phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới. P&G hướng đến mục tiêu đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng đỉnh cao giúp cải thiện đời sống cho người tiêu dùng hôm nay và mai sau.

P&G Việt Nam

P&G là một trong những tập đoàn đầu tiên của Mỹ đầu tư vào thị trường Việt Nam. P&G Việt Nam được ra đời vào năm 1995, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc đầu tư về công nghệ, máy móc, nhà máy hàng đầu thế giới.

Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, P&G đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, P&G Việt Nam tăng trưởng gấp 15 lần so với 10 năm trước đây, và được đánh giá là một trong những chi nhánh phát triển nhanh nhất của tập đoàn P&G toàn cầu.

Tầm nhìn, mục tiêu và con người

 • Tầm nhìn

P&G là tập đoàn hóa mỹ phẩm toàn cầu có chi nhánh tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Fortune 500, tập đoàn P&G đứng đầu trong danh sách “Các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” trong ngành hàng tiêu dùng (2014). Và kể từ năm 1997, P&G liên tục được đánh giá là công ty số 1 thế giới trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm được người lao động tín nhiệm và mong muốn được làm việc nhất trên thế giới.

Hiện nay, các sản phẩm của P&G đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, được sự tin dùng bởi hơn 19 triệu gia đình trên khắp cả nước, P&G dần từng bước trở thành một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu với những mặt hàng quen thuộc với người tiêu dùng như Tide, Downy, Ariel, Pampers… Camay, Safeguard, Rejoice, Pantene… Qua đó, P&G cũng cam kết đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và góp phần nâng cao cuộc sống của người tiêu dùng tại Việt Nam.

 • Mục tiêu

P&G hướng đến mục tiêu cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng và giá trị vượt trội góp phần cải thiện đời sống của người tiêu dùng trên khắp thế giới ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Từ đó, P&G sẽ được biết đến là một thương hiệu dẫn đầu về doanh thu cũng như kiến tạo nên giá trị; điều này sẽ góp phần mang đến sự thịnh vượng cho nhân viên, cổ đông của tập đoàn và cho toàn thể cộng đồng nơi P&G hoạt động.

 • Giải thưởng nổi bật

Qua hơn 20 năm họat động sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, P&G trở thành một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu. P&G không ngừng đổi mới để đem đến những đột phá cho những sản phẩm thân thiện với người tiêu dùng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua đó, P&G vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước ghi nhận cho sự phát triển vượt bậc cũng như những đóng góp của mình.

 • Huân chương Lao động hạng Ba nhờ những thành tích trong kinh doanh, chăm lo người lao động, bảo vệ môi trường và trách nhiệm cộng đồng.
 • Huân chương Lao Động hạng Nhì do Chủ Tịch nước trao tặng. (2015).
 • Doanh nghiệp xanh 2014 do Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Dương, Sở Tài Nguyên và Môi Trường - Chi cục bảo vệ môi trường Tỉnh Bình Dương trao tặng.
 • Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về thành tích thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tục trong các năm 2010, 2011 và 2012
 • Bằng khen Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng về phòng trào thi đua lao động giỏi và thành tích xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2011 và 2012.

Văn hóa con người

Môi trường làm việc

P&G Việt Nam xây dựng văn phòng làm việc dễ chịu, đa dạng, hòa nhập giúp mọi người phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện mình và thành công hơn.

Khác với kiểu văn phòng làm việc truyền thống, tại P&G Việt Nam không có phòng riêng hay các trang thiết bị làm việc riêng cho cán bộ quản lý cấp cao mà tại đây, tất cả mọi người đều ngồi làm việc hòa đồng và bình đẳng trong không gian chung với cơ sở vật chất như nhau, không có rào cản về cấp bậc, giới tính, quốc tịch… Chính môi trường làm việc cởi mở giúp các bạn trẻ năng động phát huy sự học hỏi, cho ra đời những ý tưởng độc đáo, gạt bỏ tâm lý ngại ngần.

Ngoài ra, P&G Việt Nam trang bị trang thiết bị trong văn phòng hiện đại tạo điều kiện cho mọi người làm việc với hiệu quả và năng suất ở mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào vị trí chỗ ngồi. Từng thành viên có thể tự do lựa chọn và thay đổi chỗ ngồi tùy thích trong văn phòng vào đầu mỗi ngày làm việc. Điều này tạo nên sự thú vị và tăng khả năng tương tác giữa các thành viên.

Thời gian làm việc

P&G luôn tin tưởng và đề cao đến tính tự giác và hiệu quả công việc của nhân viên mình nên P&G là công ty tiên phong trong việc thực hiện chương trình làm việc tại nhà và khuyến khích nhân viên sắp xếp công việc linh động về thời gian, để họ có thể cân bằng công việc và cuộc sống, dành thời gian cho gia đình.

P&G thực hiện chính sách cho phép nhân viên linh động quản lý thời gian, cho phép họ có thể tự sắp xếp công việc của mình, chia sẻ công việc, làm việc tại nhà, nghỉ phép để chăm sóc gia đình. Quy định thời gian làm việc cố định tại P&G là 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, thời gian còn lại là linh động.

