Công ty Cổ phần VNG

25376
Công ty cổ phần
Trên 500 nhân viên
Lô 03b-04-05-06-07, đường số 13, khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM, Việt Nam.
Đặc biệt, tháng 07/2019 vừa qua, VNG tiếp tục vinh dự được nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và đạt điểm thưởng cao tại các hạng mục: Core (văn hóa công ty và cấu trúc nhân sự), Self (cảm xúc, suy nghĩ, tâm hồn của mỗi cá nhân) và Group ( Rated 4.5 based on 49 reviews.

Giới thiệu

Câu chuyện thành lập VNG

Tháng 9/2004 - 5 anh bạn mê game, với số vốn ít ỏi, không chút kinh nghiệm bắ đầu bước vào thương trường với tham vọng mở một công ty tiên phong trong lĩnh vực game online còn rất sơ khai tại Việt Nam.

Tháng 6/2005 – 9 tháng sau khi thành lập, VNG gây ra sự chú ý khi ký được hợp đồng đầu tiên với “ông lớn” Kingsoft để mang Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) về Việt Nam, mở đường cho kỷ nguyên game nhập vào nước nhà. Trong vòng 1 tháng, VLTK đã tạo nên cơn sốt chưa từng có tại Việt Nam với con số ấn tượng 20,000 PCU (lượng người chơi truy cập tại cùng một thời điểm).

Hiện nay, VNG là công ty Internet và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Sở hữu 2000 kỹ sư và nhân viên hoạt động trong lĩnh vực phát triển và phát hành game, nội dung số và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng, phần mềm và tiện ích, sản phẩm về cổng thanh toán...

Với tinh thần đón nhận thách thức cùng mục tiêu dài hạn, VNG sẽ tiếp tục đóng góp cho cộng đồng với các sản phẩm Internet và công nghệ thiết thực. Trên con đường kiến tạo những lợi ích cho cộng đồng, VNG là môi trường tràn đầy cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo và sức mạnh tri thức của mình.

Sứ mệnh

Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam

VNG tin vào sức mạnh của Internet và đặt cho mình sứ mệnh mang lại cho người dùng những trải nghiệm ý nghĩa. Qua đó, VNG không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để Internet trở nên gần gũi hơn, mang lại nhiều thay đổi có giá trị hơn. Chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến công nghệ, đồng thời duy trì hiệu quả hoạt động của tổ chức để hướng đến mục tiêu “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

Giá trị cốt lõi

 • Nhiệt huyết – Chỉ ai dám thách thức mọi giới hạn mới có thể tìm ra và chinh phục những giới hạn mới. Không chấp nhận tư duy cũ kỹ, dám ước mơ và khám phá.
 • Cầu tiến – Đón nhận mọi trở ngại và thử thách, trưởng thành và mạnh mẽ hơn sau thất bại
 • Đồng đội – Ở VNG, các thành viên cùng làm việc, cùng vui chơi, cùng học hỏi, cùng lắng nghe. Đó là nền tảng cho mọi thành công của VNG.
 • Năng động – Không ngừng thay đổi, chấp nhận thử thách giúp VNG thành công trong việc phát triển những sản phẩm hợp thời và táo bạo.
 • Trách nhiệm - Ở VNG, tinh thần trách nhiệm được đặt lên hàng đầu. Với mỗi sự cam kết, VNG sẽ thực hiện bằng tất cả đam mê và tinh thần trách nhiệm cao nhất.
 • Khách hàng – Lắng nghe và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm công nghệ và dịch vụ tốt nhất trở thành nhiệm vụ hàng đầu của VNG.

Giải thưởng nổi bật:

 • Tháng 3/2015 : VNG tiếp tục lọt vào Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện.
 • Tháng 6/2014: VNG đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp vào Quỹ học bổng Vừ A Dính.
 • Tháng 4/2014: VNG đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. 

Văn hóa con người

Môi trường làm việc

Được đánh là 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, VNG xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở cho tất cả những thành viên của mình.

