Samsung Electronics Việt Nam - SEV

25301
Không xác định
Trên 500 nhân viên
KCN Yên Phong I, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Không ngừng đổi mới, đa dạng của các thành viên là những yếu tố giúp Samsung trở thành một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới. Xây dựng môi trường làm việc cởi mở, hợp tác, tạo điều kiện cho các thành viên thể hiện niềm đam mê, chia sẻ Rated 4.5 based on 56 reviews.

Giới thiệu

Tập đoàn SAMSUNG

Gần 80 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Samsung không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành tựu nổi bật. Với bề dày lịch sử cùng với những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình, Samsung luôn khiến cho người tìm hiểu có sự khâm phục và trân trọng đối với một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới hiện nay.

Tập đoàn Samsung được ra đời vào năm 1938 tại tỉnh phía bắc Kyungsang, Hàn Quốc với tên gọi ban đầu là Samsung General Stores, do ông Lee Byung-chul sáng lập với khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ cùng với 40 nhân viên. Sau gần 80 năm phát triển cho đến nay, Samsung đã gặt hái được nhiều thành công vượt bậc, không ngừng mở rộng quy mô khổng lồ với hơn 80 lĩnh vực khác nhau: chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán… nhưng lĩnh vực chủ yếu và đem lại doanh thu cao nhất vẫn là điện tử và chất bán dẫn.

Đến nay, Samsung là thương hiệu rất quen thuộc, đã trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Thế giới, là niềm kiêu hãnh và tự hào của người dân Hàn Quốc. Tiến trình phát triển của Samsung luôn song hành với quan điểm : “Đóng góp kinh tế cho quốc gia”, “Ưu tiên cho nguồn nhân lực” và “Theo đuổi chủ nghĩa duy lý”. Mỗi một quan niệm đều tương ứng với những thời khắc quan trọng trong lịch sử của Samsung, phản ánh các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp phát triển của Công ty, từ hãng chuyên về công nghiệp gia dụng trở thành hãng đi đầu về điện tử tiêu dùng toàn cầu.

Ba trụ cột chính hiện nay của Samsung là Samsung Electronics (điện tử), Samsung Heavy Industries (đóng tàu) và Samsung Engineering & Samsung C&T (xây dựng).

Ngoài ra, hãng còn khá nhiều các công ty thành viên khác như Samsung Life Insurance (bảo hiểm nhân thọ), Samsung Everland (quản lý công viên), Samsung Techwin (chuyên về không gian vũ trụ, thiết bị giám sát) và Cheil Worldwide (quảng cáo).

Một Công ty hàng đầu về kỹ thuật số, một công dân quốc tế có trách nhiệm, một tập đoàn đa năng, một doanh nghiệp có đạo đức,… Samsung đem đến các sản phẩm, nguồn nhân lực và phương pháp kinh doanh được xây dựng và duy trì chuẩn cao nhất, được nhìn nhận là tập đoàn có những đóng góp một cách hiệu quả cho một Thế giới tốt đẹp hơn.

Với tầm nhìn đến năm 2020 “Thấu hiểu Thế giới, Kiến tạo Tương lai”, Ban lãnh đạo công ty cam kết khơi nguồn cảm hứng cho cộng đồng dựa trên những thế mạnh của Tập đoàn là: “Công nghệ mới” – “Sản phẩm mới” và “Giải pháp sáng tạo” và trong việc quảng bá những giá trị này của Samsung đến với ba nhân tố chính trong mối quan hệ cốt lõi của Samsung – Ngành công nghiệp – Đối tác và Nhân viên. Qua đó, Samsung hi vọng sẽ đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội cộng đồng.

Trên nền tảng của những thành công đã đạt được, Samsung sẽ tiếp tục khám phá những lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe, y tế, dược phẩm và công nghệ sinh học. Hướng đến tầm nhìn đưa Samsung trở thành một công ty dẫn đầu đầy sáng tạo tại những thị trường mới và một doanh nghiệp hàng đầu trong tương lai.

Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Tháng 3/2008, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) được xây dựng, trụ sở tại Bắc Ninh, là thành viên của tập đoàn Điện tử Samsung - Hàn Quốc. Tại Việt Nam, SEV được đánh giá là một trong những công ty có môi trường làm việc hiện đại và tốt nhất: thực hiện chính sách tiền lương, thưởng cạnh tranh xứng đáng với năng lực nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc và tăng cường sự gắn bó của các thành viên.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2009, SEV đã bước đầu gặt hái được những thành công nhất định và đang là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành công nhất tại Việt Nam. Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động tại Việt Nam,thừa hưởng những giá trị của Tập đoàn mẹ, SEV đạt được nhưng mốc tăng trưởng ấn tượng khi đóng góp khoảng 6% tổng doanh thu xuất khẩu trong năm 2011 của Việt Nam. Với kết quả này, SEV đã từng bước thực hiện sứ mệnh của mình là góp phần vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội của Việt Nam, giúp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt - Hàn.

Trong tương lai, SEV đặt mục tiêu trở thành một trong những Công ty được yêu thích và uy tín nhất tại Việt Nam, trở thành thương hiệu được yêu thích nhất của người tiêu dùng.

Ngoài ra, Samsung là một trong những công ty rất coi trọng vấn đề bảo vệ và quản lý môi trường. Trong các cơ sở, Samsung luôn xác định các vấn đề môi trường là một trong những quan tâm hàng đầu và không ngừng đưa ra các giải pháp. Bằng cách xác định gốc rễ của vấn đề và hành động phòng ngừa trong toàn bộ hệ thống làm việc, Samsung đảm bảo rằng các giải pháp này không chỉ là tạm thời hoặc "quá nhỏ và quá muộn". Bên ngoài các công trình, Samsung rất nhiệt tình tham gia vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học với cộng đồng địa phương để bảo tồn hệ sinh thái.

Triết lý & Mục tiêu Của Samsung

Tuân theo một triết lý kinh doanh đơn giản: cống hiến tài năng và công nghệ để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, tuân thủ những giá trị chuẩn mực để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Nền tảng quản lý cốt lõi

 • Phát triển nguồn lực con người và các tiến bộ công nghệ bằng các nguyên tắc trong quản lý.
 • Tạo ra những sản phẩm và dịch tốt nhất để đáp ứng những nhu cầu khách hàng nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
 • Đóng góp cho nhu cầu và sở thích chung, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Thực hiện các lời hứa sứ mệnh như là một thành viên trong cộng đồng.

Qua đó, Samsung cam kết xây dựng một nền văn hóa lãnh đạo toàn cầu đa dạng và sôi động, không ngừng tìm kiếm tài năng cũng như các nhà quản lý giỏi… giúp phát triển công ty đang ở trong thời kỳ đỉnh cao của giai đoạn mới trong lịch sử.

Tinh thần, đam mê, tham vọng là những yếu tố giúp Samsung phát triển các công nghệ tiên tiến, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và tiếp tục những thử thách trong tương lai.

Văn hóa con người

Văn hóa doanh nghiệp

Samsung cam kết tuân thủ luật pháp và các quy định của địa phương cũng như áp dụng một bộ quy tắc ứng xử toàn cầu nghiêm ngặt đối với tất cả nhân viên trong công ty. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên đạo đức vừa là công cụ để Samsung đáp ứng những thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh doanh toàn cầu vừa là phương tiện xây dựng lòng tin với các nhân viên, khách hàng hay đối tác của mình. Với mong muốn trở thành một trong những công ty có đạo đức nhất trên thế giới, Samsung thực hiện đào tạo nhân viên và vận hành hệ thống giám sát chặt chẽ, đồng thời thực hiện công việc quản lý một cách công bằng và minh bạch.

Môi trường làm việc tại Samsung Việt Nam

Không ngừng đổi mới, đa dạng của các thành viên là những yếu tố giúp Samsung trở thành một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới. Xây dựng môi trường làm việc cởi mở, hợp tác, tạo điều kiện cho các thành viên thể hiện niềm đam mê, chia sẻ là những gì mà Samsung đem đến cho các nhân viên của mình. Samsung chính là môi trường làm việc tốt mà bạn có thể gặp những người tuyệt vời,thoải mái sáng tạo để có thể đem đến nhưng ý tưởng mới, tạo ra những sản phẩm và giải pháp cho cuộc sống.  