Đào tạo phát triển

Với triết lý tuyển dụng và phát triển nhân lực “Thăng tiến nội bộ”, P&G đã tạo lập nên một nền văn hóa doanh nghiệp vững mạnh của niềm tin và sự chia sẻ kinh nghiệm. P&G là nơi thu hút và quy tụ những con người tài năng đến từ các nơi trên thế giới để cùng tạo thành một nền văn hóa đa dạng đến từ 154 quốc gia. Chính sự đa dạng của từng cá nhân hòa nhập vào nền văn hóa chung của tập đoàn cùng với mục tiêu thống nhất, là những yếu tố quyết định giúp P&G luôn hướng đến sự thay đổi và cải thiện đời sống mỗi ngày.

Kế thừa nền văn hóa chung của tập đoàn toàn cầu, P&G Việt Nam chú trọng phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên thông qua những chương trình đào tạo phá triển tại nước ngoài, giúp họ có một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo và cơ hội phát triển tài năng để đảm nhận những vị trí chủ chốt trong công ty. Tại P&G Việt Nam phát huy văn hóa làm việc của P&G toàn cầu: tin tưởng, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích sự đa dạng của từng cá nhân.

Văn hóa công ty

 • Hoạt động cộng đồng xã hội

Từ khi thành lập tại Việt Nam, P&G vẫn luôn trung thành với mục tiêu “tiếp cận và cải thiện chất lượng cuộc sống cho thêm nhiều người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.” Trong hơn 20 năm qua, P&G Việt Nam đã giúp cải thiện cuộc sống, gia đình và sức khỏe hàng triệu người dân Việt Nam thông qua các chương trình xã hội, cộng đồng ý nghĩa và các sản phẩm chất lượng, đột phá để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiêu biểu như những chương trình ý nghĩa:

 • Thực hiện các dự án xây dựng hệ thống vệ sinh cộng đồng, chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em Việt Nam”, xây dựng trường học và trao tặng học bổng hằng năm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Xây dựng nhà đại đoàn kết cho những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
 • Thực hiện chương trình chương trình “Cảm ơn mẹ đã ở bên con trong suốt hành trình” với mục đích lan toả ý nghĩa nhân văn của hoạt động thể thao cho trẻ thiểu năng, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng dành cho những hoạt động giúp phát triển thể chất, trí tuệ của người thiểu năng tại Việt Nam….
 • Hoạt động bảo vệ môi trường
 • Sử dụng 100% nguyên liệu tái chế hoặc tái sử dụng cho tất cả các sản phẩm và quy cách đóng gói.
 • Tái chế rác, giảm thiểu tối đa rác thải sản xuất.
 • Vận hành nhà máy bằng nguồn năng lượng tái chế 100%.
 • Giảm thiểu đến mức không còn rác thải trong sản xuất…

Đồng thời, với mong muốn mọi nhân viên sống và làm việc thân thiện với môi trường, P&G thực hiện chương trình huấn luyện “Phát triển bền vững” với mục tiêu tiết kiệm điện và nước, giảm rác thải và khí CO2. Bên cạnh đó, hàng năm, P&G tích cực hưởng ứng những chương trình vì môi trường như: “Go Zero waste” (Tối thiểu hóa lượng rác thải); “3R” (Reuse, Reduce, Recycle – Khuyến khích sử dụng lại, tiết kiệm và tái chế vật liệu); “Power off” (Tắt điện khi không cần thiết); Earth hour (Giờ trái đất); trồng cây xanh…

Nhờ triển khai và thực hiện được tốt các chương trình nằm trong kế hoạch “Phát triển bền vững”, P&G Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng “Công nghệ xanh – Green Tech Award” do Bộ Công Thương Việt Nam và Liên hiệp các hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng (2010), Chứng nhận FDI Thân thiện Môi trường do Bộ Tài nguyên Môi trường (2012) cấp….

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
4/5
Work-life balance
5/5
Đào tạo
4/5
Quản lý
4/5
Văn phòng làm việc
5/5
Văn hóa công ty
5/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Nhân Viên Kinh Doanh

| 4 năm trước

Môi trường làm việc tốt, đồng nghiệp thân thiện

Tôi thích công ty vì

- Có chế độ đãi ngộ tốt
- Mỗi truờng làm việc thân thiện , chuyên nghiệp
- Nhân viên hoà đồng, đoàn kết
- Cán bộ quan tâm đến nhân viên

Với tôi có vài điều chưa ổn

Mức lương hơi thấp
Cơ hội thăng tiến chưa rõ ràng
Cạnh tranh giữa các nhân viên chưa thực sự lành mạnh

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Văn Phòng

| 5 năm trước

Đây là 1 trong những công ty có môi trường làm việc rất tốt

Tôi thích công ty vì

Công ty có chính sách đãi ngộ rất tốt, lương thưởng phù hợp với nhân viên

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về P&G Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
Nhân Viên Kinh Doanh (1người )
7,000,000 VND
Min 7T - Max 7T

Đánh giá phỏng vấn

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ phỏng vấn

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (1)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (1)

 • Phụ cấp ngoài lương (1)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (0)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (1)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (1)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (0)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (0)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (1)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (1)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?