Onpoint

2614
Không xác định
100 đến 200 nhân viên
4th floor, block AB, Building 27B Nguyễn Đình Chiểu St., Da Kao Ward, District 1, HCM city
Onpoint is the largest E-commerce enabler in Vietnam, providing end-to-end services, helping brands to accelerate and become more successful online in Vietnam and SEA region. Onpoint's mission is to make E-commerce easy for brands, to create sustainable v Rated 1.5 based on 7 reviews.

Giới thiệu

Onpoint is the largest E-commerce enabler in Vietnam, providing end-to-end services, helping brands to accelerate and become more successful online in Vietnam and SEA region. Onpoint's mission is to make E-commerce easy for brands, to create sustainable values for businesses, consumers, and partners.

Onpoint help brand execute their E-commerce strategies in Vietnam by selling their goods directly to customers online or by providing services to assist with their E-commerce operations. Business ranges from largest online shopping platforms – Lazada, Shopee,Tiki, Adayroi, Vuivui,..., as well as social shopping channels (Facebook, Instagram, Zalo...), to brands’ official stores.

Team consists of many talents in E-commerce, who are passionate about e-commerce, data, and technology, with diverse experiences working for leading companies in South East Asia (Lazada, McKinsey & Company, Tiki, Adayroi...).

Perks & Benefits

Professional development

Employees’ll learn a lot in a very short amount of time and in a vast variety of situations. They are always getting up to speed on something new.

Strong compensation/benefits

Working in a fast growing field is a huge opportunity to be promoted and get well-paid very quickly

Cohorts

The idea of joining with a ton of other smart and fun folks who become close friends.

Team engagement

Afternoon tea everyday, team dinner every week, team trips and thousand of things will love at OnPoint.

Lương/Quyền Lợi
3/5
Work-life balance
1/5
Đào tạo
1/5
Quản lý
1/5
Văn phòng làm việc
2/5
Văn hóa công ty
1/5
Cơ hội thăng tiến
3/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Commercial Sales Representative

| 4 tháng trước

Trải nghiệm làm việc khá tệ sau gần 2 năm. Hoàn toàn nên cân nhắc kĩ. Tôi sẽ KHÔNG giới thiệu cho người quen!