Là thành viên của Samsung cũng có nghĩa rằng bạn đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa công nghệ vươn ra thế giới, nâng cao cuộc sống mọi người. Những sản phẩm công nghệ không ngừng đổi mới sẽ đem đến những tác động tích cực và thực sự có ý nghĩa cho thế giới.

Đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng

 • Hỗ trợ thế hệ trẻ thiết kế một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp các khóa đào tạo học nghề, các chương trình đào tạo:
 • Chương trình đào tạo phần mềm cho hơn 730000 học sinh từ hơn 1800 trường học trên 72 quốc gia khắp thế giới.
 • Tạo cơ hội việc làm bằng cách cung cấp các khoá đào tạo nghề về CNTT cho hơn 34000 thanh thiếu niên từ hơn 480 học viện tại 54 quốc gia.
 • Cung cấp các dịch vụ kiểm tra sức khoẻ cần thiết cho bệnh nhân tại các vùng nông thôn và những vùng sâu vùng xa cho 56 trường học và trung tâm với hơn 90,000 học sinh và dân cư từ 9 quốc gia khác nhau….

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
5/5
Work-life balance
5/5
Đào tạo
5/5
Quản lý
5/5
Văn phòng làm việc
5/5
Văn hóa công ty
5/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Trưởng Phòng Hành Chính

| 5 năm trước

đây là 1 công ty tốt tôi đã từng làm

Tôi thích công ty vì

công ty này là nơi làm việc khá tốt. lương,quyền lợi, đãi ngộ tốt

Với tôi có vài điều chưa ổn

có lúc phải làm việc hơi quá giờ

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

nên điều chỉnh giờ làm việc hợp lý hơn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân viên sản xuất

| 5 năm trước

Đây là công ty tuyệt nhất tôi từng làm

Tôi thích công ty vì

Công ty có nhiều chế độ đãi ngộ rất tốt với các nhân viên như: trả lương đúng ngày, được nghỉ 6 ngày trong 1 tháng, có xe bus đưa đón nhân viên, bữa ăn ca luôn đầy đủ và rất ngon, có kí túc xá cho nhân viên từ tỉnh khác đến làm... Bên cạnh đó, hàng năm, công ty tổ chức rất nhiều sự kiện vui chơi giải trí cho các nhân viên, quà vào các dịp đặc biệt như : ngày Quốc Khánh, tết Dương lịch, tết Âm lịch... luôn đầy đủ và có giá trị cao. Công ty có nhiều nhân viên nữ nên chế độ thai sản cũng được quan tâm đặc biệt, luôn rất tốt.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Tôi thường đi xe bus của công ty đi làm, nhiều khi xe bus còn hay bị chậm do tắc đường.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Nếu có thể, làm thêm nhà ăn để nhân viên ăn ca không phải đi quá xa và xếp hàng quá dài

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Quản Lý Tuyển Dụng

| 5 năm trước

Công ty tốt nhất về nhân sự

Tôi thích công ty vì

Lương thưỡng tốt , nhân sự tốt , quy tắc nề nếp , chăm lo sức khỏe nhân viên

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Giờ giấc chưa ổn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Văn Phòng

| 5 năm trước

Đây là một trong những công ty tốt nhất mình từng làm

Tôi thích công ty vì

Môi trường làm việc thoải mái , tinh thần tập thể cao ,
phúc lợi tốt

Với tôi có vài điều chưa ổn

Công việc yêu cầu tính chuyên nghiệp cao , nên đôi lúc hay bị stress

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Lắng nghe những đề xuất của nhân viên , cho họ thấy mình cũng là 1 phần của công ty

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Công nhân lắp ráp điện thoại

| 5 năm trước

Đây là một công ty trả lương và thưởng tốt nhất Việt Nam

Tôi thích công ty vì

Trả lương rất đúng ngày. Được nghỉ 6 ngày trong 1 tháng. Có xe bus đưa đón. Trợ cấp nhiều khoản. Có ngày hội cho cả công ty. 1 năm thưởng 3 lần. Có kí túc xá cho nhân viên. Nhà ăn siêu sạch sẽ.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Xử Lý Dữ Liệu

| 5 năm trước

Đây là một công ty tốt nhất , uy tín, chất lượng

Tôi thích công ty vì

Nơi làm việc tốt, rộng rãi thoáng mát. Lương cao và có nhiều ưu đãi với nhân viên.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Việc chi trả lương còn hơi chậm so với hợp đồng

