Home Credit Vietnam

13604
Không xác định
Trên 500 nhân viên
Tầng G, 8 & 10, Tòa nhà Phụ Nữ, 20 Nguyễn Đăng Giai, P. Thảo Điền, Q.2, TP.Hồ Chí Minh
AON Hewitt, một trong những tổ chức cung cấp các giải pháp về nhân sự hàng đầu thế giới, vừa trao giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc 2017” cho Home Credit tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Home Credit chính là nơi truyền lửa cho người lao động, biến n Rated 4.5 based on 21 reviews.

Giới thiệu

Được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech, tập đoàn Home Credit hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản lên đến 14,7 tỷ Euro. Hiện tại Home Credit đã có mặt tại 11 quốc gia như Nga, Belarus, Cộng hòa Séc, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ…. . Với đội ngũ nhân viên lên đến 120.000 người và đang phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Các dịch vụ của Home Credit nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ vào các ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Nhờ đó, Home Credit hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Sau 8 năm hoạt động, công ty đã xây dựng 10 văn phòng đại diện cùng mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh, thành phố.

Với hơn 10.000 nhân viên đang làm việc trên toàn quốc , Home Credit đã và đang phục vụ 6.76 triệu khách hàng với 03 sản phẩm chính:

 • Cho vay trả góp xe gắn máy;
 • Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử;
 • Cho vay trả góp tiền mặt.

Đồng thời, để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng thanh toán dễ dàng, Home Credit đã kết nối hơn 3.000 điểm thanh toán Payoo, 4.000 điểm thanh toán MoMo cũng như liên kết với các hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam, hệ thống cửa hàng Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc.

Văn hóa con người

Home Credit – Nơi làm việc xuất sắc

AON Hewitt, một trong những tổ chức cung cấp các giải pháp về nhân sự hàng đầu thế giới, vừa trao giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc 2017” cho Home Credit tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Home Credit chính là nơi truyền lửa cho người lao động, biến nguồn nhân lực trở thành lợi thế cạnh tranh so với những công ty khác trên thị trường.

Để cung cấp dịch vụ hàng nghìn địa điểm tư vấn ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, Home Credit sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu lên đến 10.000 người, là các chuyên viên tư vấn, thẩm định, chăm sóc khách hàng. Đa số nhân viên công ty là những bạn trẻ, yêu thích học hỏi, thích trải nghiệm, muốn được chứng tỏ bản thân và muốn được công nhận.

Thấu hiểu được điều này, Home Credit xây dựng môi trường làm việc mà ở đó các bạn trẻ có cơ hội để khám phá tiềm năng và khẳng định bản thân. Mỗi vị trí công việc đều có những đích đến rõ ràng, yêu cầu cụ thể và luôn thay đổi. Điều này tạo ra sự mới mẻ mỗi ngày cho các thành viên, kích thích họ không ngừng khám phá, phấn đấu và đam mê với những trải nghiệm. Vì vậy, tỷ lệ nhảy việc ở công ty giảm đáng kể.

Chiến lược giữ chân nhân viên

Home Credit luôn vạch rõ con đường phát triển rõ ràng dành cho các nhân viên của mình. Công ty duy trì việc đào tạo liên tục nhân viên thông qua quy tắc 70% học qua công việc, 20% học từ cấp quản lý và 10% từ lý thuyết. Thành viên công ty có thể tự đề xuất làm thêm dự án, luân chuyển vị trí làm việc kể cả trong và ngoài nước để có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân.

Tạo sự gắn kết giữa các thành viên

Các thành viên Home Credit luôn cảm thấy đây chính là “ngôi nhà” của mình khi mỗi ngày đi làm đều trong tâm trạng hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Mỗi năm, ngoài các cuộc thi lớn dành cho tập thể như Color Run, thi nhảy tự chọn, thi làm phim..., công ty còn có những câu lạc bộ cầu lông, khiêu vũ, bóng đá để các thành viên có thể giải trí sau giờ làm việc.

Đồng thời, những thành viên yêu thích các hoạt động cộng đồng, từ thiện có thể tham gia những chương trình do công ty tổ chức.

Môi trường làm việc minh bạch

“Công bằng” luôn là giá trị được dảm bảo tại Home Credit. Công bằng trong việc giao nhiệm vụ, đánh giá hiệu quả công việc, đào tạo, thăng tiến cho đến việc sẻ chia các thông tin… Tại Home Credit, mọi thành viên đều được tôn trọng và đối xử như nhau. Điều này tạo thêm động lực cho các thành viên có thêm niềm tin và động lực làm việc.