Tại VNG, nhân viên được trao cơ hội để sáng tạo và kế thừa những sản phẩm công nghệ lớn. Thành viên VNG sẽ được:

 • Làm việc trực tiếp và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu về Internet và công nghệ.
 • Được trao nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tạo tiền đề cho việc phát triển sự nghiệp.
 • Được làm việc trong môi trường thân thiện và cởi mở, với những đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ và chung tay giải quyết mọi vấn đề.
 • Được hưởng những giá trị phúc lợi tại một công ty Internet hàng đầu Việt Nam như sử dụng những dịch vụ miễn phí tại thư viện, phòng tập Gym, tham gia các lớp Yoga, Boxing, Dancing...

VNG nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

Đặc biệt, tháng 07/2019 vừa qua, VNG tiếp tục vinh dự được nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và đạt điểm thưởng cao tại các hạng mục: Core (văn hóa công ty và cấu trúc nhân sự), Self (cảm xúc, suy nghĩ, tâm hồn của mỗi cá nhân) và Group (suy nghĩ, cảm xúc, hành động của tập thể), và phỏng vấn chuyên sâu của HR Asia với lãnh đạo nhân sự công ty.

Xây dựng môi trường làm việc gắn kết không giống như một cuộc chiến thắng thua, mà đó là một hành trình nghiên cứu không ngừng nghỉ để liên tục cải tiến.”, chị Trần Xuân Ngọc Thảo - Quản Lý Thương hiệu Nhà Tuyển dụng của VNG chia sẻ khi nhận được giải thưởng danh giá này.

Qua đó, những tiêu chí được chính nhân viên của công ty bình chọn chính là sự linh động trông sắp xếp công việc, cơ sở vật chất hiện đại, các hoạt động giải trí tại chỗ và trợ cấp ngoài công ty cũng như các chính sách khuyến khích nhân viên học hỏi, thăng tiến sự nghiệp.

Phát triển con người luôn là mục tiêu hàng đầu để VNG không ngừng hoàn thiện môi trường làm việc. Thông qua các chương trình tìm kiếm và đào tạo nhân tài trẻ tuổi như “Fresher”, “Game Development Fresher”… VNG đã tạo ra cơ hội tốt dành cho những bạn sinh viên công nghệ thông tin chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên

Hoạt động vui chơi giải trí

Mỗi năm, người VNG được hỗ trợ tham gia các hoạt động teambuilding và các hoạt động thể thao thử thách như VNG Ironman 70.3, Champion Dash... Đây là những chương trình thể hiện tinh thần đồng đội và đón nhận thách thức của mỗi người VNG.

Lương thưởng

VNG xây dựng chế độ lương thưởng cạnh tranh, thưởng tháng lương 13 và nhiều dịp lễ khác trong năm. Bên cạnh đó, công ty còn có chế độ đãi ngộ cho những cá nhân có kết quả làm việc xuất sắc.

Chăm sóc sức khỏe

VNG quan tâm đến mọi khía cạnh cuộc sống của nhân viên: khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện, hưởng các chế độ kết hôn, thai sản, 14 ngày nghỉ phép trong năm,...

Đào tạo

VNG luôn thể hiện rõ mục tiêu phát triển con người lên hàng đầu. “Công ty liên tục phát triển các chương trình tìm kiếm và đào tạo nhân tài trẻ thông qua các chương trình Fresher, đặc biệt Game Development Fresher (lập trình game trẻ tuổi) là một chương trình dành cho các sinh viên CNTT năm cuối hoặc đã đi làm không quá 1 năm - đã tồn tại và phát triển hơn 10 năm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên tạo cơ hội để nhân viên được tham gia vào các giải đấu thể thao HCMC Marathon, Dalat Ultra Trail, Ironman, tập huấn kỹ năng mềm như tư duy logic, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo bản thân, 6 chiếc nón tư duy,…giúp nhân viên được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cơ hội phát triển

VNG thúc đẩy các cá nhân tìm kiếm cơ hội phấn đấu và học hỏi, từ đó phát triển được năng lực bản thân cũng như con đường sự nghiệp. Ngoài ra, VNG tạo điều kiện cho các nhân viên của mình có cơ hội được làm các sản phẩm lớn, cung cấp tới hàng triệu người dùng.

