Robert Bosch Việt Nam

17249
Công ty TNHH
Trên 500 nhân viên
Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Bosch Việt Nam được đánh giá là 1 trong 15 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam (2016). Với bề dày phát triển cùng nhiều văn phòng trên thế giới, Bosch Việt Nam coi sự đa dạng về văn hóa và đồng thời cũng xem đây là môt tài sản, xem việc xây d Rated 4.5 based on 42 reviews.

Giới thiệu

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ và Giải pháp Kinh doanh Robert Bosch (RBVH) là công ty con 100% vốn của Robert Bosch GmbH - một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và dịch vụ.

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1994 với trụ sở đầu tiên được đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Đến nay, Bosch Việt Nam mở rộng thêm văn phòng ở 2 chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Từ năm 2008, Bosch Việt Nam đầu tư vào nhà máy công nghệ cao Gasoline Systems tại KCN Long Thành, Đồng Nai. Đây là nhà máy công nghệ cao đầu tiên sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại khu vực ASEAN. Năm 2011, Bosch khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam). Với 6 năm phát triển, Trung tâm này nâng đội ngũ lên 950 cộng sự. Không dừng lại ở đó, Bosch còn thành lập một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2014. Với 13 năm hình thành và phát triển, Bosch Việt Nam hoạt động kinh doanh ở 7 lĩnh vực về:
 
 • Phụ tùng và Thiết bị Ô tô;
 • Điện tử ô tô và xe máy;
 • Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển;
 • Kỹ thuật Đóng gói;
 • Dụng cụ điện cầm tay;
 • Hệ thống An ninh và Công nghệ Nhiệt.

Bosch luôn luôn theo đuổi các giá trị doanh nghiệp. Phần lớn những giá trị được kế thừa từ nhà sáng lập Robert Bosch. Đó là đạo đức nghề nghiệp của Bosch trong việc hợp tác với các đối tác kinh doanh, các nhà đầu tư, nhân viên và cộng đồng.

Những giá trị cốt lõi

Đem đến những giải pháp thông minh cho toàn cầu, Bosch Việt Nam đề cao yếu tố đạo đức nghề nghiệp với các đối tác kinh doanh, các nhà đầu tư, các nhân viên và với xã hội.

 • Tập trung cho kết quả của tương lai: Để đảm bảo cho sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của công ty, Bosch tham gia vào việc định hình những thay đổi trong thị trường và công nghệ. Qua đó, Bosch cung cấp những giải pháp công nghệ mang tính sáng tạo và khơi gợi sự hứng thú làm việc cho toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó, một phần lợi nhuận được tạo ra, Bosch lập quỹ Robert Bosch để hỗ trợ nhiều hoạt động từ thiện.

 • Trách nhiệm: Với phương châm đem đến những sản phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, và giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, các sản phẩm của Bosch luôn đặt lợi ích và sự an toàn cho người sử dụng lên hàng đầu; tiết kiệm nguồn lực kinh tế và bảo vệ môi trường.

 • Cởi mở và tin cậy: Bosch thông tin cho nhân viên, đối tác kinh doanh và các nhà đầu tư một cách kịp thời về các phát triển quan trọng trong công ty. Đây là cơ sở tốt nhất xây dựng và phát triển các mối quan hệ đáng tin cậy.

 • Sự công bằng: Bosch xem sự công bằng như một điều kiện cho sự thành công của tập đoàn đảm bảo điều này với tất cả nhân viên trong công ty hay với các đối tác.

 • Sự tin cậy, uy tín và tính pháp lí: Bosch đảm bảo những giải pháp mà mình cung cấp, chấp nhận thỏa thuận có tính ràng buộc, và tôn trọng cũng như chấp hành luật pháp trong tất cả các giao dịch kinh doanh. Tạo sự uy tín cho công ty và nhận được sự tín nhiệm từ phía đối tác, khách hàng.

Văn hóa con người

Môi trường làm việc tại Bosch Việt Nam

Bosch Việt Nam được đánh giá là 1 trong 15 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam (2016). Với bề dày phát triển cùng nhiều văn phòng trên thế giới, Bosch Việt Nam coi sự đa dạng về văn hóa và đồng thời cũng xem đây là môt tài sản, xem việc xây dựng văn hóa công ty là điều kiện tiên quyết cho sự thành công trên toàn cầu của Bosch.

Bosch đem đến cơ hội làm việc với các chuyên gia trên thế giới cho các nhân viên của mình. Các nhân viên của Bosch có thể có cơ hội làm việc tại nước ngoài, khám phá những nền văn hóa mới và cơ hội thể hiện bản thân. Những chương trình đào tạo toàn cầu của Bosch giúp các thành viên có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới và phát triển nghề nghiệp.