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
4/5
Work-life balance
4/5
Đào tạo
5/5
Quản lý
5/5
Văn phòng làm việc
4/5
Văn hóa công ty
4/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Tư Vấn Quản Lý Thay Đổi

| 6 năm trước

Môi trường cực kì chuyên nghiệp

Tôi thích công ty vì

Làm việc với sếp nước ngoài. Sếp và đồng nghiệp vui vẻ, giúp đỡ nhau hết mình. Khi OT thì luôn hỗ trợ để nhân viên hưởng lương phù hợp.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Cơ sở vật chất nhiều chỗ chưa ổn. Tăng lương chậm.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Nên điều chỉnh giờ giấc vì làm việc khá sớm.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

manager

| 6 năm trước

Đây là một trong những công ty tốt nhất mà tôi từng làm

Tôi thích công ty vì

Tôi thích công ty vì có chính sách đào tạo tốt, nhân viên có thể cởi mở trao đổi với cấp trên về mọi vấn đề. Cơ chế làm việc, quản lý theo kiểu matrix khiến cho nhân viên từ các phòng ban khác nhau có thể học hỏi và trao đổi ý kiến rất nhanh và thoải mái, tránh phát sinh quan liêu

Với tôi có vài điều chưa ổn

Tuy nhiên có vài department như sale rất hay có văn hóa họp hành. Có thể vấn đề sẽ được giải quyết nếu như bạn nói chuyện với bộ phận khác thông qua chỉ 1 cuộc điện thoại, thay vì phải book lịch họp/ check thời gian rảnh của người muốn gặp, book và chờ đợi đến ngày gặp để thảo luận vấn đề.
Một số manager vẫn còn rất khó chịu khi nhân viên của mình làm việc trực tiếp với cấp trên mà không có mình (chỉ 1 số thôi)
Thực sự chưa có sự mình bạch/rõ ràng về phúc lợi khác cho nhân viện (ngoài trừ lương và bonus). Có rất nhiều khoản chi và hóa đơn được duyệt nhưng Internal Audit không có scope là phải kiểm tra những khoản đó

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Cần phải thêm scope cho Internal Audit kiểm tra về các khoản expense của các phòng ban để tránh phát sinh tiêu cực hay lạm quyền.
Cần có thêm nhiều ý kiến của nhân viên về chính sếp mình – thái độ với nhân viên, với phòng ban khác, có support nhân viên không v.v… (giống như đánh giá ngược), và đưa điều đó vào chình KPI của người quản lý để có cái nhìn rõ ràng về từng người và giúp cấp quản lý cao hơn biết được về chính nhân viên trực tiếp của họ và có cách thay đổi nếu có điều gì đó không phù hợp.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Thu Hồi Nợ

| 6 năm trước

Cảm nhận đôi chút về công ty

Tôi thích công ty vì

Môi trường làm việc với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động. Văn phòng rộng rãi, nhà ăn sạch sẽ, thoải mái để nghỉ ngơi.
Chế độ lương tốt ( lương căn bản khoảng 4,5 triệu + 2,5tr-6tr (đạt KPI)
Thời gian làm việc theo ca, nhưng khối lượng công việc không quá nhiều, nên làm việc cũng khá thoải mái. Nhân viên sẽ được trainning một cách bài bản hơn so với các công ty mà tôi từng làm.
Team leader tâm lý và luôn dành quyền lợi cho các thành viên ( không phải leader nào cũng tâm lý nhé)

Với tôi có vài điều chưa ổn

Hàng tháng KPI sẽ thay đổi tăng, tuy việc tăng KPI sẽ tạo động lực giúp nhân viên phấn đấu hơn nhưng mặt khác, việc tăng quá nhiều khiến việc có được bonus rất khó khăn. Nhưng nếu bạn có năng lực thì cũng không la trở ngại với bạn
Vì làm việc theo ca nên việc thay đổi chổ ngồi là không tránh khỏi. Mỗi tuần là chổ ngồi khác và có khi là mỗi ngày vì máy bị lỗi.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Xem xét lại việc tăng KPI hợp lý hơn.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Home Credit Vietnam

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
supervisor (1người )
43,000,000 VND
Min 43T - Max 43T

Đánh giá chung về quy trình phỏng vấn

Thú vị Bình thường Không có gì đặc biệt

Mức độ khó của cuộc phỏng vấn

Khó (5)
Trung bình (2.5)
Dễ (1)

Đánh giá phỏng vấn

Nhân viên thu hồi công nợ

6 năm trước

Câu hỏi phỏng vấn

1. Bạn biết gì về công ty
2. Bạn có biết công việc bạn đang ứng tuyển là làm gì không?
3. Nếu bạn có kinh nghiệm đã từng làm telesales bạn sẽ được đưa ra các tình huống để xử lý.

Thông tin thêm về phỏng vấn và quy trình tuyển dụng

Phỏng vấn gồm 2 vòng.
Vòng 1( Phỏng vấn tập trung): từng ứng viên sẽ tự giới thiệu bản thân và phỏng vấn cơ bản.
Vòng 2( Kiểm tra giọng): bạn sẽ được gọi trực tiếp cho leader để kiểm tra khả năng truyền đạt thông tin bằng ngôn ngữ ( không nói lắp, không nói ngọng, vùng miền)
Kết quả sẽ được báo ngay lập tức và được thông báo lịch trainning

Tham dự thi tuyển:

Cảm ơn (47) Phản hồi (0 )

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (1)

 • Tăng lương hàng năm (1)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (1)

 • Lương tháng 13 (1)

 • Phụ cấp ngoài lương (0)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (1)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (0)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (1)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (1)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (0)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (0)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (0)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (1)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?