MobiFone

10244
Không xác định
Trên 500 nhân viên
Tòa nhà Mobifone, Lô VP1, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Tại Việt Nam, MobiFone là một trong ba mạng di động lớn nhất với hơn 30% thị phần. Đồng thời, MobiFone cũng là nhà cung cấp mạng thông tin di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bình chọn là thương hiệu được khách hàng yêu thích trong 6 năm liền. Rated 3 based on 21 reviews.

Giới thiệu

MobiFone được thành lập ngày 16/04/1993 với tên gọi ban đầu là Công ty thông tin di động. Ngày 01/12/2014, Công ty được chuyển đổi thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, kinh doanh trong các lĩnh vực:

 •  Dịch vụ viễn thông truyền thống, VAS, Data, Internet & truyền hình IPTV/cable TV,
 • Sản phẩm khách hàng doanh nghiệp.
 • Dịch vụ công nghệ thông tin.
 • Bán lẻ và phân phối và đầu tư nước ngoài.

Tại Việt Nam, MobiFone là một trong ba mạng di động lớn nhất với hơn 30% thị phần. Đồng thời, MobiFone cũng là nhà cung cấp mạng thông tin di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bình chọn là thương hiệu được khách hàng yêu thích trong 6 năm liền.

Tầm nhìn

Với những thay đổi mang tính chiến lược, tầm nhìn 2015-2020 của MobiFone được thể hiện rõ nét trong thông điệp “Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng”. Qua đó, MobiFone hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững dựa trên ba mối quan hệ trụ cột: với khách hàng, với đối tác, và với từng nhân viên.

Sứ mệnh

Với MobiFone thực hiện sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kết nối mọi người trong một hệ sinh thái, đáp ứng những nhu cầu của khách hàng trong cuộc sống, công việc, học tập, giải trí và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Giải thưởng nổi bật:

 •  Top dẫn đầu thương hiệu mạnh Việt Nam 2016 .
 • Top 10 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017 theo Bảng xếp hạng BP500 - 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017.
 • "Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu" do người tiêu dùng bình chọn. - TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2017 và là nhà mạng di động đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.
 • Doanh nghiệp vì người lao động 2017…

Văn hóa con người

Môi trường làm việc

Dựa trên các tiêu chí đánh giá về lương thưởng hấp dẫn, nguồn nhân lực hạnh phúc, mức độ gắn kết giữa người lao động và công ty, MobiFone đứng thứ 15 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ở lĩnh vực CNTT/Viễn thông, MobiFone được xếp thứ 2.

Về không gian làm việc, Mobifone có thiết kế văn phòng với lối kiến trúc trang nhã, tối giản và lịch sự. Với khung màu trắng chủ đạo tạo cho các nhân viên cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng giúp tinh thần làm việc thêm hứng khởi và tích cực. Ánh sáng tự nhiên được tràn ngập trong căn phòng giúp xua tan cảm giác bức bối thường thấy trong các văn phòng làm việc.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi

Tại Mobifone, chế độ lương thưởng dành cho nhân viên được đánh giá cao và phù hợp với tính chất công việc. Theo báo cáo của Mobifone, mức lương bình quân nhân viên công ty cao hơn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, Mobifone xây dựng chế độ lương thưởng minh bạch nhằm phục vụ cho việc phân phối lương cho các cán bộ nhân viên.

Hàng tháng, ngoài mức lương cố định, nhân viên Mobifone còn nhận được những khoảng phụ cấp cố định (theo tính chất công việc) như: Phụ cấp xăng xe, điện thoại, làm thêm ngoài giờ, ăn ca, hỗ trợ kinh doanh…

Chế độ phúc lợi dành cho nhân viên tại Mobifone được xây dựng đa dạng nhăm đáp ứng những nhu cầu của toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Những chế độ phúc lợi tốt dành cho nhân viên Mobifone như:

 • Trợ cấp hưu trí;
 • Hỗ trợ tham gia các hoạt động thể dục thể thao;
 • Hỗ trợ đi lại bằng ô tô cho những cán bộ nhân viên đủ tiêu chuẩn;
 • Tổ chức các cuộc thi, hoạt động tập thể…
 • Ngoài ra, tất cả cán bộ nhân viên tại Mobifone được khám sức khỏe định kỳ và chuyên sâu, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Văn hóa doanh nghiệp

Nhiều năm liền được đánh giá là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, Mobifone nổi tiếng với văn hóa tôn trọng con người, tôn trọng công việc. Lãnh đạo Mobifone chia sẻ: Nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vì vậy, văn hóa doah nghiệp cũng là một trong những giá trị được Mobifone chú trọng và không ngừng đầu tư. Qua đó, công ty thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên làm việc với các những hoạt động phát triển nhân lực phong phú.