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Công ty sẽ được nhiều người quan tâm hơn và phát triển hơn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Kỹ Sư Quản Lý Chất Lượng

| 5 năm trước

Chế độ phúc lợi xã hội của Samsung là một chuẩn mực

Tôi thích công ty vì

Hiện tôi là kỹ sư quản lý chất lượng của SEVT tại Thái Nguyên. Điều tôi đánh giá cao nhất ở Công ty Samsung là chế độ phúc lợi rõ ràng. Mức lương thực tế của công nhân hiện tại trung bình từ 6,7-8 triệu đồng. Đối với bậc kỹ sư như tôi là từ 18 - 25 triệu đồng/tháng. Ngoài chính sách tiền lương, ở Samsung, bạn còn được hưởng nhiều chế độ khác như: Thưởng thâm niên, thưởng cho nhân viên xuất sắc tháng, quý, năm. Hỗ trợ xe đưa đón công nhân, hỗ trợ khu nội trú cho công nhân xa nhà. Các dịp lễ, Tết, sinh nhật, ngày hội gia đình samsung.... đều được chăm sóc và phần thưởng xứng đáng. Suất ăn cho cán bộ, công nhân đảm bảo ngon miệng, đầy đủ chất. Ngoài ra các công nhân có việc hiếu hỉ đều được công ty thăm hỏi, chia sẻ.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Điều băn khoăn duy nhất của tôi đó là thời gian làm việc trung bình của công nhân hơi dài. Nếu xét về thời gian lao động trung bình của công nhân là 8h/ngày thì công nhân samsung thường xuyên phải tăng ca (12h/ngày) - Tất nhiên làm tăng ca cũng được công ty trả tiền thêm giờ xứng đáng. Tuy nhiên, xét về lâu dài việc tăng ca liên tục khiến việc tái tạo sức lao động của công nhân ít nhiều bị ảnh hưởng.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Nếu công ty có chính sách về thời gian lao động giảm nhẹ đi 1 chút, tôi tin chắc rất nhiều công nhân, người lao động mong muốn được đóng góp sức lao động của mình vào sự nghiệp chung của công ty.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Kỹ Sư Sản Xuất

| 5 năm trước

Công ty có chế độ phúc lợi tốt

Tôi thích công ty vì

Công ty có chế độ phúc lợi cho nhân viên tốt
Quan tâm đến nhân viên bầu. Nhân viên thường. Khám sức khỏe định kỳ. Có nhà ăn tiêu chuẩn 3 sao cho nhân viên

Với tôi có vài điều chưa ổn

Với tôi thì công ty nên có thời gian nghỉ ngơi buồi trưa sau giờ ăn cơm

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Samsung Electronics Việt Nam - SEV

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
Giám Đốc Điều Hành (1người )
120,000,000 VND
Min 120T - Max 120T
Kỹ Sư Tự Động (3người )
15,866,667 VND
Min 11T - Max 22T

Đánh giá chung về quy trình phỏng vấn

Thú vị Bình thường Không có gì đặc biệt

Mức độ khó của cuộc phỏng vấn

Khó (5)
Trung bình (2.5)
Dễ (1)

Đánh giá phỏng vấn

nhân viên kỹ thuật

5 năm trước

Câu hỏi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân
Bạn hãy nêu điểm mạnh, điểm yếu của bạn
Tại sao bạn vào sam sung
Bạn có thể đi công tác xa được không

Thông tin thêm về phỏng vấn và quy trình tuyển dụng

thi GSAT test trình độ

Tham dự thi tuyển:

Cảm ơn (67) Phản hồi (0 )

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (0)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (1)

 • Lương tháng 13 (1)

 • Phụ cấp ngoài lương (1)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (1)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (1)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (1)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (1)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (1)

 • Có căn tin riêng (1)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (1)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (1)

 • Trợ cấp ăn trưa (1)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (1)

 • Trợ cấp chỗ ở (1)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (1)

 • Trợ cấp xe hơi (1)

 • Trợ cấp laptop (1)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?