Honda Vietnam

30760
Công ty TNHH
Trên 500 nhân viên
Phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam
Bắt đầu hoạt động vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: Rated 4.5 based on 21 reviews.

Giới thiệu

Bắt đầu hoạt động vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những công ty hàng đầu đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam, là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Hiện nay, Honda Việt Nam đã đem đến cơ hội việc làm cho hơn 10.000 công nhân viên, tự hào là doanh nghiệp đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp cũng như có những đóng góp ý nghĩa cho một xã hội giao thông lành mạnh.

Với phương châm “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda Việt Nam mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện ước mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội; không ngừng nỗ lực để đem đến những sản phẩm chất lượng, giá tốt, thỏa mãn những yêu cầu của khách hàng.

Sự thành công của Honda Việt Nam hôm nay là quá trình phát triển lâu dài và bền vững dựa vào 3 triết lý: Niềm tin cơ bản, Tôn chỉ Công ty và Chính sách quản lý. Đây là những nền tảng cho mọi hoạt động của công ty, được tạo nên bởi những thành viên của Honda Việt Nam.

Các triết lý này không chỉ được chia sẻ bởi toàn thể các nhân viên mà còn tạo nên nền tảng cho tất cả các hoạt động của Công ty và thiết lập các tiêu chuẩn cho việc thực hiện và ra quyết định của tất cả các nhân viên trong Tập đoàn Honda.

Văn hóa con người

Môi trường làm việc

“Tôn trọng con người” là một trong 2 niềm tin cơ bản mà Honda Việt Nam đã và đang hướng tới. Honda luôn khuyến khích và phát triển sự tự do, độc đáo, tư duy, sáng tạo và ước mơ của mỗi cá nhân. Mỗi thành viên làm việc tại Honda đều được tôn trọng sự khác biệt, được tin tưởng và bình đẳng.

Đồng thời, Honda đề cao sự tương trợ, tin cậy lẫn nhau giữa các cá nhân. Các thành viên sẽ được tôn trọng, giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ kiến thức, đóng góp chân thành để hoàn thành trách nhiệm.

Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Honda Việt Nam luôn trở thành một “cái tên tuyển dụng vô cùng hot” và được rất nhiều ứng viên quan tâm nhờ vào một môi trường làm việc tốt, chế độ đãi ngộ hấp dẫn đi cùng với nhiều cơ hội để thăng tiến.

Từ năm 2003, Honda đã bắt đầu tập trung triển khai các giải pháp cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên. Nhờ hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống giảm tiếng ồn, giảm nhiệt độ, khí bụi, CO2… mà môi trường làm việc ở các nhà máy của Honda luôn giữ đảm bảo trong lành. Các yếu tố về vi khí hậu, nhiệt độ, ảnh sáng luôn được công ty kiểm soát chặt chẽ theo định kỳ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để mang đến một môi trường làm việc an toàn dành cho người lao động.

Theo đánh giá của các cán bộ nhân viên đang làm việc cho Honda, môi trường làm việc của công ty rất cởi mở, thân thiện, giúp hoàn thiện kỹ năng và tạo cơ hội phát triển cho từng cá nhân. Các quản lý luôn khuyến khích nhân viên đưa ra những nhận xét về công việc, vì thế nhân viên có thể thoải mái đề xuất ý kiến để cải tiến công việc đạt hiệu quả tốt hơn. Khi nhân viên khi gặp khó khăn sẽ luôn được sếp hay đồng nghiệp sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ. Tại Honda, mỗi nhân viên đều được tôn trọng như nhau, không kể cấp bậc, vị trí công việc.

Chế độ đãi ngộ

Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ hấp dẫn cũng là yếu tố làm nên sức hút của Honda:

 • Mỗi công nhân làm việc cho Honda có thể nhận được mức lương từ 5 – 8 triệu đồng/tháng, được miễn phí đào tạo ban đầu, miễn phí khám sức khỏe đầu vào và khám định kỳ hàng năm;
 • Tham gia các bảo hiểm theo luật định và bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm tai nạn rủi ro (24/24).
 • Du lịch hàng năm.
 • Tham gia mua xe máy trả góp.
 • Điều đặc biệt là công nhân làm việc cho Honda sẽ được thưởng tối thiểu 4 tháng lương/năm.

Honda Việt Nam cũng rất quan tâm đến việc tạo cơ hội và môi trường để công nhân, nhân viên được phát triển sự nghiệp. Vì thế mà công ty đã mở nhiều lớp đào tạo ngoại ngữ miễn phí để nhân viên được nâng cao trình độ của bản thân, từ đó mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Cũng vì những lý do này mà Honda nhiều năm liên tiếp được Anphabe và Nielsel xếp hạng vào Top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Các yếu tố về văn hóa môi trường, nguồn nhân lực hạnh phúc, lương, thưởng, phúc lợi… đã làm nên một thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn như Honda Việt Nam.