Không gian làm việc

Tại VNG, mỗi cá nhân được làm việc trong một không gian làm việc mở, có nhiều mảng xanh, cùng những trang thiết bị hiện đại được chú trọng và cung cấp đầy đủ, nhằm tạo ra những kết quả tốt nhất.

Báo chí nói về công ty

Video

Lương/Quyền Lợi
4/5
Work-life balance
4/5
Đào tạo
4/5
Quản lý
4/5
Văn phòng làm việc
5/5
Văn hóa công ty
4/5
Cơ hội thăng tiến
4/5

Khuyến khích bạn bè gia nhập công ty này?

các nhận xét

cộng tác viên

| 4 năm trước

đây là công ty tôi đã từng cộng tác

Tôi thích công ty vì

Môi trường làm việc cực kì thân thiện, cách bài trí văn phòng thân thiện và rất chuyên nghiệp. ngoài ra có cả phòng tập Gym, Yoga... cho nhân viên sau giờ làm

Với tôi có vài điều chưa ổn

vì công ty ở xa nơi Tôi ở nên Tôi k có điều kiện cộng tác lâu dài

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

Theo mình nên tăng cường thêm đào tạo nhân viên, định hướng nhân viên tốt hơn nữa.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

.NET Developer

| 5 năm trước

Môi trường làm việc hơi nhà nước một tí, nhưng nói chung là tạm ổn

Tôi thích công ty vì

Lương tạm ổn
Nhiều chính sách nhân sự, phúc lợi cho nhân viên
Phương thức làm việc giúp tự đào tạo bản thân tốt
Review lương 2 đợt/ năm
Thưởng tùy vào kết quả công việc

Với tôi có vài điều chưa ổn

Môi trường hơi kiểu nhà nước, thủ tục rườm rà, rắc rối
Hiệu quả công việc chưa cao, ý tưởng thì nhiều mà không áp dụng bao nhiêu
Làm việc chưa mang tính cải tiến công việc, còn thủ công
Làm sáng thứ 7
Không có chế độ OT, làm ngoài giờ thường xuyên nhưng không có OT

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Sales and Community Marketing Manager

| 5 năm trước

VNG

Với tôi có vài điều chưa ổn

Công ty quá lớn nên voice của người nhân viên đôi khi lạc lõng

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Software Developer

| 5 năm trước

Công ty đầu tiên apply vào

Tôi thích công ty vì

- Thời gian làm việc linh hoạt, có full-time/part-time, thuận tiện cho sinh viên vừa học vừa làm
- Văn phòng đẹp, thân thiện
- Lương thưởng hấp dẫn
- Tùy vào bộ phận có thể được cấp lap làm việc

Với tôi có vài điều chưa ổn

- Team mình tham gia vẫn có OT, nhưng không nhiều
- Sắp tới dọn sang Q7 hơi xa
- Kiểm tra đầu vào khá gắt gao.

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Software Developer

| 5 năm trước

Nhân sự trẻ, nhiều tiện ích, môi trường làm việc rất ok, lương khá

Tôi thích công ty vì

- Môi trường làm việc rất OK, campus mới xây đỉnh
- Đồng nghiệp giỏi, thoải mái, trẻ, vui vẻ.
- Hỗ trợ laptop, tiền ăn trưa (tối), laptop
- Hồ bơi, gym, ...

Với tôi có vài điều chưa ổn

- Lương tạm được, review lương/ lên cấp còn tuỳ vào cấp trên trực tiếp, khó thể hiện performance vì ít task đa dạng, tính cách của cấp trên.

Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này

- Đánh giá performance sát sao, đánh giá tiềm năng của nhân viên kĩ càng hơn.
- HR không cố gắng đè lương nhân viên xuống thấp nhất có thể -> gây thiếu thiện cảm, mất động lực.
- Quy trình rườm rà khi có yêu cầu về trang thiết bị, nếu Policy không cho phép có thể pm trực tiếp cấp trên để giải quyết nhanh chóng -> tránh mất thời gian, giảm performance của task

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

CTV

| 5 năm trước

Một công ty có phúc lợi tốt nhất

Tôi thích công ty vì

Đồng nghiệp nhiệt tình, thưởng phạt công minh, phúc lợi tốt

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

SOFTWARE ENGINEER, WEB GAME (FRONT-END)

| 5 năm trước

chào VNG

Tôi thích công ty vì

Vì i là một công ty việt nam và có một chủ tịch Lê Hồng Minh trẻ tài tình và dám đầu tư ý tưởng lẫn tài sức vào một lĩnh vực có thể là mới mẻ lúc đó là game online ( 2004 -2005) và đã đang thành công tới bây giờ. Và tôi cũng thật vui mừng là một trong những nhân viên từ lúc đó.
Công Ty có vị giám đốc tài nằng cộng với các thành viên cấp cao quan tâm tới từng cán bộ nhận viên..
Một công ty hoàn toàn dùng nhiều tài năng trẻ và đầy nhiệt huyết sáng tạo. Phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình trẻ chung năng động. Các đồng nghiệp vui vẻ hoà đồng, giúp đỡ lẫn nhau..
Một Công Ty game giải trí online hàng đầu Việt Nam và có nhiều thể loại giải trí :
Game cổ trang mà hầu hết mọi người dân việt nam vào thời điểm đó yêu thích các nhân vật nổi tiếng trong truyện lẫn phim ảnh như các hệ phái : Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang, Cái Bang...
Zing Mp3, Zing me và đến bây giờ là Zalo...và tiếp tục phát triển.
Ngoài nhưng điểm đáng nói ở trên công ty còn có nhiều ứng dụng: Cyber Station Manager, 123Pay, Laban Key, VNG Digital Ads....

Khuyên bạn có nên làm việc ở đây?

Có, nếu có cơ hội.

Phản hồi (0 )

Đánh giá về Công ty Cổ phần VNG

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn để giúp những người khác hiểu hơn về công ty này

Mức lương trung bình các vị trí trong công ty

Chi tiết mức lương các vị trí

Chức danh
Mức lương trung bình
0T
0T
.NET Developer (1người )
16,000,000 VND
Min 16T - Max 16T
Software Developer (1người )
8,000,000 VND
Min 8T - Max 8T

Đánh giá phỏng vấn

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ phỏng vấn

Công ty có những phúc lợi gì ngoài lương?

* (x) số người chọn
 • Chế độ lương hấp dẫn (2)

 • Tăng lương hàng năm (1)

 • Chế độ thưởng hấp dẫn (0)

 • Lương tháng 13 (1)

 • Phụ cấp ngoài lương (0)

 • Thưởng cổ phiếu cho nhân viên (0)

 • Chế độ hưu trí riêng (0)

 • Các chế độ bảo hiểm khác (2)

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ (2)

 • Khám nha định kỳ (0)

 • Du lịch hàng năm (1)

 • Teambuiding & Các hoạt động dã ngoại (2)

 • Nghỉ phép có lương nhiều hơn luật lao động (1)

 • Các chương trình đào tạo chuyên môn (1)

 • Xe đưa đón (0)

 • Giờ làm việc linh động (1)

 • Chỗ đậu xe miễn phí (2)

 • Có căn tin riêng (2)

 • Các CLB thể dục thể thao giải trí tại công ty (0)

 • Cho phép ngày làm việc ở nhà (0)

 • Trợ cấp đi lại (0)

 • Trợ cấp ăn trưa (1)

 • Trợ cấp làm thêm giờ (0)

 • Trợ cấp chỗ ở (0)

 • Trợ cấp tiền điện thoại (0)

 • Trợ cấp xe hơi (0)

 • Trợ cấp laptop (0)

 • Đồ ăn nước uống miễn phí trong văn phòng (1)

Nhận xét của bạn về công ty này?