Mobifone thường xuyên tổ chức những hoạt động team building, du lịch phong phú giúp các thành viên có dịp cân bằng cuộc sống và công việc, nâng cao đời sống tinh thần.

Tiêu biểu như những hoạt động dã ngoại nổi bật của công ty như:

 • Team building “MobiTV – Tận hưởng sắc màu” ở Đà Nẵng năm 2016;
 • “Together We Win” hay hội thi “Đường lên đỉnh Mobifone” tại Hải Phòng

Tuyển dụng nhân sự

Mobifone là công ty luôn chú trọng trong việc tuyển dụng nhân tài vào làm việc và cống hiến cho công ty. Những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên website công ty (http://www.mobifone.vn) hay các trang mạng tuyển dụng việc làm. Với nhu cầu đa dạng, Mobifone thường xuyên tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Tùy thuộc vào tinh chất của công việc tuyển dụng, yêu cầu để thi tuyển vào Mobifone có nhiều sự khác biệt. Nhìn chung, để trở thành thành viên của Mobifone, ứng viên cần có các kỹ năng cơ bản cho lĩnh vực mình ứng tuyển, có trách nhiệm, tinh thần học hỏi, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và mong muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Mỗi năm, đội ngũ nhân sự của công ty đều được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ về nhiều mặt.

Quy trình tuyển dụng của Mobifone

Vòng tuyển dụng thứ nhất

Ứng viên nộp hồ sơ xin việc. Phía công ty sẽ thực hiện sàng lọc và chọn lựa những hồ sơ đạt yêu cầu để tiếp tuc vào vòng tuyển dụng thứ 2.

Vòng tuyển dụng thứ hai

Đây là vòng thi viết và bài thi sẽ có cấu trúc cố định gồm có 3 phần chính. Bao gồm:

Bài thi chuyên ngành: được thực hiện trong vòng 90 phút với đầy đủ những kiến thức từ IP, cisco, viba số, hay thông tin quan, GMS,… liên quan tới thông tin di động. Yêu cầu này đòi hỏi ứng viên phải tìm hiểu sâu rộng, thực sự có kiến thức toàn diện mới có thể bước vào vòng phỏng vấn tại Mobifone.

Với bài thi chuyên ngành được tính hệ số 2 nên đây là bài thi quan trọng mà cần lưu ý. Có nhiều dạng bài tập có thể được đưa ra trong phần thi này nên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi kiến thức liên quan để luôn có được sự chủ động lớn nhất.

 • Bài thi Anh văn: Yêu cầu với ứng viên muốn vượt qua bài thi này phải đạt trình độ B, có điểm thi trên 4.
 • Bài thi tin học: Bao gồm những kiến thức cơ bản nhất của tin học văn phòng như Word, excel, Access, Powerpoint, Windows,… Điểm tối thiểu của bài thi tin học cần đạt của mỗi ứng viên là 4 nếu muốn bước vào vòng tiếp theo.

Vòng tuyển dụng thứ ba

Đây là vòng phỏng vấn trực tiếp với hộ đồng tuyển dụng là Ban giám đốc của công ty. Bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể được đặt ra nếu nhà tuyển dụng muốn và việc mà các ứng viên cần làm là luôn chủ động trước mọi tình huống, luôn tỏ ra tự tin nhằm tạo thiện cảm với ban tuyển dụng.

Tìm hiểu về tổ chức, hiểu rõ về vị trí mà mình tham gia phỏng vấn tại Mobifone, xem xét lại quá trình học tập, làm việc của bản thân để nắm được thế mạnh của chính mình,… giúp người tìm việc có được sự chủ động và lưu loát hơn khi trả lời phỏng vấn.