Báo chí nói về công ty

Lương/Quyền Lợi
5/5
Work-life balance
5/5
Đào tạo
5/5
Quản lý
4/5
Văn phòng làm việc
4/5
Văn hóa công ty
5/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Intern

| 4 năm trước

Kinh nghiệm thực tập tại Honda Việt Nam

Tôi thích công ty vì

Chương trình thực tập khá bài bản, thực tập sinh được quan tâm. Nội dung đào tạo do cả HR lẫn anh chị từ phòng ban trực tiếp thực tập đào tạo. Tất nhiên do yếu tố bảo mật nên thực tập sinh chỉ được tiếp cận một số đầu việc cụ thể nhưng vẫn được anh chị quan tâm bảo ban nhiều. Nhìn chung thì với sinh viên năm cuối, cơ hội thực tập ở một đơn vị lớn trong lĩnh vực sản xuất đem đến khá nhiều bài học và trải nghiệm hay.
Thực tập sinh được hưởng nhiều quyền lợi: trợ cấp cao so với thị trường, có cả trợ cấp ăn trưa, được trả tiền OT nhưng OT giới hạn thôi nhé, quà sinh nhật công ty,...

Với tôi có vài điều chưa ổn

Quản lý truy cập mạng chặt quá. Thực tập sinh không vào được các MXH khi dùng Laptop công ty cấp. Smart phone thì không được dùng rồi.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Lên nhà máy ở Vĩnh Phúc và Hà Nam sẽ mặc đồng phục trắng tất cả các ngày làm việc. Con trai thì không vấn đề gì chứ con gái 1 tháng 1 lần hơi bất tiện.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Thanh Toán

| 5 năm trước

Công ty Honda đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe gắn máy và ô tô tại việt nam

Tôi thích công ty vì

Công ty honda vietnam luôn có một hình ảnh là "Công ty học tập" nơi mà tôi được đào tạo để học hỏi và phát triển. Chế độ lương thưởng tết hấp dẫn, tăng lương hàng năm có đầy đủ chế độ bhxh,bhyt theo quy định. Chế độ mua xe được ưu tiên cho tôi là nhân viên của công ty

Với tôi có vài điều chưa ổn

Các giải thưởng hay event cho khách hàng mua xe vẫn khá thấp và kém hấp dẫn hơn các công ty khác. Đó là chia sẻ và cảm nhận của nhiều khách hàng họ đã nói với tôi

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Cải thiện các event giúp hút khách hàng về và cần tạo đột phá hơn so với những doanh nghiệp khác

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (1 )

Nhân Viên Văn Phòng

| 5 năm trước

Công ty rất tốt mà mình đang làm việc

Tôi thích công ty vì

Môi trường làm việc năng động , chuyên nghiệp nhưng vẫn khuyến khích sụ tự do , sáng tạo

Với tôi có vài điều chưa ổn

Thỉnh thoảng hay bị stress

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Một điều mà bất cứ ai cũng mong mỏi - mong công ty xem xét và điều chỉnh tăng thêm thu nhập cho nhân viên ạ

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Honda Vietnam

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
Intern (1người )
6,000,000 VND
Min 6T - Max 6T
Nhân Viên Tiếp Thị (1người )
9,000,000 VND
Min 9T - Max 9T

Đánh giá chung về quy trình phỏng vấn

Thú vị Bình thường Không có gì đặc biệt

Mức độ khó của cuộc phỏng vấn

Khó (5)
Trung bình (2.5)
Dễ (1)

Đánh giá phỏng vấn

Intern

4 năm trước

Câu hỏi phỏng vấn

Vòng phỏng vấn với HR: các câu hỏi liên quan đến hiểu biết về công ty như kể tên các dòng xe máy của Honda, hỏi qua về định hướng nghề nghiệp và các câu hỏi về thông tin cá nhân ứng viên, cuối buổi có 1 assigntment là lên một slogan cho một dòng xe mới và phân tích slogan đó.
Vòng phỏng vấn với Section phòng ban: hỏi về hiểu biết về phòng ban, nêu các bước promotion cho một đồ vật giả định vì phòng ban mình làm về thương hiệu, các câu hỏi cá nhân khác để xem định hướng ứng viên có phù hợp với vị trí không.

Thông tin thêm về phỏng vấn và quy trình tuyển dụng

4 vòng:
1. CV
2. Bài test IQ và TOEIC làm trực tiếp tại Vĩnh Phúc, có xe đưa đón.
3. Phỏng vấn với HR.
4. Phỏng vấn với phòng ban.

Tham dự thi tuyển:

Cảm ơn (16) Phản hồi (0 )

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (0)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (0)

 • Phụ cấp ngoài lương (1)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (0)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (0)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (1)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (1)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (1)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (1)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (1)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?