Đặc biệt, Bosch là một doanh nghiệp rất coi trọng và bảo vệ quyền lợi cho các nhân viên. Ngoài việc tuân thủ các chế độ cho Người lao động theo quy định của Nhà nước, các nhân viên còn được nhận thưởng theo hiệu quả dự án, theo chế độ đãi ngộ của riêng công ty.

Văn hóa làm việc

Điều đặc biệt ở Bosch chính là việc xây dựng môi trường đa văn hóa với chủ trương sử dụng người địa phương. Điều này thể hiện sự gắn kết tình cảm tự nhiên giữa người Việt và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Ông Võ Quang Huệ - Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đã có những chia sẻ : “Động lực giúp mình tồn tại và được như hiện nay là quá trình dài học hỏi với tinh thần cầu tiến có sâu xa trong mỗi người Việt. Mang khát vọng nào thì cũng bước đi từng bước bằng thành công trong công việc mỗi ngày. Làm và sống hết lòng, học không học nửa vời. Mỗi thời có những yêu cầu khác nhau nhưng hết lòng thì cơ hội sẽ đến, trong chừng mực nào đó đều có sự công bằng nên đừng lo người ta không nhận ra. Làm điều gì hết lòng sẽ thấy sáng tạo và trách nhiệm trong đó. Đó cũng là đường đến thành công.” (ndh.vn)

Qua đó, Bosch Việt Nam chú trọng việc hỗ trợ nhân viên xây dựng sự nghiệp cá nhân của họ. Văn hóa công ty của Bosch Việt Nam chính là “hướng công việc đến kết quả và thành công trong tương lai” chứ không phải vì các mục tiêu ngắn hạn. Vì vậy, những nhân viên của Bosch Việt Nam làm việc không vì mưu cầu lợi ích trước mắt, tất cả cùng nỗ lực để xây dựng nền văn hóa làm việc chuyên nghiệp vì tương lai lâu dài.

Bosch Việt Nam đặc biệt chú trọng việc liên kết giữa các thành viên

Tại Bosch, mọi người sống với tinh thần đồng đội mạnh mẽ và chính điều này xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặc biệt của công ty khi là một liên kết chung kết nối các thành viên trên toàn cầu. Mọi thành viên công ty đều nỗ lực hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển. Từng thành viên tự khuyến khích bản thân tăng cường hơn nữa các mối quan hệ để cùng nhau xây dựng những giải pháp sáng tạo.

Khi Robert Bosch thành lập công ty cách đây hơn 130 năm, ông ấy đã thiết lập một nền văn hóa dựa trên các giá trị như tôn trọng lẫn nhau, công bằng, cởi mở, tín nhiệm, trách nhiệm, tập trung vào tương lai và kết quả. Robert Bosch Việt Nam tự hào khi được kế thừa những giá trị tốt đẹp này và bất kỳ thành viên nào cung có thể cảm nhận chúng ở bất kỳ đâu trong công ty.

Quyền lợi mà nhân viên Bosch nhận được

Bosch Việt Nam xây dựng chế độ phúc lợi và lương thưởng tốt, công bằng và minh bạch với mong muốn các nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bosch Việt Nam thấu hiểu sự quan trọng của công việc và cuộc sống, thời gian làm việc và tổ chức, trang thiết bị và môi trường làm việc đối với trải nghiệm của nhân viên. Vì vậy, Bosch Việt Nam đem đến điều kiện làm việc đầy hứng thú và các chương trình chăm sóc sức khỏe tạo điều kiện thuận lợi giúp nhân viên nâng cao chất lượng cuộc sống, làm việc hiệu quả, có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tại Bosch Việt Nam, các thành viên được làm việc trong môi trường liên thông, cởi mở tạo không gian cho sự sáng tạo và được hỗ trợ để phát triển.

Chế độ phúc lợi

Bosch Việt Nam đưa ra chế độ phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên như:

 • Thời gian làm việc: Nhân viên có thể tùy chọn thời gian làm việc linh động, công việc linh động và di động.
 • Thời gian nghỉ phép: Ngoài ngày nghỉ làm quy định của chính phủ, nhân viên của Bosch có thể nghỉ phép 15 ngày và nghỉ phép 1 ngày vào ngày sinh nhật.
 • Chăm sóc sức khỏe: Sức khoẻ của nhân viên là sức khoẻ của công ty. Bosch cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cao cấp cho nhân viên và ngay cả gia đình của họ.
 • Hoạt động: Bosch khuyến khích nhân viên của mình đạt được sự cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc. Có nhiều hoạt động xây dựng nhóm và thể thao dành cho nhân viên.
 • Chế độ thưởng: Bosch Việt Nam cung cấp Tiền lương 13 tháng được cam kết và Tiền thưởng thực hiện hàng năm dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh.