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
3/5
Work-life balance
3/5
Đào tạo
3/5
Quản lý
2/5
Văn phòng làm việc
5/5
Văn hóa công ty
3/5
Cơ hội thăng tiến
2/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Điện thoại viên

| 2 năm trước

Quản lý cấp thấp của công ty thiếu chuẩn mực và nhũng nhiễu cấp dưới

Tôi thích công ty vì

Có lẽ tôi từng thích vì vẻ ngoài chuyên nghiệp

Với tôi có vài điều chưa ổn

Quản lý cấp thấp như tổ trưởng thường xuyên nhũng nhiễu cấp dưới, chèn ép, gây áp lực. Nhân viên có muốn ý kiến cũng không biết ý kiến lên đâu để giải quyết

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Nên xoay vòng đổi vị trí các quản lý cấp thấp thường xuyên tránh việc lạm dụng lâu năm thành thói quen nhũng nhiễu yêu sách, vua một cõi. Thường xuyên đào tào về văn hoá công sở, chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử. Có đánh giá hàng quý hàng năm về tín nhiệm.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Không, tôi không khuyến khích.

Phản hồi (0 )

chăm sóc khách hàng

| 5 năm trước

đây là một công ty tốt tôi từng làm

Tôi thích công ty vì

công ty là một tập đoàn viễn thông lớn, nên môi trường làm việ của công ty rất tốt, với các tòa nhà văn phòng làm việc rộng rãi, hiện đại, trang thiết bị hiện đại cùng các phần mềm chuyên dung. vì có nhiều của hang nên vị trí văn phòng rất thuận tiện cho việc đi lại.
bên cạnh đó thu nhập công ty mang lại rất ổn định với lương cứng , phụ cấp và các khoản thưởng. chế độ phúc lợi tốt, với các lịch khám sức khỏe, du lịch , teambuiding…
công ty có nhiều chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng, giúp trau dồi khả năng và kinh nghiệm làm việc

Với tôi có vài điều chưa ổn

với tôi điều chưa ổn là việc phải tăng ca làm thêm giờ thường xuyên, và chưa có nhiều cơ hội thăng tiến

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Theo mình cần nhất là phải cải thiện quy trình làm việc, có quy trình làm việc rõ ràng nâng cao trách nhiệm và ý thức cho từng vị trí. công ty cũng cần cho nhân viên thấy định hướng làm việc, và các cơ hội phát triển nghề nghiệp

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Hỗ Trợ Dịch Vụ Khách Hàng

| 6 năm trước

Không nên làm

Tôi thích công ty vì

Công ty ép nhân viên làm thêm giờ, thưởng thì không xứng đáng theo năng lực, đồng nghiệp thì ai cũng làm việc của mình ít nói chuyện với nhau

Với tôi có vài điều chưa ổn

Rất nhiều điều chưa ổn

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Không muốn bàn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Không, tôi không khuyến khích.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về MobiFone

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
chăm sóc khách hàng (1người )
9,000,000 VND
Min 9T - Max 9T

Đánh giá chung về quy trình phỏng vấn

Thú vị Bình thường Không có gì đặc biệt

Mức độ khó của cuộc phỏng vấn

Khó (5)
Trung bình (2.5)
Dễ (1)

Đánh giá phỏng vấn

chăm sóc khách hàng

5 năm trước

Câu hỏi phỏng vấn

bạn có các kỹ năng gì cho vị trí này?
bạn chịu được áp lực công việc từ khách hàng không

Thông tin thêm về phỏng vấn và quy trình tuyển dụng

bạn nộp hồ sơ ứng tuyển, qua vòng hồ sơ, sẽ phỏng vấn, và làm việc

Tham dự thi tuyển:

Không

Cảm ơn (57) Phản hồi (0 )

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (1)

 • Tăng lương hàng năm (1)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (1)

 • Lương tháng 13 (1)

 • Phụ cấp ngoài lương (1)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (1)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (1)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (1)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (1)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (1)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (1)

 • Có căn tin riêng (1)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (1)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (1)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (1)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?