Tôi thích công ty vì

Nhiều kiến thức về Ecommerce Enabler, các chính sách của các sàn TMĐT Ecom Platforms (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo) và các nền tảng khác bao gồm Social Commerce (Tiktok, Facebook…), Omnichannels (Haravan, Kiot Viet…) và Brand.com (các trang web ecommerce của các nhãn hàng lớn)
- Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu (vì quá nhiều kiến thức mà lại yếu về qui trình, thiếu handover cho những bạn mới.. -> rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình vận hành)
- Lương nhận đầy đủ ngày cuối tháng, hầu như từ lúc tôi làm ở đây là chưa thấy bị chậm lương.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Rất nhiều điểm tệ, kể không hết nên chỉ nêu ra một số điểm chính:
- Về CEO:
+ Giỏi về mặt cá nhân (nhạy bén trong kinh doanh, nắm bắt các pain points của Brands tốt; giỏi về mặt học vấn academic)
+ Bù lại, yếu kém trong việc quản lý và phát triển nhân sự: phong cách theo hướng cực đoan tương tự Steve Jobs, Elan Musk.
- Rất ưu ái team Commercial đến mức lấn át các bộ phận khác, từ Finance, Tech, Ops, và ngay cả HR cũng bị lấn át -> điều này là một trong những nguyên nhân chính của mọi vấn đề khi làm việc tại OP.
- Về Commercial: tôi làm ở team này cũng vui khi được ưu ái, nhưng đôi khi tự thấy Commercial cũng hơi vô lý khi ép các bên khác làm theo yêu cầu của mình, thấy cũng tội họ nhưng vì văn hoá công ty là vậy nên cũng kệ. Chỉ tội các bạn khác không thuộc team Commercial thôi
+ Dàn sếp Commercial có mối quan hệ với Brand khá tốt nên cũng đỡ về mặt doanh số. Có điều đối với nhân viên trong cùng team Commercial thì ít có hỗ trợ khi cần thiết. Còn với bộ phận khác thì sếp Commercial ăn hiếp dễ dàng nên cũng lợi.
+ Trong dàn Director thì có bà H (tên tiếng Anh là J) nổi tiếng hách dịch và tự mãn nhất công ty, rất nịnh bợ cấp trên nhất là CEO, và hay lấn át các team khác. Bà này nhiều phốt nhất công ty.
- Về Finance: thay sếp lớn CFO vài lần (ko hiểu sao). Hay gặp vấn đề về thanh toán công nợ, vì nhân sự biến động nhiều, và hệ thống kế toán hiện chưa có thể cung cấp đầy đủ dữ liệu để đối chiếu các khoản phải thu/chi mỗi tháng nên hay phải cần các bên khác kiểm tra thủ công các chi phí và xác nhận lại với kế toán. Được cái là không bị trễ lương.
- Về Tech: có ông CTO làm từ thời đầu tiên, kiến thức nhiề, support ổn. Có điều đa số chỉ tập trung vào sửa lỗi và xây dựng các tính năng mới làm cho hệ thống càng cồng kềnh và hay bị lỗi. Việc quản lý team thiếu sự rõ ràng về tiến độ các dự án, phân bổ nguồn lực chưa hợp lý, dẫn tới hay bị trễ hạn so với cam kết.
- Về Ops: là team liên quan nhiều nhất đến Commercial về việc xử lý hàng hoá và đơn hàng xuất, nhập, đổi trả, chuyển kho… Ko biết có phải áp lực quá ko mà vị trí Head thay đến 4 người trong vòng 2 năm. Và team cũng biến động nhiều, nhất là bị thiếu hụt các vị trí Manager dưới Head trong một thời gian dài liên tục dẫn tới hay xảy ra các vấn dề vận hành. Có ông COO thì ở lâu, bình thường sẽ nice khi không có sự cố công việc, còn khi xảy ra sự cố thì thấy la nhân viên cũng dữ.
- Về HR: là team biến động nhân sự nhiều nhất trong công ty: thay sếp CHRO 2 lần trong 2 năm, team bên dưới nghỉ gần hết, tuyển người mới vào lại thiếu handover nên bị sự cố nhiều. Vì vậy hay xảy ra các vấn đề nhạy cảm dẫn tới xáo trộn trong nhân viên, ví dụ: một số người bị lộ thông tin ngày chấm dứt công việc (do sếp đơn phương) mà người đó chưa hay biết trong khi cả công ty dều biết.
- Các bộ phận còn lại: đa số cũng có nhiều vấn đề tương tự về nhân sự và cách quản lý lẫn công việc

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

3. Các vấn đề chung khác:
- Họp liên tục không plan trước. Thiếu số: họp. Có sự cố: họp. Có complaint: họp. Có ý tưởng mới: họp.
- Deadline set vô tội vạ, chủ yếu là càng nhanh càng tốt -> chất lượng công việc giảm sút -> tạo ra nhiều sự cố -> họp -> action plan và deadline mới >> vòng lặp vô định
- Điều kiện làm việc: chật chội, tệ. Gần đây có tiền đầu tư nên có cải tạo lại VP. Tuy nhiên chỉ mới đáp ứng các điều kiện cơ bản.
- Văn hoá công ty: rất tệ, rất cực đoan. Làm tốt thì tạm ổn, làm tệ là bị chửi public. Thậm chí cả dàn CFO, COO, CPO bị CEO la như nhân viên bình thường trong các meeting management.

Tóm lại: nếu đánh giá NPS - sự hài lòng của người lao động thì tôi chỉ cho 3 điểm (trên 10). Chắc chắn 100% tôi sẽ KHÔNG giới thiệu bạn bè người quen làm việc ở công ty này, và nhiều người đã nghỉ việc cũng có chia sẻ đồng quan điểm như tôi!

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Không, tôi không khuyến khích.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Onpoint

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Chưa có đánh giá nào cho công ty này. Hãy là người đầu tiên đánh giá lương

Đánh giá phỏng vấn

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ phỏng vấn

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (0)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (0)

 • Phụ cấp ngoài lương (0)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (0)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (0)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (0)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (0)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (0)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?