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
5/5
Work-life balance
5/5
Đào tạo
4/5
Quản lý
5/5
Văn phòng làm việc
5/5
Văn hóa công ty
4/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

Senior HR Specialist

| 5 năm trước

Đây là một trong những công ty tốt mà tôi đã từng làm

Tôi thích công ty vì

- Lương canh tranh
- Thưởng tốt
- Các chế độ phúc lợi khác đều rất tốt. Công ty ngoài mua extra-insurance cho nhân viên còn mua thêm cho 2 người thân trong gia đình nhân viên
- Môi trường English-speaking giúp cải thiện và phát triển khả năng nói tiếng Anh của mọi người
- Đồng nghiệp tốt và thân thiện, môi trường công ty nước ngoài, không hề "chính trị"

Với tôi có vài điều chưa ổn

Công ty lớn nên không thể hoàn hảo tất cả mọi thứ. Nhưng nhìn chung thì mình rất happy với môi trường nơi đây.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

None

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Developer

| 5 năm trước

Công ty này tốt

Tôi thích công ty vì

Công ty của Đức nên chế độ khá tốt

Với tôi có vài điều chưa ổn

Dự án hơi chán.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Kiếm vài dự án hấp dẫn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Văn Phòng

| 5 năm trước

Đây là một trong những công ty, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và dịch vụ.

Tôi thích công ty vì

Bosch thông tin cho nhân viên, đối tác kinh doanh và các nhà đầu tư một cách kịp thời về các phát triển quan trọng trong công ty. Đây là cơ sở tốt nhất xây dựng và phát triển các mối quan hệ đáng tin cậy.
Bosch đảm bảo những giải pháp mà mình cung cấp, chấp nhận thỏa thuận có tính ràng buộc, và tôn trọng cũng như chấp hành luật pháp trong tất cả các giao dịch kinh doanh. Tạo sự uy tín cho công ty và nhận được sự tín nhiệm từ phía đối tác, khách hàng.

Với tôi có vài điều chưa ổn

Thời gian làm việc vẫn rập khuôn, nhân viên đôi khi vẫn còn thiếu tính chuyên nghiệp

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Xem xét lại thời gian làm việc của anh em.
Cải thiện khả năng làm việc cũng như tính chuyên nghiệp của anh em.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Kỹ Sư Tư Vấn

| 5 năm trước

Công ty có chế độ lương tốt nhất mà tôi từng làm

Tôi thích công ty vì

Chế độ lương thưởng hấp dẫn xứng đáng với những nổ lực mình bỏ ra, các bạn trẻ nên ứng tuyển để làm việc ở đây, đảm bảo đạt được kì vọng của bản thân vì cẩp quản lý tuy lạnh lùng nhưng luôn tạo điều kiện, cơ hội cho người mới phát triển

Với tôi có vài điều chưa ổn

Không có điều gì chưa ổn

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Quản lý thân thiện hơn

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Nhân Viên Xử Lý Dữ Liệu

| 5 năm trước

Nơi làm việc - ngôi nhà thứ hai của tôi

Tôi thích công ty vì

- Được tham gia tất cả chương trình đào tạo kỹ năng mềm, tư duy,...
- Được xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân
- Vạch ra lộ trình phát triển và thăng tiến cho bản thân.
- Môi trường làm việc gắn kết, sẻ chia đến từ đồng nghiệp và sếp
- Được đào tạo bài bản bởi những leader giàu kinh nghiệm

Với tôi có vài điều chưa ổn

Tất cả đều hoàn hảo

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Không có

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Kĩ sư

| 5 năm trước

Công ty tốt

Tôi thích công ty vì

Lương cao

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Robert Bosch Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Chưa có đánh giá nào cho công ty này. Hãy là người đầu tiên đánh giá lương

Đánh giá phỏng vấn

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ phỏng vấn

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (0)

 • Tăng lương hàng năm (0)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (0)

 • Phụ cấp ngoài lương (0)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (0)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (0)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (0)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (0)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (0)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (0)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (0)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (0)

 • Có căn tin riêng (0)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (0)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (0)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (0)

Nhận xét của bạn về công ty này?